Published on October 22, 2021

The New House of Sarnies

เชื่อว่าเหล่า Cafe Hopper ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับคาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์อย่าง ‘Sarnies’ ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการขยับขยายสาขามาเสิร์ฟความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกในย่านเจริญกรุงอย่าง Sarnies Bangkok ซึ่งล่าสุดนี้ก็ได้ต่อยอดความสำเร็จมายังอีกหนึ่งสาขาในย่านเพลินจิตที่ซอยต้นสน หยิบยกเอาโรงคั่วกาแฟมาไว้ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของกาแฟในตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา โดยทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การคั่วกาแฟอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ก้าวเข้ามา

 

Sarnies Roastery ที่ตั้งอยู่ในซอยต้นสน

 

บรรยากาศสบาย ๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ

Coffee Roastery in Cozy Vibes

สำหรับบ้านหลังใหม่อย่าง Sarnies Roastery ตกแต่งมาในบรรยากาศเรียบง่าย พร้อมแฝงกลิ่นอายความ Cozy ด้วยไม้สนสีอ่อน เพื่อสะท้อนให้เข้ากับสถานที่ตั้งของทางร้านอย่างซอยต้นสน ตัวร้านถูกรายล้อมด้วยกระจกใสรอบด้านเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน ระหว่างนั้นก็จะได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมที่คลอเคล้าด้วยเสียงคั่วกาแฟ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความมีชีวิตชีวา อบอุ่น และเป็นกันเอง

 

อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความ Cozy ด้วยไม้สนสีอ่อน

 

บ้านหลังใหม่ของ Sarnies ที่มาพร้อมบรรยากาศของโรงคั่วกาแฟ

 

มุมจำหน่ายอุปกรณ์ดริปกาแฟของ Sarnies Roastery

Enjoy All Day with All Day Breakfast

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูโฮมเมดที่ตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน เสิร์ฟมาในคอนเซ็ปต์ ‘All Day Breakfast’ ที่สามารถทานได้ทุกวัน และยังให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบในทุก ๆ เมนู

เริ่มกันที่ Pimp My Breakfast (475 บาท) (ราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในการเลือก) เมนูอาหารเช้าสุดสร้างสรรค์ที่ทางร้านต้องการอยากให้ลูกค้าสามารถเลือกทานวัตถุดิบกันได้ตามใจชอบ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และไม่ต้องทานเมนูเดิม ๆ ทุกวัน สำหรับจานนี้เสิร์ฟความอร่อยมาด้วยขนมปัง Brioche ที่เลือกใช้แป้งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนำเข้าจากออสเตรเลีย ทำให้แป้งมีความเหนียวนุ่มไม่เหมือนที่ไหน เคียงมาให้ทานคู่กับ Smoked Pastrami ที่มีการ Cooking รสชาติออกมาได้อย่างพอดี และมี Smashed Avocado และ Smoked Tomatoes ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Pimp My Breakfast (475 บาท) (ราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในการเลือก)

ตามด้วยเมนูรักสุขภาพอย่าง Roasted Beetroot Salad (280 บาท) สลัดบีทรูทอบ ที่ทางร้านนำบีทรูทไปอบจนได้ที่ แล้วเสริมความ Juicy ด้วยไซรัปซอสส้ม ที่ให้ความหอม รสชาติกลมกล่อมเป็นอย่างดี ก่อนจะท็อปด้วยเนื้อส้ม, ถั่วเฮเซลนัท ชีส และผักหลากหลายชนิด ทานคู่กับขนมปังที่สามารถเลือกได้ระหว่าง Sourdough และ Focaccia

 

Roasted Beetroot Salad (280 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ขอแนะนำ Salmon Confit Melt (330 บาท) แซลมอนกงฟี โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำแบบรมควันจนได้ความหอมเป็นอย่างดี ที่คลุกเคล้ารสชาติความกลมกล่อมด้วย Cheddar Cheese, Pickled Onion, Olives, Cucumber และ Garlic Aioli เสิร์ฟมาพร้อมแป้ง Focaccia ที่เสริมความอร่อยได้อย่างเข้ากัน

 

Salmon Confit Melt (330 บาท)

Homemade Sweet Pastries

จากนั้นมาถึงในส่วนของ Sweet Pastries ขอแนะนำเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอย่าง Sourdough Egg Tart (50 บาท) ทาร์ตไข่ที่ทางร้านเลือกนำเสนอความแตกต่างไม่เหมือนใครด้วยการใช้แป้ง Sourdough อบในอุณหภูมิที่พอดี ที่ทางร้านตั้งใจให้ข้างนอกมีความกรอบไหม้ แต่ข้างในมีความนุ่มละมุน พร้อมเสริมความหอมกรุ่นและตัดรสชาติให้ไม่หวานจนเกินไปด้วย Lemon Curd ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว

 

Sourdough Egg Tart (50 บาท) และ Latte (R 95 / L 115)

Coffee and Refreshing Drinks

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ด้วยความที่ทางร้านเน้นความเป็นโรงคั่วกาแฟ จึงพร้อมให้คุณได้สัมผัสกลิ่นหอม ๆ ของการคั่วกาแฟแบบสดใหม่ตรงหน้าคุณ โดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟหลากหลายรูปแบบที่คัดสรรมาจากทั่วโลก ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Single Origin และ House Blends กันได้ตามความชอบ

 

เมล็ดกาแฟหลากหลายรูปแบบที่มีให้เลือกทั้งแบบ Single Origin และ House Blends

แนะนำเมนูกาแฟสุดคลาสสิกอย่าง Latte (R 95 / L 115) ลาเต้ร้อนที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Tiramisu Blend ที่ให้กลิ่นหอมคล้าย Fresh Toast, Browned Caramel และ Praline นำมาผสมผสานความละมุนและนุ่มนวลด้วยนมสด ที่ต้องถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน

 

Latte (R 95 / L 115)

ส่วนใครไม่ชอบดื่มกาแฟ ขอแนะนำ Cascara Mango Tonic (R 100 / L 120) เครื่องดื่มสุดสดชื่นที่มีส่วนผสมของ Cascara หรือชาที่ทำมาจากเปลือกแห้งของเมล็ดกาแฟ นำมาผสานความหอมหวานด้วยไซรัปมะม่วง แล้วเพิ่มความ Refreshing ด้วยโทนิค เป็นเมนูดื่มง่าย เหมาะสำหรับดับร้อนในวันสบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

Cascara Mango Tonic (R 100 / L 120)

สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ทางแอปพลิเคชัน GrabFood, LINE MAN และ foodpanda

หรือที่ Sarnies E-commerce Store : https://bkkshop.sarnies.com 

Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 5PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
34, 1 ซอยต้นสน ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit