เสน่ห์จันทน์

Published on October 24, 2018

Thai Fine Dining

ใครกำลังมองหาร้านอาหารไทยสไตล์ Fine Dining น่าจะถูกใจร้านอาหารไทยระดับคุณภาพอย่าง เสน่ห์จันทน์ ที่นำข้าวปลาอาหารไทยแท้มาให้ลิ้มรสความอร่อยในบรรยากาศหรูหราร่วมสมัย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริเวณอาคารสินธร บนถนนวิทยุ นอกจากนี้แล้วร้านอาหารไทยแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในร้านที่ร่วมแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทยที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษอย่าง Mekhong อีกด้วย
 

ประตูไม้บานใหญ่อันเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์น่าค้นหาของร้าน เสน่ห์จันทน์

 

ห้องโถงด้านใน

Contemporary Elegant Settings

ชื่อร้าน เสน่ห์จันทน์ มาจากชื่อขนมไทยดั้งเดิมที่ใช้ในงานมงคล โดย คุณชลาลักษณ์ บุนนาค เลือกมาเป็นชื่อร้าน เพื่อคงคุณค่าความเป็นอาหารไทยแท้ ตัวร้านให้บรรยากาศแบบไทยร่วมสมัยที่มีความหรูหรา ตั้งแต่ประตูไม้หน้าร้านที่ให้ความรู้สึกโอ่อ่า เมื่อเข้าไปจะพบการตกแต่งภายในสไตล์ไทยร่วมสมัยที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในสมัยรัชกาลที่ 5 ผนังประดับตกแต่งด้วยงานศิลป์และรูปภาพสไตล์ไทย ๆ เพิ่มความสุนทรีย์ด้วยบทกวีที่แต่งโดย อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ ทางร้านยังใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ตั้งแต่เมนูอาหาร ไปจนถึงเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ได้นำเครื่องปรุงไทยๆ อย่าง กระเพรา โหระพา ดอกกระเทียม มะเขือ พริก ผักชี ตำลึง กระเจี๊ยบ มาเรียงร้อยเป็นลวดลายสวยงาม

 

มุมนั่งรับประทานอาหารชิลล์ ๆ

 

เลือกจับจองที่นั่งได้ตามใจชอบ

Elite Dining Room

หากต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ก็มีห้องไว้รับรองถึง 3 ห้อง ได้แก่ห้องจันทน์ปรุง ห้องจันทน์ปราง และห้องจันทน์หอม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บริเวณบาร์ที่ตั้งชื่อว่า จันทน์จรุง สำหรับใครที่อยากดื่มไวน์ชั้นเลิศและค็อกเทลสูตรพิเศษที่สร้างสรรค์สำหรับร้านโดยเฉพาะ

 

บาร์จันทน์จรุง

 

ลิ้มรสอาหารชั้นดีในบรรยากาศอันเป็นส่วนตัวของห้องรับรอง

Traditional Thai Cuisine

อาหารของที่นี่ดูแลโดย เชฟป้อม ผู้เคยมีประสบการณ์ทำงานกับเชฟชุมพล แจ้งไพร โรงแรม Peninsula และโรงแรมในเครือ Marriott ร่วมกับทีมเชฟคุณภาพที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกกระบวนการการทำอาหาร คิดค้นพัฒนาบางตำรับให้เพิ่มรสสัมผัสโดยไม่ทิ้งความเป็นไทยดั้งเดิม ใช้ผักสมุนไพรบางส่วนมาจากสวนครัวที่ทางร้านปลูกเองในซอยหลังสวนอีกด้วย

 

สร้างค่ำคืนสุดพิเศษให้กับครอบครัวได้ที่นี่

Unique In Forms And Tastes

ทางร้านนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ ๆ ทุก 3-4 เดือน ซึ่งในครั้งนี้ทางร้านแนะนำให้ลองเมนู ยำเสน่ห์นาง (​420 บาท++) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจและต่อยอดมาจากซิกเนเจอร์ของร้านอย่างข้าวผัดเสน่ห์นาง ซึ่งจานนี้นั้นเลือกใช้หมูกรอบคุณภาพดีคัดพิเศษชิ้นโต นำไปทอดจนหนังกรอบ เนื้อนุ่มน่าทานด้วยเทคนิคพิเศษของทางร้าน จากนั้นราดด้วยน้ำยำตะไคร้รสจัดจ้านส่งกลิ่นหอมของสมุนไพรไทยและเติมความกลมกล่อมให้มากยิ่งขึ้นด้วยน้ำส้มซ่า เมนูสุดแซ่บแบบไทย ๆ

 

ยำเสน่ห์นาง (​420 บาท++)

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดอย่าง ไก่บ้านตะนาวศรีคั่วใบจั๋น (450 บาท++) ทางร้านเลือกใช้ไก่บ้านจากตะนาวศรี เนื้อแน่นและให้ความหนึบมากกว่าไก่ปกติ หั่นชิ้นนำไปผัดกับเครื่องแกงโขลกเองของทางร้านผสมด้วย Mekhong เติมรสชาติกลิ่นหอมยิ่งขึ้นด้วยใบจั๋นหรือที่รู้จักกันทั่วไปว่าใบยี่หร่า เป็นเมนูที่ให้ความจัดจ้าน รสแซ่บของเครื่องแกงไทยเหมาะสำหรับทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ 

 

ไก่บ้านตะนาวศรีคั่วใบจั๋น (450 บาท++)

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูเอาใจคนรักเนื้ออย่าง เนื้อริบอายย่างน้ำจิ้มแจ่วอีสาน (680 บาท++) ออสเตรเลียริบอายชั้นดีที่เหมาะสำหรับการนำไปกริลล์แบบมีเดียม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วอีสานรสจัดจ้านแบบไทยแท้ ๆ เป็นอีกหนึ่งจานที่ไม่ควรพลาด 

 

เนื้อริบอายย่างน้ำจิ้มแจ่วอีสาน (680 บาท++)

Thai Creative Cocktail You Must Try!

อิ่มท้องกับอาหารรสเลิศกันแล้วอย่าลืมสั่ง ทัมทิมสยาม (320 บาท) ค็อกเทลสีสวยที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างน้ำส้มซ่า แก้วมังกรเนื้อแดงและ Mekhong จนกลายเป็นเครื่องดื่มสีม่วงแดงสวยงามราวกับสีของทับทิมสยาม เติมกลิ่นหอมละมุนแบบไทย ๆ ด้วยไซรัปมะลิ ท็อปด้านบนด้วยมะพร้าวเผาคั่วและพริกเกลือสูตรพิเศษของทางร้าน เครื่องเคียงแบบโบราณที่จะช่วยเสริมรสชาติของเครื่องดื่มให้ดียิ่งขึ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับคาเวียร์ Mekhong เนื้อหนึบหนับ เคี้ยวอร่อย 

 

ทัมทิมสยาม (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Glasshouse at Sindhorn ห้อง 130-132 ถ.วิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit