Published on March 22, 2018

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ ราคากันเองลองแวะมาที่ Pressed Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านพระราม 9 ที่มาในบรรยากาศสบาย ๆ เอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแวะมาเลือกเครื่องดื่มและของว่างเติมพลังในระหว่างวัน 

 

Pressed Cafe คาเฟ่เท่ ๆ ที่เหมาะกับคนมีสไตล์

ตัวร้านตั้งอยู่ที่พระราม 9 ซอย 7 ก่อตั้งโดยฝีมือของ 3 หนุ่มชาวออฟฟิศได้แก่คุณจิว สรวิศ คุณนิน คณิน และคุณคุง อรรนพ ที่ชอบดื่มกาแฟกันเป็นทุนเดิม จึงอยากมีร้านกาแฟทางเลือกที่เน้นความหลากหลายของเครื่องดื่มและราคาเข้าถึงได้ ซึ่งคำว่า Pressed ของชื่อร้านนั้นหมายถึงการกด การบีบอัด เปรียบได้กับกรรมวิธีการทำ สกัดกาแฟ กว่าที่จะเป็นกาแฟรสชาติต่าง ๆ

สำหรับด้านในตกแต่งโดยเน้นการใช้สีขาว เทา ดำ ให้ความรู้สึกคล้ายบรรยากาศในออฟฟิศ ความพิเศษคือการเลือกใช้มู่ลี่กันแดด ทำให้ในช่วงกลางวันที่แสงแดดส่องผ่านมู่ลี่เกิดเป็นเส้นแสงสวย เหมาะสำหรับถ่ายรูป

 

ตู้โชว์สินค้าแบบมินิมอล

Pressed Cafe จัดเป็นหนึ่งคาเฟ่ที่เลือกให้ความสำคัญกับคนที่ไม่ดื่มกาแฟพอๆ กับคอกาแฟทางร้านจึงมีเมนูให้เลือกหลากหลายสำหรับลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมา แนะนำเมนูแรกที่เหมาะสำหรับอากาศของประเทศไทยอย่าง Summer Garden (90 บาท) ไซรัปดอกเอลเดอร์ผสมโซดาให้กลิ่นหอม ๆ ช่วยเติมความสดชื่นดับร้อนได้ดีแต่จะดียิ่งขึ้นหากลองหยดไซรัปวนิลาที่เสิร์ฟมาคู่กันจะช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้หอมหวานลงตัว ด้านบนท็อปด้วยเลมอนและดอกแพนซี่ดอกไม้โบราณของประเทศอังกฤษสวยงามและสามารถทานได้

 

Summer Garden (90 บาท)

ต่อด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง Milk Chocolate DIY (90 บาท) เมนูสนุก ๆ ที่จัดเซ็ตเสิร์ฟแก้วพร้อมน้ำแข็ง แก้วนม และดาร์กช็อกโกแล็ตในหลอดสวยให้ลูกค้าได้สร้างสรรค์รสชาติในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ 

 

Milk Chocolate DIY (90 บาท) เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตสามอย่าง

 

เทนมแล้วลงมือบีบเลย

 

ก็จะได้ Milk Chocolate DIY (90 บาท) รสชาติในแบบของคุณเอง

อีกเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กัน Camouflage (90 บาท) เป็นแก้วที่เหมาะสำหรับคนที่เลือกไม่ได้ว่าจะเลือกดื่มช็อกโกแลตหรือชาเขียวดี แก้วพิเศษแก้วนี้จึงเป็นการรวมตัวกันของช็อกโกแล็ตและชาเขียวคุณภาพดีให้รสหวานมันนิด ๆ ของตัวช็อกโกแลตผสมผสานกับความเข้มข้นของชาเขียว

 

Camouflage (90 บาท)

 

Camuflage (90 บาท)

ไม่เพียงแต่เครื่องดื่มที่น่าสนใจเบเกอรี่ของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเริ่มต้นที่ Chicken Pie (120บาท) แป้งพายกรอบ ๆ อัดแน่นด้วยไส้ไก่อบสดใหม่จากเตาทุกวัน

 

Chicken Pie (บาท)

หรือจะลอง Gray Cheesecake Charcoal (120 บาท) ชีสเค้กชาโคลเนื้อเนียนนุ่มด้านล่างเป็นฐานคุ้กกี้ช็อกโกแลตกรุบกรอบโรยด้วยดอกไม้อบแห้งป่นแนะนำให้ตักทานทุก ๆ เลเยอร์พร้อมกันจะได้ความกรุบกรอบของคุ้กกี้ช็อกโกแลตความอร่อยของชีสเค้กและความหอมของดอกไม้ป่นด้านบน

 

Gray Cheesecake Charcoal (120 บาท)

นอกจากจะนั่งชิลล์ดื่มเครื่องดื่มและทานของว่างได้ที่ร้านแล้วยังสามารถสั่งเครื่องดื่มกลับบ้านได้อีกด้วย โดยบรรจุในแพ็กเกจที่เรียบง่ายแต่ดูดีเลือกได้ทั้งชาไทย ช็อกโกแลต กาแฟและชาเขียว

 

สั่งกลับบ้านก็ได้นะ

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
61/120 พระราม 9 ซอย 7 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit