Published on May 05, 2023

Rabbit’s Home in The City

หากใครผ่านไปผ่านมาในซอยร่วมฤดีย่านเพลินจิต เชื่อว่าจะต้องสะดุดตากับตึกทาวน์โฮมโทนสีอิฐแดงที่เรียงรายกันอยู่หลายหลัง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันคลาสสิกสวยงามแปลกตาที่มีอายุนานกว่า 30 ปี และหนึ่งในนั้นได้ถูกรีโนเวทสู่คาเฟ่สุดชิคอย่าง ‘Qottontale Cafe’ ซึ่งมีคำพ้องเสียงมาจาก ‘Cottontail’ ที่แปลว่าหางกระต่าย ทำให้ทางร้านมาพร้อมคอนเซ็ปต์ “the rabbit hole in the concrete jungle” เปรียบสถานที่แห่งนี้เสมือนเป็นหลุมหลบภัยของกระต่ายจากใจกลางเมืองภายนอกที่แสนวุ่นวาย พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนให้ได้เข้ามาผ่อนคลายในบรรยากาศสบาย ๆ ของบ้านกระต่ายอันแสนอบอุ่น

 

สถาปัตยกรรมอิฐอันคลาสสิกสวยงามแปลกตาที่มีอายุนานกว่า 30 ปี

 

จากตึกทาวน์โฮมโทนสีอิฐแดงถูกรีโนเวทสู่คาเฟ่สุดชิคอย่าง ‘Qottontale Cafe’

 

ผ่อนคลายในบรรยากาศสบาย ๆ ของบ้านกระต่ายอันแสนอบอุ่น

Red Brick Never Goes Out of Style

แล้วคุณจะต้องประทับใจไปกับบรรยากาศสุด Good Vibes ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ ด้วยการออกแบบที่ยังคงโครงสร้างเดิมของตึกเก่าเอาไว้ โดยทางร้านตั้งใจนำเสนอความเก๋ไก๋ผ่านความสวยงามของสัจจะวัสดุ ไม่ว่าจะเป็น คอนกรีต อิฐดินเผา ไปจนถึงไม้ ก่อนจะค่อย ๆ ลดทอนการใช้วัสดุสีคอนกรีตและอิฐจากภายนอกสู่ภายในให้ดูมีความอบอุ่นขึ้นด้วยการเลือกใช้วัสดุโทนสีนุ่มนวลและเส้นสายต่าง ๆ ช่วยให้เกิดความรู้สึกสงบและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางร้านยังมี Rooftop ชั้นดาดฟ้าที่พร้อมให้คุณมานั่งเล่นรับลมชมวิวเมืองสวย ๆ กันได้อย่างเพลิดเพลิน หรือหากใครอยากเดินเลือกช้อปสินค้าทางร้านยังมีมุมจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับเก๋ ๆ จากแบรนด์ของทางร้านเองอีกด้วย

 

การเลือกใช้วัสดุโทนสีนุ่มนวลและเส้นสายต่าง ๆ ช่วยให้เกิดความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย

 

เคาน์เตอร์บาร์ พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน

 

Rooftop ชั้นดาดฟ้าที่พร้อมให้คุณมานั่งเล่นรับลมชมวิวเมืองสวย ๆ

 

มุมที่นั่งอันแสนผ่อนคลายบนชั้น Rooftop

Coffee / Bakery / Brunch

สำหรับเมนูของทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารแนว Brunch ทานง่าย รวมถึงเครื่องดื่มและเบเกอรีอีกมากมาย โดยมาพร้อมความใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี และยังโดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำแบบโฮมเมดที่ดีต่อใจ มาถึงแล้วแนะนำเมนู Spaghetti Tomato Sauce (220 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี คลุกเคล้ารสชาติเข้มข้นด้วยซอสมะเขือเทศโฮมเมดที่ให้กลิ่นหอมด้วยใบเบย์และใบไทม์ ผสมผสานความหวานด้วยหอมหัวใหญ่ เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับไส้กรอกหมูผสมไก่ มะเขือเทศราชินี และใบอิตาเลียนเบซิล

 

Spaghetti Tomato Sauce (220 บาท)

ตามด้วยเมนูถูกใจคนรักสุขภาพอย่าง Caesar Salad (160 บาท) สลัดผักกาดคอสสด ๆ ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ ราดด้วยซอสโฮมเมดสูตรเฉพาะรสชาติเค็มมัน กลมกล่อม แบบครีมมี่ ก่อนที่จะโรยด้วยเบคอนทอดกรอบและขนมปังทอดกรอบ ทานพร้อมกันได้ทั้งความกรอบ หอมมัน เข้ากันอย่างลงตัว

 

Caesar Salad (160 บาท)

มาถึงเมนูขนมหวาน ต้องห้ามพลาดกับ Croffle Cream Oreo (160 บาท) ครัวซองต์เนื้อนุ่มที่นำไปอบในรูปแบบของวาฟเฟิลจนได้ความกรอบกำลังดี จากนั้นท็อปด้วยครีมโอรีโอ้โฮมเมดรสชาติหวานมัน พร้อม Texture กรุบกรอบแบบเต็มคำ ที่คนเลิฟขนมหวานต้องถูกใจ

 

Croffle Cream Oreo (160 บาท)

อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ของทางร้านที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Cookie Butter (40 บาท) คุกกี้โฮมเมดหน้ากระต่ายที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถัน นำมารังสรรค์ด้วยความใส่ใจ ให้รสสัมผัสกรุบกรอบพร้อมกลิ่นหอมของเนยเต็ม ๆ คำ แนะนำให้ทานคู่กับ Cappuccino Hot (120 บาท) กาแฟคาปูชิโนร้อน ให้กลิ่นหอม พร้อมรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็น Perfect Combination ที่แสนลงตัว

 

Cookie Butter (40 บาท) และ Cappuccino Hot (120 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มแสนชื่นใจอย่าง Yuzu Aquamarine (160 บาท) มีส่วนผสมของน้ำส้มยูซุรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสมผสานความซ่าสดชื่นด้วยโซดา ก่อนจะนำมาเพิ่มกิมมิกด้วยสีเขียวอมฟ้า ช่วยสร้างสีสันความแปลกตาให้แก้วนี้ดูน่าสนใจ กลายเป็นเมนู Refreshing Drink ดื่มง่าย เหมาะสำหรับดับร้อนได้เป็นอย่างดี

 

Yuzu Aquamarine (160 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ซอยร่วมฤดี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit