Published on May 31, 2016

Everyday is Sunday

ย้ายจากบ้านหลังเก่าที่พระราม 9 มาสู่บ้านหลังใหม่ใจกลางทองหล่อแล้ว สำหรับ Sundays ร้านอาหารของคนที่หลงใหลในงานศิลปะ โดยมาพร้อมกับพื้นที่ที่กว้างขึ้น แต่ยังคงอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนเดิม ให้ทุกคนที่แวะมาได้พักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง และเสพย์งานศิลปะ รวมถึงของสะสมต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนทุก ๆ วันคือวันอาทิตย์

 

แวะชมผลงานศิลปะกันได้ที่มุมนี้

Art is all around!

ภายในร้านเต็มไปด้วยของสะสมมากมาย ทำให้ไม่รู้สึกแตกต่างจากร้านเดิม แต่สิ่งที่สัมผัสได้คืองานศิลปะทุกชิ้นคิดสร้างสรรค์ขึ้นด้วยใจรัก เพราะฉะนั้นภายในร้านจะเต็มไปด้วยของตกแต่งหลากหลายแบบที่เราอาจไม่คุ้นตา แต่เมื่อจับมาอยู่ด้วยกันทำให้รู้สึกว่าเป็นร้านอาหารของคนที่รักงานอาร์ตอย่างแท้จริง

 

เคาน์เตอร์บาร์ที่ทำจากไม้สุดคลาสสิค

 

มุมที่ให้ความเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยภาพวาดฝีมือของ คุณเบิ้ล เจ้าของร้าน

ที่นี่จะมีเมนูอาหารที่เยอะขึ้นกว่าเดิม โดยยังคงเน้นอาหารจานหลักที่อิ่มท้อง และใส่วัตถุดิบแบบจัดเต็ม สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่ลูกค้าขาประจำคนน่าจะรู้จักกันดีก็คือ แองเจิ้ลแฮร์น้ำพริกนรกมันกุ้ง (290 บาท) พาสต้าเส้นบางผัดกับน้ำพริกนรกกุ้งและเนื้อกุ้ง ท็อปไข่กุ้งพูน ๆ แบบไม่หวง ทำให้จานนี้เข้มข้นในทุก ๆ คำ

 

แอนเจิ้ลแฮร์น้ำพริกนรกมันกุ้ง (290 บาท)

ต่อด้วยเมนูง่าย ๆ ที่เจ้าของร้านค้นพบเวลาหิวตอนดึก ได้แก่ มาม่าภูเขาไฟ (200 บาท) ผัดมาม่ารสจัดที่ใส่แฮมกับเบคอนเน้น ๆ แบบสะใจ ท็อปไข่แดงเค็มให้มีรสชาติมัน ๆ เพิ่มความกลมกล่อมของจานนี้ได้อย่างลงตัว

 

มาม่าภูเขาไฟ (200 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูดั้งเดิมของทางร้านอย่าง ข้าวผัดกะเพราหมูเด้ง (180 บาท) ข้าวผัดกะเพรารสจัด คลุกเคล้ากันจนเข้าเนื้อ ทานกับหมูเด้งและ Poached Egg ให้แตกต่างจากกะเพราไข่ดาวทั่ว ๆ ไป และตกแต่งจานด้วยใบกะเพรากรอบ ทำให้จานนี้ดูสนุกขึ้นขณะรับประทาน

 

ข้าวผัดกะเพราหมูเด้ง (180 บาท)

ใครที่อยากลองทานแพนเค้กแบบอเมริกันแท้ ๆ ลองสั่ง แพนเค้กเบคอน (260 บาท) แพนเค้กทำสดใหม่ร้อน ๆ ซ้อนแต่ละชั้นด้วยเบคอนทอดกรอบ พีชเชื่อม และลูกฟิกซ์เชื่อม อย่าลืมราดเมเปิ้ลไซรัปเพื่อความหวาน หอม สไตล์อเมริกัน

 

แพนเค้กเบคอน (260 บาท)

หรือจะสั่งเป็น Short Cake (240 บาท) ต้นตำรับจากอังกฤษ ทานกับวิปปิ้งครีมตีสด ๆ ต่อจาน ทานกับสตรอเบอร์รี่ลูกโต ๆ นำไปคลุกเคล้ากับน้ำตาลทรายจนละลายเคลือบผลสตรอเบอร์รี่ ช่วยเพิ่มความหวานซ่อนเปรี้ยวให้กับจานนี้

 

Short Cake (240 บาท)

Info
Hours
-
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
44/9-10 ซอยทองหล่อ 13 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit