Published on July 31, 2020

Izakaya Vibes

จาก Ari Recipe ร้านอาหารญี่ปุ่นแสนอบอุ่นที่เคยตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า JOSH HOTEL ซอยอารีย์ 4 ที่หลายคนอาจคุ้นเคย ตอนนี้ได้เปลี่ยนโฉมมาเป็นร้านอิซากายะบรรยากาศสุดชิลล์ในชื่อ Kisu Izakaya พร้อมให้คุณจูงมือเพื่อนฝูงคนสนิทมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมสั่งหลากหลายเมนูอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยมาลิ้มลองกันให้จุใจ

 

บริเวณโซนหน้าบาร์

“จากการที่เราทำร้านอิซากายะมาประมาณหนึ่ง บวกกับเราชอบบรรยากาศของอิซากายะ แล้วก็ชอบทำอาหารด้วย เมนูส่วนใหญ่ของที่นี่เราเลยคิดกันเองทำกันเอง บรรยากาศก็อยากให้ออกมาอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านครับ” คุณต่อ-ธนธัช กิติวรรณวนิช เจ้าของร้านเล่าให้ฟังถึงคอนเซ็ปต์ของทางร้านซึ่งเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจอันแสนอบอุ่น

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

Japanese Taste

ในส่วนของเมนูอาหาร ครีเอตมาให้ทานคู่กันกับเครื่องดื่มได้อย่างเข้ากัน สำหรับเมนูแนะนำต้องลองสั่งเมนูทานเล่นมาเรียกน้ำย่อย เริ่มต้นด้วยเมนูที่เสิร์ฟความสดชื่นอย่าง ยำเนื้อดิบ (248 บาท) จานนี้ใช้เนื้อ Rib Eye Australia คลุกเคล้าด้วยกระเทียม หอมซอย และน้ำมันงา ผสานรสสัมผัสของอาหารเกาหลีและญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน หรือจะเป็นจานที่เสิร์ฟเย็นอย่าง แตงกวาราดน้ำมันพริกเผาญี่ปุ่น (68 บาท) แตงกวาญี่ปุ่นเนื้อกรอบ คลุกเคล้าเข้ากับน้ำมันพริกเผารสออกเค็มนิด ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งจานที่ช่วยเรียกคืนความสดชื่นเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเริ่มทานจานหลักได้เป็นอย่างดี

 

ยำเนื้อดิบ (248 บาท) และแตงกวาราดน้ำมันพริกเผาญี่ปุ่น (68 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานของทอดต้องสั่ง รากไม้ทอด (88 บาท) รากไม้ Kobo หรือผักที่มีใยอาหารสูงนำมาทอดจนกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับมายองเนสให้ทานเล่นกันเพลิน ๆ และอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำให้ลองก็คือ คอหมูซอสเกลือ (128 บาท) เนื้อหมูส่วนคอนุ่ม ๆ ที่คลุกเคล้ามากับซอสเกลือจากญี่ปุ่นและนำไปอบในกระทะจนได้เนื้อสัมผัสนุ่มหอมกรุ่น

 

รากไม้ทอด (88 บาท)

 

คอหมูซอสเกลือ (128 บาท)

Main Dishes

มาถึงเมนูจานหลักที่ภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ ยากิโซบะ (168 บาท) เมนูคลาสสิกที่ทางร้านปรุงซอสสูตรพิเศษสำหรับจานนี้โดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยเส้นโซบะนุ่ม ๆ ที่มาพร้อมกับเครื่องวัตถุดิบแบบเน้น ๆ เป็นจานอิ่มท้องที่ไม่ควรพลาด ส่วนอีกหนึ่งไฮไลต์ของร้านนี้อยู่ที่เมนูสุกี้และหม้อไฟ ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของร้านอิซากายะ แนะนำ สุกี้ยากี้เนื้อ (338 บาท) ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของหม้อไฟชุดใหญ่ ภายในเซ็ตมีทั้งเห็ดชิเมจิขาว-ดำ เต้าหู้ เห็ดหอม เส้นบุก และผักกาดขาว ท็อปด้านบนด้วยเนื้อสไลด์ชั้นดี และน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

ยากิโซบะ (168 บาท)

 

สุกี้ยากี้เนื้อ (338 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
JOSH HOTEL, อารีย์ซอย 4 (ฝั่งเหนือ) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์ ทางออก 5

Facilities
Suggest an Edit