Published on May 25, 2018

Wisdom of Thai Cuisine

R.HAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ภายใต้แนวคิดที่ว่า ‘ในน้ํามีปลา ในนามีข้าว’ ที่นิยามให้เราได้เห็นความสมบูรณ์ของแผ่นดินไทย ที่เต็มไปด้วยวัตถุไทยแท้ชั้นเลิศ ที่ผ่านการถ่ายทอดกันมารุ่นต่อรุ่น ทำให้แผ่นดินแห่งนี้เต็มไปด้วยรสชาติอันน่าหลงใหล และผู้ที่ได้ชิมจะได้ซึมซับความเป็นไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

 

ทางร้านเน้นความเป็นไทยโดยการใช้ดอกบัวเป็นสัญลักษณ์

ร้านอาหารไทยเปิดใหม่ย่านทองหล่อซอย 9 แห่งนี้เรียบหรูเป็นส่วนตัวเหมาะกับการใช้ช่วงเวลาพิเศษละเลียดไปกับรสชาติของอาหารไทยแท้แบบต้นตำรับ ด้านในร้านมีบรรยากาศเป็นส่วนตัว ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย เน้นใช้ดอกบัวให้ความอ่อนหวานแบบไทย ๆ มีกลิ่นอโรม่าหอมอ่อน ๆ เพิ่มความผ่อนคลายให้ผู้มาเยือน ด้านหลังเป็นโซนสวน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ความร่มรื่น แถมยังมีโซนห้อง VIP แบบ Private ที่ใช้โต๊ะไม้ยาว พร้อมเก้าอี้นั่งสบายตัวโต เห็นวิวสวนสวย ๆ จากกระจกบานใหญ่ รองรับได้ถึง 20 ที่นั่ง

 

บรรยากาศภายในห้อง VIP

Seasonal Ingredients

ไฮไลท์ของร้านนี้อยู่ที่เชฟชื่อดังจากเชฟกระทะเหล็กอย่างเชฟชุมพล แจ้งไพร ที่ลงมือสร้างสรรค์เมนูหลากหลาย และให้ความสำคัญกับเรื่องของวัตถุดิบเป็นอันดับแรกโดยเน้นความเป็นไทยแท้  วัตถุดิบที่นี่จะไม่ใช้ของนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ใช้วัตถุดิบแช่แข็ง แต่จะใช้ของตามฤดูกาลของประเทศไทยและตามประสบการณ์ของเชฟที่เสาะหาของดีจากทั่วประเทศในการสร้างสรรค์เมนูแทน เช่น ใช้ปลากะพงจากบางปะกง ปูม้าจากปากน้ําบางตะพูน โคขุนไทยกําแพงแสน พริกขี้หนูสวนราชบุรี หรือ ข้าวหอมมะลิสองภาค โดยยึดตามราชพิธีการเปลี่ยนเครื่องทรงทั้ง 3 ฤดูของพระพุทธมหามณีรัตนปฎิมากร เพื่อให้คนไทยได้รับรู้ถึงความรู้สึกของผู้คนในสมัยก่อนที่ทานอาหารตามเวลาและสภาพแวดล้อม


 

บรรยากาศภายในร้านให้ความสบายเป็นส่วนตัว

อาหารที่นี่แบ่งเป็นสามคอร์ส จัดเป็น สำรับเอก สำรับโท และสำรับตรี ตามเสียงวรรณยุกต์ของไทย โดยในแต่ละสำรับจะมีทั้งเครื่องคาว เครื่องหวาน เครื่องจิ้มและของหวานเสิร์ฟอย่างไทยโบราณ อีกสิ่งที่สำคัญคือความสมดุลในแต่ละสำรับที่จะต้องมีความพอดีของรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ให้ลงตัว ถือเป็นความครบรสในเสน่ห์ของอาหารไทย 

 

ชุดอาหารไทยสำรับเอก

 

ชุดอาหารไทยสำรับโท

 

