Published on November 04, 2023

Welcome to Cozy Wine Bar

ใครที่กำลังมองหาร้านแฮงเอาต์บรรยากาศชิลให้ฟีลเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน ต้องห้ามพลาดรีบแวะมาที่ร้าน Un-cle bar เนเชอรัลไวน์บาร์สุดอบอุ่นที่อยู่ภายในบูทีคโฮเทลสุดเก๋อย่าง Josh Hotel โดยพลิกโฉมจากร้านอาหารและบาร์บรรยากาศเรียบหรูอย่าง ‘Silver Plate’ ที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและคลาสสิกไวน์ ให้กลายมาเป็นบาร์ที่เข้าถึงได้ง่ายด้วยบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ พร้อมมู้ดแอนด์โทนร้านที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

Un-cle bar เนเชอรัลไวน์บาร์บรรยากาศ Cozy ในย่านอารีย์

 

ตกแต่งด้วยภาพวาดลายเส้นตัวการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

Warm Night with Cozy Vibes

บรรยากาศของทางร้านมาพร้อมการตกแต่งแบบเรียบง่ายในโทนสีขาวครีมสบายตา ผสมผสานเข้ากับ Element ความเก๋ด้วยตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์คุณลุงที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน บวกกับลายเส้นกราฟิกงานดีไซน์ต่าง ๆ ช่วยเพิ่มเติมความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสัมผัสได้ถึงความโฮมมีด้วยวัสดุไม้และมู้ดแสงไฟสลัว ๆ สะท้อนถึงความเป็น Casual Bar ที่เข้าถึงง่าย เหมาะกับการมานั่งจิบดริงก์แก้วโปรดแบบชิล ๆ กันได้ตลอดคืน

 

การตกแต่งแบบเรียบง่ายในโทนสีขาวครีมแสนสบายตา

 

ให้สัมผัสได้ถึงความโฮมมี่ด้วยวัสดุไม้และมู้ดแสงไฟสลัว ๆ

Natural Wine

สำหรับความพิเศษของไวน์จากทางร้าน อยู่ที่การคัดสรรเฉพาะ Natural Wine หรือ Organic Wine ตามฤดูกาลจาก 2 ประเทศอย่างนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย โดยจะหมุนเวียนรสชาติใหม่ ๆ มาเสิร์ฟ เพื่อให้เกิดประสบการณ์การดื่มที่แปลกใหม่ และทางร้านไม่ได้มีดีแค่ไวน์ แต่ยังพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โซจู มักกอลลี สาเก เหล้าบ๊วย ให้คุณเอ็นจอยกันได้แบบยาว ๆ

 

มู้ดแสงไฟสลัว ๆ ที่เหมาะกับการมานั่งจิบดริงก์แก้วโปรดแบบชิลล์ ๆ

Modern Japanese Menus

ทางด้านเมนูอาหาร ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยควบคู่กับเนเชอรัลไวน์ในคอนเซ็ปต์ ‘Modern Japanese’ อาหารญี่ปุ่นสมัยใหม่สไตล์ Comfort Food เน้นอาหารจานเดียวแบบทานง่าย พร้อมสอดแทรกกลิ่นอายสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเอาไว้ในบางเมนู สำหรับจานแรกเริ่มกันที่เมนูเบา ๆ อย่าง Corn Salad (180 บาท) สลัดข้าวโพด ที่ทางร้านนำไปย่างแล้วราดด้วยน้ำผึ้งหอม ๆ ท็อปด้วยชีสปิดท้าย เหมาะสำหรับ Pairing คู่กับไวน์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Corn Salad (180 บาท)

ตามด้วยเมนูไฮไลต์อย่าง Yakitori Set (290 บาท) ปิ้งย่างแบบเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่ย่างโดยใช้เตาถ่าน ทำให้ได้กลิ่นหอมพร้อมรสชาติกลมกล่อมกำลังดี จัดเต็มมาด้วยหลากหลายวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นไก่ คอไก่ สะโพกไก่ อกไก่ และตับไก่ แนะนำให้จิ้มซอสที่เสิร์ฟมาพร้อมไข่แดง ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติและความเข้มข้นระหว่างทานมากยิ่งขึ้น

 

ปิ้งย่างแบบเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่ย่างโดยใช้เตาถ่าน

 

Yakitori Set (290 บาท)

มาถึงอีกหนึ่งเมนูทานง่าย ต้องลอง Chicken Wing Gyoza (120 บาท) ปีกไก่ที่ทางร้านเลาะกระดูกออก แล้วสอดไส้ด้วยเกี๊ยวซ่าหมูสับรสกลมกล่อม ก่อนจะนำไปย่างแล้วเซียร์บนกระทะจนได้ความกรอบด้านนอก แต่ยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำด้านใน จับคู่กับเครื่องดื่มแก้วไหนก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Chicken Wing Gyoza (120 บาท)

จากนั้นมาลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกับ Peri Peri Chicken (290 บาท) ไก่ย่างสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน พร้อมกลิ่นหอมของเครื่องเทศแบบเน้น ๆ เคียงมาคู่กับผักสลัดและซอสโฮมเมดที่มีส่วนผสมของพริกเม็กซิกันและผักชี จานนี้รับรองว่าได้ความอร่อยเต็ม ๆ คำ

 

Peri Peri Chicken (290 บาท)

ส่วนใครมองหาเมนูอิ่มท้อง แนะนำให้ลอง Soba Peperoncino (180 บาท) พาสต้าเส้นโซบะแบบเหนียวนุ่มกำลังดี คลุกเคล้าเข้ากับซอสน้ำมันงาญี่ปุ่นหอม ๆ ปรุงรสมาแบบกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับไข่แดง ช่วยเพิ่มความครีมมี่ให้กับตัวเส้นได้มากยิ่งขึ้น

 

Soba Peperoncino (180 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูซดร้อน ๆ อย่าง Oden (150 บาท / 4 ชิ้น) เมนูฮอตฮิตของชาวญี่ปุ่น อัดแน่นความอร่อยมาแบบล้นชาม โดยสามารถเลือกวัตถุดิบได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Konyaku หรือบุกญี่ปุ่น, หัวไชเท้า, ไข่ต้ม, ไส้กรอก, เต้าหู้ และลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น Chikuwa เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปที่เคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

Oden (150 บาท / 4 ชิ้น)

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : 5PM - 12AM
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit