Published on September 14, 2018

Unlock The Door and Taste The Flavor of Mr.Josh’s Journey

The Key Room No.72 บาร์ลับแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในห้องหมายเลข 72 ของ Josh Hotel ใจกลางย่านอารีย์ พร้อมเสิร์ฟเมนูค็อกเทลรสสัมผัสใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาเรื่องราว (สมมติ) จากการเดินทางทั่วโลกของ Mr.Josh ตัวละครหลักของทางโรงแรม โดยเพิ่มกิมมิกผ่านการไขประตูสู่ห้องแห่งความลับนี้ด้วย Key Card พิเศษ เหมือนเป็นการเช็คอินเข้าสู่ห้องพักที่ถูกเพิ่มเติมมาจากจำนวนห้องทั้งหมดของโรงแรม 

 

มิกซ์โซโลจิสต์และบาร์เทนเดอร์ของที่นี่ค่อนข้างพิถีพิถันในการครีเอทรสชาติค็อกเทลแต่ละเมนู

Classic Vibes

บรรยากาศภายในบาร์เต็มไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิกของยุค 60’s และ 70’s ตามมู้ดแอนด์โทน คอนเซ็ปต์หลักของ Josh Hotel ที่ตกแต่งด้วยกุญแจดอกใหญ่ที่แขวนเรียงรายอยู่ตามผนังและโซนต่าง ๆ เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ มุมหนังสือเล็ก ๆ ประกอบกับการจัดไฟที่มาช่วยเสริมบรรยากาศให้เหมือนบาร์สมัยก่อนมากขึ้น ท่ามกลางเสียงเพลงบรรเลงย้อนยุคนิด ๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง Jazz แนวเพลงสไตล์ Funky เป็นต้น ให้นักดื่มทั้งหลายสามารถแฮงเอาต์แบบชิลล์ ๆ ราวได้ร่วมสังสรรค์ไปกับ Mr.Josh เลยทีเดียว

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์ที่มาในมู้ดแอนด์โทนของสีส้มอมแดง

 

อีกหนึ่งมุมดริงก์ ธีมห้องสมุดกลิ่นอายย้อนยุคกับการเลือกใช้เฟอร์นเจอร์สไตล์วินเทจ

Keep Calm and Have a Cocktail Tonight

ในส่วนของเครื่องดื่มค็อกเทล ทุกเมนูล้วนสร้างสรรค์มาจากเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวประเทศต่าง ๆ โดยเลือกใช้วัตถุดิบหรือส่วนผสมที่ดึงเอากลิ่นอายวัฒนธรรม เอกลักษณ์เฉพาะมาถ่ายทอดลงไปเพื่อให้ค็อกเทลแต่ละแก้วมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นที่พระเอกของบาร์กับเมนู Mr.Josh Journey (380 บาท) การบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของประเทศสก็อตแลนด์ บ้านเกิดของ Mr.Josh วิสกี้ที่เสิร์ฟมาในแก้ว On The Rock โดยทวิสต์รสชาติจาก Classic Oldfashioned ท็อปบนมาด้วยเกล็ดน้ำตาลที่ให้ความหอมหวาน ผสานเข้ากับรสขมของวิสกี้ได้อย่างลงตัว

 

Mr.Josh Journey (380 บาท)

ตามมาด้วย The Communist (320 บาท) ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปเยือนประเทศจีน สำหรับแก้วนี้เบสด้วยวิสกี้พร้อมให้รสชาติที่ค่อนข้างแปลกใหม่ด้วยการใส่กาแฟและเครื่องสมุนไพร อาทิ อบเชย โป๊ยกั๊ก ฯลฯ ลงไปให้ได้กลิ่นอายสไตล์จีน เสิร์ฟมาพร้อมมะพร้าวอบแห้งที่ให้ทั้งความหอม

 

The Communist (320 บาท)

เปลี่ยนบรรยากาศมาลองดื่มค็อกเทลที่อ้างอิงจากเรื่องราวประวัติศาสตร์และความรักกันบ้างกับ Sweet As Josephine (380 บาท) โดยเบื้องหลังของค็อกเทลแก้วนี้มาจากเรื่องราวในยุคของจักรพรรดิ์นโปเลียนแห่งประเทศฝรั่งเศส ที่ว่าด้วยความรักที่ไม่สมหวังซึ่งเกิดขึ้นระหว่างพระองค์กับพระนางโจเซฟีน จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการครีเอทรสชาติให้มีหวานปนขมด้วยส่วนผสมของน้ำมันจากเห็ดทรัฟเฟิล น้ำมะนาว และราสป์เบอร์รีไซรัป ก่อนจะตกแต่งด้านบนด้วยกลีบกุหลาบ ดอกไม้อันเป็นสัญลักษณ์ของความรัก

 

Sweet As Josephine (380 บาท)

สำหรับคุณผู้หญิง ทางร้านแนะนำให้ลองสั่ง Marilyn 1950S (380 บาท) ค็อกเทลแก้วนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Marilyn Monroe นักแสดงสาวชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ Mr.Josh บังเอิญไปพบภาพถ่ายของเธอบนโปสเตอร์ในบาร์แห่งหนึ่งเข้าพอดี ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ความสง่างาม เซ็กซี่ และมีเสน่ห์ของ Marilyn ลงไป โดยเบสด้วย Vodka และ Malibu ผ่านส่วนผสมที่ช่วยชูรสชาติอย่างน้ำมะนาวและน้ำผึ้งที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน พร้อมด้วยกลิ่นหอมหวานของอบเชย ครอบคลุมทุกรสสัมผัสให้สมกับที่ใช้ชื่อเมนูว่า Marilyn Monroe 

 

Marilyn 1950S (380 บาท)

ส่วนใครที่อยากลิ้มรสความแปลกใหม่ต้องห้ามพลาด A Drop of Tokyo (350 บาท) เนื่องจาก Mr.Josh มีเพื่อนเดินทางชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก ค็อกเทลที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของคนโทเล็ก ๆ ขวดนี้จึงถูกครีเอทขึ้นโดยการเบสรสชาติด้วยวอดก้า สาเกที่ผสมผสานเข้ากับน้ำมะนาว และกลิ่นหอม ๆ รสฉุนขึ้นจมูกนิด ๆ ของวาซาบิไซรัป จนได้รสหวานอมเปรี้ยว พร้อมความซ่านิด ๆ ของวาซาบิที่ใครได้ลองต้องเซอร์ไพรส์แน่นอน

 

A Drop of Tokyo (350 บาท)

Must Read!
  • เนื่องจากบาร์แห่งนี้มีขนาดเล็ก จึงแนะนำให้โทรมาจองคิวก่อนล่วงหน้าเพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น
Info
Hours
Everyday : 6PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit