Simmer by Praha

Published on January 29, 2018

Simmer by Praha

Simmer by Praha (ซิมเมอร์ บาย ปราก) ร้านอาหารน้องใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ในอาคารสินธร ถนนวิทยุนี้เป็นร้านของครอบครัวกูรูด้านอาหารอย่างคุณทอรุ้ง จรุงกิจอนันต์ เจ้าของสำนักพิมพ์เพกาพับลิชชิ่งที่ตีพิมพ์ตำราอาหารเอาไว้มากมายและคุณปราค ปราคาร จันทนโพธิ์กุล หลานของคุณทอรุ้งที่ผันตัวเองจากสถาปนิกมาจับตะหลิวเข้าครัวและเปิดร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่หลายคนในย่านนี้คงได้แวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยกันบ้างแล้ว

 

Telling through the Decor

ถึงแม้ร้าน Simmer จะเน้นเสิร์ฟอาหารไทย แต่คุณปราคได้ออกแบบร้านแห่งนี้ให้มีความร่วมสมัยและเน้นความเรียบง่ายด้วยผนังแบบปูนเปลือยและโคมไฟทรงกลมที่ทอดยาวในร้าน เข้ากันดีกับผ้าม่านสีเทาที่ให้ความรู้สึกราวกับเป็นแกลอรี่ขนาดย่อมที่แขวนภาพที่คุณปราคได้เลือกจากคนรู้จักมาใส่กรอบเพื่อเพิ่มความมีชีวิตและถ่ายทอดเป็นเรื่องราวให้กับผู้คนที่แวะมาได้สัมผัสกัน

 

 

 

Simmer Recipes

เมนูอาหารเล่มเล็กของที่นี่มีทั้งอาหารไทยแบบจานกับข้าวแบ่งปันกันทานและสไตล์ฝรั่งจานเดียวให้เลือกทาน เราติดใจในรสมืออาหารไทยของที่นี่ โดยเฉพาะจานแนะนำอย่าง แกงกะทิรัญจวน (135 บาท) เป็นอีกหนึ่งแกงหาทานยากที่คุณทอรุ้งเลือกใช้ส่วนผสมของแกงหลายชนิดมาปรุงจนได้รสชาติคล้ายแกงรัญจวนให้รสออกเปรี้ยวนิด ๆ แล้วเติมกะทิเพิ่มความเข้มข้น หรือลอง แกงเหลืองพริกสดปลาซาบะ (185 บาท) แกงเหลืองรสแซ่บได้ใจที่ใช้เนื้อปลาซาบะแล้วเคี่ยวบนเตาถ่านนาน 48 ชั่วโมง ใส่เครื่องมาทั้งสับปะรดและหน่อไม้ดอง 

 

แกงเหลืองพริกสดปลาซาบะ (185 บาท)

ส่วนใครมองหาจานรสชาติเบา ๆ ลองสั่ง ไข่เจียวกากหมู (95 บาท) ไข่เจียวเนื้อฟูนุ่มที่โรยกากหมูมาให้แบบสะใจ 

 

ไข่เจียวกากหมู (95 บาท)

หรือลองเป็นอาหารจานเดี่ยวอย่าง สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน (160 บาท) ที่นำมาผัดกับกระเทียมและพริกแห้ง ทานคู่กับไข่ออนเซ็นได้รสชาติจัดจ้านไปอีกแบบ

 

สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน (160 บาท)

Refreshing Dessert

Simmer ยังมีของหวานตำรับชาววังที่หาทานยาก อย่าง ส้มฉุน (60 บาท) ที่มีส้ม ลิ้นจี่ มะกรูดเชื่อม มะม่วงน้ำดอกไม้ และขิงซอยละเอียดในน้ำเชื่อมจากน้ำลอยดอกมะลิ โรยหน้าด้วยหอมเจียวเล็กน้อย ทานชื่นใจดับร้อนได้เป็นอย่างดี

 

ส้มฉุน (60 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 5PM
Mon : 11AM - 5PM
Tue : 11AM - 5PM
Wed : 11AM - 5PM
Thu : 11AM - 5PM
Fri : 11AM - 5PM
Sat : Closed
Sun : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น G อาคารสินธร ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit