Super Bowl BKK

Published on February 09, 2018

Donburi Style Restaurant

Super Bowl BKK ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดงบุริข้าง ๆ ร้านกาแฟ Yardbird ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูดงบุริหรือข้าวหน้าต่าง ๆ ที่มีหลายแบบให้เลือก โดยซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 4 ที่ใครได้มาลองก็ต้องประทับใจ
 

 

Japanese Vibes

ตัวร้านห้อมล้อมด้วยกระจกใสสลับกับเหล็กสีดำ ภายในเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ส่วนโซนบาร์ด้านหน้าเหมาะสำหรับใครที่นั่งไม่นานหรือสั่งทานเมนูง่าย ๆ และยังสามารถพูดคุยกับเชฟได้อย่างเป็นกันเอง

 

Rice Place, Rice Time

ทุกเมนูของทางร้านเกิดจากความชื่นชอบในการทานดงบุริของ เชฟสุขุม ศรีสุวรรณภรณ์ อดีตเชฟของห้องอาหาร La Scala โรงแรมสุโขทัย โดยเชฟได้นำเทคนิคที่ได้เรียนมาประยุกต์ให้เข้ากับอาหารญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ได้แก่ หมู เนื้อ กุ้ง สำหรับเมนูแรกนั้น ลองสั่ง Sausages & Potatoes (120 บาท) ไส้กรอกอาราบิกาผัดกับมันฝรั่ง พร้อมด้วยเห็ดปอร์โตเบลโล่ ปรุงรสด้วยกระเทียมและหอมแดง เสิร์ฟกับซอสพริก มายองเนส ได้ความหอม มัน เหมาะทานเล่นเป็นออเดิร์ฟ
 

Sausages & Potatoes (120 บาท)

ต่อด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อย่าง Beef Carpaccio (250 บาท) เนื้อวัว Thai French ส่วนสันนอก นำมาอบช้า ๆ 6 ชั่วโมง ให้ได้สีชมพูอ่อน นำมาสไลซ์บางแล้วท็อปด้วยผักร็อกเก็ต ก่อนจะราดซอสซีอิ๊วขิงที่จับคู่มาอย่างเข้ากัน
 

Beef Carpaccio (250 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำ Grilled Pork (สันคอ 150 บาท หรือ คุโรบูตะ 220 บาท) โดยทางร้านจะนำหมูไปย่าง แล้วนำไปจุ่มซอส ก่อนจะนำไปย่างอีกครั้ง ทำสลับกันจนซอสซึมเข้าเนื้อหมู แล้วเสิร์ฟมากับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ และไข่ออนเซ็น พร้อมราดด้วยซอสเทริยากิสูตรเฉพาะของทางร้าน มีรสชาติขมนิด ๆ มีกลิ่นหอม เสิร์ฟกับน้ำซุปที่สามารถขอเพิ่มได้ตลอดเวลา
 

Grilled Pork (สันคอ 150 บาท หรือ คุโรบูตะ 220 บาท)

Big Bowls

ถ้าเป็นชอบทานเนื้อ ลองสั่ง Tenderloin Steak Bowl (390 บาท) เป็นเนื้อสเต็กพรีเมียมโคขุนส่วนสันใน (Tenderloin) พันธุ์ไทย-ฝรั่งเศส 150 กรัม ที่นำมาย่างให้สุกแบบ Medium-Rare ทานคู่กับซอสเปรี้ยวพอนซึ และซอสเนยฮาเซลนัท มีชิ้นหนา นุ่ม ชุ่มฉ่ำซอส เข้ากันกับข้าวสวยร้อน ๆ
 

Tenderloin Steak Bowl (390 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูข้าวหน้าเทมปุระด้วย อย่าง Tempura Bowl (230 บาท) ข้าวหน้าเทมปุระรวม อาทิ กุ้ง เห็ดชิตาเกะ และใบชิโสะชุบแป้งทอด โรยหน้าด้วยไข่กุ้งและสาหร่าย เสิร์ฟกับซอสสูตรพิเศษที่มีรสชาติหวานกว่าซอสเทมปุระทั่วไป

 

Tempura Bowl (230 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 11:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
18 ซอยสุขุมวิท 2 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS นานา

Facilities
Suggest an Edit