Published on February 05, 2018

The Legendary Thai Restaurant

เปลี่ยนบรรยากาศรับประทานอาหารไทยให้พิเศษกว่าที่เคยกับ ห้องอาหารศาลาทิพย์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ ฯ ห้องอาหารไทยที่เปิดให้บริการตั้งแต่เริ่มก่อตั้งโรงแรมเมื่อปี 2529 จนถึงปัจจุบัน ขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหารไทยต้นตำรับหลากหลายเมนู พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำใจกลางกรุงเทพฯ

 

Dining With A Beautiful View

บริเวณร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน โดยมีเอกลักษณ์อยู่ที่เรือนศาลาไม้โบราณสีเข้มจำนวน 3 หลังรายล้อมเข้าหากัน แบ่งออกเป็นโซนทานอาหาร 2 ศาลา และอีกหนึ่งศาลาโถงสำหรับเป็นพื้นที่จัดการแสดงต่าง ๆ 

 

ภายในโซนห้องอาหาร มีบรรยากาศเรียบหรูพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา คงความเป็นไทยด้วยลวดลายต่าง ๆ ตามผนัง โต๊ะ และเก้าอี้ ประดับด้วยโคมไฟบนเพดานที่สูงโปร่ง 

 

นอกจากนี้ด้านนอกยังมีพื้นที่บริเวณระเบียงติดแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะสำหรับนั่งรับลมเย็น ๆ ยามอาทิตย์อัสดง พร้อมอาหารไทยจานโปรด และซิกเนเจอร์ค็อกเทล

 

Thai Night Market on Thursdays

ทุกคืนวันพฤหัสมาเดินเล่นช้อปปิ้งกับ Thai Night Market ตลาดนัดริมน้ำ ที่จัดตั้งแต่บริเวณทางเดินเข้าห้องอาหาร 

 

พบกับสินค้าท้องถิ่นจากภาคต่าง ๆ ทั้ง เครื่องประดับเงิน สบู่โฮมเมด กระเป๋า ตุ๊กตาและผ้าทอพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์สปาออร์แกนิก ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติปลอดสารพิษ ไวน์สัญชาติไทย และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย

 

Exotic Thai Cuisine

เมนูอาหารที่นี่ได้ เชฟศุทธาพร จุลวัจนะ ที่เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยโดยเฉพาะ มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี โดยนำเสนอรสชาติอาหารไทยแท้ที่มีให้เลือกมากมายในเมนูอะลาคาร์ท และเซ็ตเมนูอาหารค่ำ สำหรับเซ็ตเมนูอาหารค่ำที่ห้องอาหารศาลาทิพย์ ให้บริการทุกวันพฤหัส ฯ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป มีให้เลือก 3 เซ็ต และยังมีซุ้มอาหารไทยที่ปรุงกันสด ๆ ให้เลือกทานได้ไม่อั้น พร้อมชมการแสดงรำไทยและทักทายหนุมาน ในราคาท่านละ 1,888++ บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

อาหารจานหลัก เริ่มจาก เซ็ตชะพลู ประกอบด้วย แกงเขียวหวานสันในหมูใส่ใบชะพลูรสชาติเข้มข้นแบบไทย และ ปลากะพงขาวทอดซอสสามรส มาพร้อมผักลวกรวมมิตร เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดตะไคร้ที่ให้กลิ่นหอมและช่วยชูรสชาติอาหาร

 

เซ็ตชะพลู (1,888++ บาท)

เซ็ตพริกไทยดำ เซ็ตนี้ประกอบด้วย มัสมั่นแก้มเนื้อวัววากิวกับมันฝรั่งม่วง และ กุ้งลายเสือผัดพริกไทยดำกับหอมใหญ่ เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหอมมะลิ และโรตีให้ทานคู่กับมัสมั่น

 

เซ็ตพริกไทยดำ (1,888++ บาท)

และเซ็ตที่สาม เซ็ตผงกะหรี่ ประกอบด้วย ไก่กอและ เมนูขึ้นชื่อของภาคใต้ เป็นไก่หมักสมุนไพรย่างร้อน ๆ แนะนำให้ทานคู่กับผักดองที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ใส่น้ำจิ้มไก่เล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ และ กั้งหินผัดผงกะหรี่ โดยนำกั้งหินไปทอดจนกรอบก่อนที่จะผัดผงกะหรี่ แนะนำให้ทานคู่กับข้าวผัดกระเทียมที่เสิร์ฟในเซ็ต

 

เซ็ตผงกะหรี่ (1,888++ บาท)

Live Cooking Stations

นอกจากเซ็ตเมนูอาหารค่ำ ด้านหน้าศาลายังเปิดพื้นที่สำหรับซุ้มอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดที่นำเสนอในแบบ Live Cooking Station มีอาหารไทยให้เลือกชิมได้ไม่อั้น ทั้งซุ้มของว่างอย่าง สาคูไส้ไก่ ช่อลัดดา และข้าวเกรียบปากหม้อ ที่ทำกันสด ๆ และ ซุ้มต้มยำซีฟู้ด มีให้เลือกทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่ หอยตลับ ปู ปลา และปลาหมึก อีกทั้งสามารถปรุงรสชาติได้ตามต้องการอีกด้วย

 

ซุ้มไทยบาร์บีคิว

ต่อด้วยซุ้มส้มตำไทยที่เลือกระดับความเผ็ดและเครื่องปรุงได้ตามใจชอบ และ ซุ้มไทยบาร์บีคิว ประกอบด้วย ไก่สะเต๊ะ ไก่ย่าง และคอหมูย่าง มาพร้อมน้ำจิ้มหลายสไตล์ให้เลือกกัน

 

ซุ้มส้มตำไทย

หลังจากอิ่มของคาวแล้ว ยังมีซุ้มขนมหวานหลายชนิดให้ลอง ไม่ว่าจะเป็นกล้วยทอด ข้าวเหนียวถั่วดำ บัวลอยไข่หวาน ข้าวเหนียวมะม่วง หรือไอศกรีมกะทิพร้อมเครื่องให้เลือกตักได้ตามใจชอบ

 

ซุ้มขนมหวาน

ระหว่างมื้อค่ำยังได้เพลิดเพลินกับการแสดงรำไทย ที่มีการแสดงหลากหลายผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้ชม 

 

และก่อนจบมื้อนี้ อย่าลืมแวะซุ้มชาชักส่งตรงจากภาคใต้ กับชานมไทยรสเข้มข้นที่ชักชากันให้ดูแบบสด ๆ ทำใหม่อร่อยถึงใจทุกแก้ว

 

ซุ้มชาชัก

Info
Hours
Open : 6PM - 10:30PM
Tue : 6PM - 10:30PM
Wed : 6PM - 10:30PM
Thu : 6:30PM - 10:30PM
Fri : 6PM - 10:30PM
Sat : 6PM - 10:30PM
Sun : 6PM - 10:30PM
Mon : 6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Shangri-La Hotel ซอยเจริญกรุง 42 (วัดสวนพลู) เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit