Published on January 30, 2018

House Of Sushi

Sushi Niwa ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบโอมากาเสะโดยฝีมือคนไทยที่เกิดจากความตั้งใจของคุณบอนด์ - ธีรพัฒน์ เลิศสิริประภา เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง Kouen Sushi Bar เพราะเชื่อว่าฝีมือการทำซูชิของคนไทยก็ไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน

 

Crafted Design For Customer Best Experience

คุณบอนด์ใส่ใจในทุกรายละเอียดโดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบตัวร้าน บรรยากาศร้าน ไปจนถึงการสร้างประสบการณ์ที่น่าจะประทับใจให้กับทุกคนที่มาที่นี่ เมื่อเดินเข้ามาในบริเวณร้าน จะพบกับกลาสเฮ้าส์ที่เป็นส่วนของโซนบาร์เป็นอันดับแรก โดยทางร้านต้องการให้คนที่แวะมาทานอาหารสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มกันต่อได้ และถ้าเดินต่อมาที่บริเวณโซนร้านอาหาร จะพบกับโต๊ะตัวยาวที่ออกแบบให้สามารถนั่งรอก่อนจะเข้าไปในบริเวณซูชิบาร์ได้ 

 

 

Immersive Omakase Experience

สำหรับบริเวณซูชิบาร์ จะพบกับห้องสีขาวสะอาดตา เพิ่มความหรูหราด้วยหินอ่อนสีขาวเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ทำให้ห้องดูกว้างและอบอุ่น สามารถนั่งมองขั้นตอนการทำอาหารของเชฟได้ โดยจะมีที่นั่งทั้งหมด 12 ที่ 

 

 

นอกจากนี้บริเวณโต๊ะยังเป็นพื้นที่สำหรับการยิงภาพ Animation แสดงเรื่องราวต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของทางร้านที่ต้องการแนะนำประสบการณ์การทานซูชิรูปแบบใหม่ไม่เหมือนที่ไหนให้ทุกคนได้รู้จัก สำหรับคอร์สซูชิจะมีทั้งแบบ 12 คำ (ราคา 4,900 บาท++) และ 16 คำ (ราคา 6,500 บาท++) โดยวันอังคารถึงศุกร์ มีให้บริการ 2 รอบ คือ รอบ 17.30 - 20.00 น. และรอบ 20.30 - 22.30 น. วันเสาร์และอาทิตย์ จะเพิ่มรอบ 12.00 - 14.00 น.
 

Imported Best Quality Ingredients

สิ่งสำคัญของการทำซูชิคือความสดใหม่ของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ซึ่งที่นี่นำเข้าอาหารทะเลคุณภาพดีส่งตรงมาจากตลาดปลาซึกิจิ ประเทศญี่ปุ่น และวัตถุดิบหลากหลายชั้นดีจากทั่วโลก มาทำเป็นคอร์สเมนูซูชิโดยฝีมือเชฟไทยมากประสบการณ์เริ่มจากเมนูที่ทางร้านแนะนำ Mentaiko Suzui  ข้าวต้มที่ต้มในน้ำซุปที่เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ จากชิ้นส่วนปลาเป็นเวลา 8 ชั่วโมง เพิ่มรสชาติด้วยเมนไทโกะ ต้นหอมญี่ปุ่นและส้มยูสุ 

 

Mentaiko Suzui

ต่อด้วยเมนู Kinmedai เนื้อปลา Kinmedai จากธรรมชาติที่นำไปย่างกับเตาถ่านจนได้หนังที่เกรียม ก่อนทาน แนะนำให้บีบสึดาจิ หรือมะนาวญี่ปุ่น เพิ่มรสชาติ

 

Kinmedai

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของคนรักซูชิ Uni สำหรับช่วงนี้ทางร้านเลือกใช้ Uni คุณภาพเยี่ยมจาก Hakate Hokkaido 1 ใน Uni ที่ดีที่สุด คำนี้ได้ทั้งความสดและรสชาติที่นุ่มกลมกล่อม ทางร้านยังเลือกใช้ข้าวญี่ปุ่นพันธุ์ที่ดีที่สุดมาทำเป็นข้าวซูชิด้วย
 

Hadate Uni

มาถึงคำต่อไปกับ Anago ซูชิปลาไหลทะเล เชฟนำเนื้อปลาไปต้ม ก่อนที่จะนำไปย่างกับเตาถ่าน ราดด้วยซอสที่เคี่ยวเป็นเวลา 3 วัน
 

Anago

ปิดท้ายด้วย Shiro Ebi Donburi ข้าวหน้ากุ้งหวานตัวเล็กจากญี่ปุ่น ท็อป ด้วย Uni และคาเวียร์จากเยอรมัน โรยด้วยเกล็ดเกลือจากญี่ปุ่น ตกแต่งหน้าให้สวยงามด้วยดอกไม้สีชมพูสวย และใครที่อยากลองทานซูชิจากฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ ลองสอบถามทางร้านเรื่อย ๆ เพราะมีการเชิญเชฟมากฝีมือจากหลายประเทศมาครีเอทเมนูพิเศษให้อยู่เสมอ 

 

Shiro Ebi Donburi

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 12AM
5:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
39/5 ซอยร่วมฤดี 2 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit