Smooth & Simple

Published on December 17, 2018

Make it Smooth & Simple

Smooth & Simple คาเฟ่น้องใหม่สำหรับคนรักสุขภาพที่เปิดให้บริการแถบย่านสำโรง อาคารสี่เหลี่ยมสีขาวสะอาดตา ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยลูกเล่นเล็ก ๆ ของลายเพ้นท์เครื่องหมาย '&' สัญลักษณ์ของทางร้าน ชวนให้พักผ่อนหย่อนใจไปกับเมนูโฮมเมดสุดคลีน ดูน่าทาน และเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น 

 

Smooth & Simple

 

บรรยากาศภายในร้าน

คาเฟ่แห่งนี้เกิดจากแนวคิดของ คุณอุ้ย-สุวิทย์ แย้มชื่นจิตนุกูล และ คุณเบิร์ด-ธีรภพ มั่นเจริญ ที่ต้องการทำให้พื้นที่นี้เป็นที่ชาร์จพลังจากการผ่อนคลายไปกับสิ่งที่เรียบง่าย ธรรมดา แต่มอบความสุขความสบายใจกลับไป ประกอบกับที่คุณเบิร์ดเองชอบทำอาหาร และสนใจใน Smoothie Bowl เป็นอย่างมาก จึงทดลองคิดสูตรและลงมือทำให้เพื่อน ๆ ชิม จนได้รับเสียงตอบรับที่ดี กระทั่งเปิดเป็นร้าน Smooth & Simple แห่งนี้ขึ้นมา โดยมี คุณชัย-ธวัชชัย สุพรรณพจน์ และคุณแพร-มัณฑนา รัตนวิโรจน์กุล ร่วมเป็นหุ้นส่วนด้วยอีก 2 คน


When Art meets Healthy Food

เรียกได้ว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ที่รวมเรื่องของอาหารและงานศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีสไตล์การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบรรยากาศรอบ ๆ ร้านทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ การดีไซน์มุมต่าง ๆ โดยใช้คู่สีขาว-ดำ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้เข้ากับงานศิลปะ แล้วนำเอาภาพประกอบน่ารัก ๆ จากเหล่าเพื่อน ๆ ที่เรียนศิลปะด้วยกัน อย่างภาพประกอบอย่าง คุณหนู - สุชาดา ศรีทอง มาใช้ตกแต่งภายในร้านด้วย 

 

งานศิลปะที่ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุมของร้าน

 

ตกแต่งด้วยบรรดาต้นไม้สีเขียวสบายตา

นอกจากการตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายตาแล้ว Smooth & Simple ยังรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ที่ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับตัวร้าน ถึงแม้ร้านจะอยู่ไกลถึงสำโรงแต่ด้วยบรรยากาศที่เรียบง่ายเป็นกันเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลให้นักชิมทั้งหลายแวะเวียนมาเติมพลังและอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพดีกันถึงที่นี่

 

โซนที่นั่งที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน

Skip The Diet, Just Eat Healthy

ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ที่นี่เน้นเสิร์ฟเมนู Smoothie Bowl วาฟเฟิล และน้ำผลไม้คั้นสด ที่ล้วนคัดสรรวัตถุดิบผลไม้จากธรรมชาติมาครีเอทเป็นเมนูโฮมเมดแสนอร่อยทั้งสิ้น โดยทดลองสูตรมาหลายครั้ง จนได้วัตถุดิบที่รสชาติดีและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แนะนำให้ลองทาน Green Passion Simple Bowl (200 บาท) Smoothie Bowl ที่เบสรสชาติด้วยผงสาหร่ายสไปรูลิน่า ผักโขม เสาวรส กล้วย และนมสด ท็อปด้วยกีวี เสาวรส โกจิเบอร์รี เมล็ดเซีย และเกสรผึ้ง เรียกว่าชามนี้ช่วยล้างสารพิษในร่างกายและยังช่วยบำรุงสมองอีกด้วย รับรองว่าถูกใจคนชอบทานผักแน่นอน 

 

Green Passion Simple Bowl (200 บาท)

และ Acai Mixed Berry Simple Bowl (200 บาท) Smoothie Bowl ที่มี Acai เป็นส่วนผสมหลัก ท็อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี กล้วย เมล็ดเซียและกราโนล่า เพียงแค่ทานถ้วยนี้ก็ได้คุณประโยชน์เทียบเท่ามะเขือเทศ 188 ผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยรักษาระบบต่าง ๆ ของร่างกายให้ทำงานอย่างเป็นปกติ

 

Acai Mixed Berry Simple Bowl (200 บาท)

หรือจะเติมความหวานแบบสุขภาพดีด้วย Wholewheat Lava Waffle (180 บาท) แป้งวาฟเฟิลที่ทำมาจากโฮลวีท ธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพ รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับผลไม้หลากชนิด ไอศกรีมวานิลลา กราโนล่า และลาวาครีมชีสปั่นกับนม ก็อร่อยไม่แพ้กัน 
 

Wholewheat Lava Waffle (180 บาท)

นอกจาก Smoothie Bowl ที่แนะนำไปแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องดื่มสุขภาพให้ได้ลองกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Mango Passion Fruits Freppe (80 บาท) ชุ่มฉ่ำกับความสดชื่นแบบเต็ม ๆ ของเนื้อเสาวรสและมะม่วงที่นำมาปั่นรวมกันจนเนียนนุ่มน่าทาน และ Butterfly Pea & Lime Soda (60 บาท) น้ำอัญชันมะนาวโซดาที่มาพร้อมความหอมและความสดชื่นของอัญชัน เข้ากันได้ดีกับความเปรี้ยวอมหวานของมะนาวโซดา

 

Butterfly Pea & Lime Soda (60 บาท) และ Mango Passion Fruits Freppe (80 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : 10AM - 8PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Smooth & Simple หมู่บ้านทิพวัล ซ.13 เมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
Map
Facilities
Suggest an Edit