ชุดอาหารไทยสำรับตรี

From Inspiration To Food Presentation

ในส่วนของการนำเสนอแต่ละเมนูออกมาจากแรงบันดาลใจของเชฟ ทั้งในเรื่องของภาชนะที่ใส่ที่ต้องมีความเป็นไทยแท้และมีเอกลักษณ์ ถอดแบบออกมาจากเครื่องต้นที่ถูกใช้ในพระราชวัง ทำให้เกิดความสุขจากการทานอาหารที่แท้จริง 

 

วิธีการจัดเสิร์ฟชุดซุปในแต่ละสำรับ (ต้มยำกุ้งแม่น้ำร่วมสมัย)

สำรับเอกจะเสิร์ฟ ขนมครกครีมต้มข่าคาร์เวียร์โครงการหลวงดอยอินทนนท์ มาให้ชิมรสเข้ม ๆ ผสมความคาวและหวานอย่างลงตัวก่อนจะตามด้วยเมนูอื่น ๆ ทั้ง ขนมจีนน้ำพริกคุณทวดสงวนศรี หมี่กรอบไทยชาววังที่เสิร์ฟมาพอดีคำ ทอดมันปลากรายปากน้ำโพ มีลูกเล่นน่ารัก ๆ ตรงที่ทำอาจาดเป็นลูกบอลเล็ก ๆ ด้วยเทคนิคพิเศษ ต้มยำกุ้งแม่น้ำร่วมสมัย ใช้กุ้งสดเนื้อเด้งตัวโต ไข่มดแดงต้นมะม่วงผักหวานป่าหมกขี้เถ้า หมกกันใหม่ ๆ ร้อน ๆ หลนปูม้าปากน้ำบางตะบูน พูนไปด้วยเนื้อปูชิ้นโต ผัดพริกขิงปลากระพงบางปะกงสูตรคุณแม่จงที่ใช้เนื้อปลาชิ้นใหญ่เนื้อแน่น หวานสด แกงเขียวหวานพริกขี้หนูสวนปิติกับเนื้อโคขุนกำแพงแสนตุ๋นจนเปื่อย ชิ้นโต ข้าวหอมมะลิสองภาค ข้าวกล้องห้าสหาย มะกรูดลอยแก้ว ของหวานหาทานยาก หอมหวานและไม่ได้รสขมของมะกรูดเลย ผลไม้ไทยตามฤดูกาล และขนมไทยชาววัง

 

ขนมครกครีมต้มข่าคาร์เวียร์โครงการหลวงดอยอินทนนท์

 

ชุดของทานเล่นสำรับเอก ทีเด็ดอยู่ตรงที่ทอดมันปลากรายกับอาจาดทรงบอล

 

มะกรูดลอยแก้ว ของหวานหาทานยากในปัจจุบัน

และกิมมิกที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักชิมได้มากสี่สุดคงหนีไม่พ้นเมนู "ต้ม" ต่าง ๆ ที่มีการใช้เทคนิคเดียวกับการทำกาแฟจากเครื่อง Syphon Coffee Maker แสนคลาสสิกในการสกัดเอาความเข้มข้นของเหล่าสมุนไพรต่าง ๆ ให้ผสมเข้ากับรสของซุปจนเข้มข้น โดยการจุดตะเกียงต้มน้ำซุปด้านล่างให้เดือดและดันขึ้นไปผสมกับสมุนไพรและผักสดด้านบน ก่อนจะทำการดับไฟเพื่อปล่อยเฉพาะน้ำซุปรสชาติเข้มข้นลงมาด้านล่างเหมือนเดิม เสิร์ฟแบบความหอมกรุ่นสดใหม่ทุกชาม
 

น้ำซุปต้มยำเสิร์ฟร้อน ๆ กรุ่นกลิ่นสมุนไพร

Info
Hours
Everyday : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
131 ซอยสุขุมวิท 53 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit