Red Square Rooftop Bar

Published on November 07, 2018

What a Wonderful View!

ใครจะรู้ว่าใจกลางสุขุมวิทจะมีรูฟท็อปบาร์สวย ๆ ที่เหมาะกับการนั่งกินดื่มในช่วงเย็น เรากำลังพูดถึง Red Square Rooftop Bar บาร์แห่งใหม่บนชั้น 25 ของโรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 4 พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลที่ใช้วอดก้าจากทั่วโลกเป็นส่วนผสมหลัก ในบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตก และซึมซับกับสีสันของเมืองกรุงเทพฯ ได้อย่างเต็มตา พร้อมมีสระว่ายน้ำที่เป็นได้ทั้ง Pool Bar ในช่วงกลางวัน และให้ความสวยงามของแสงสีต่าง ๆ ในยามค่ำคืน

Video Story
 

แสงสีฟ้าของสรว่ายน้ำเพิ่มบรรยากาศให้ช่วงกลางคืนมีความโรแมนติก

Cool Concept

เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน ทุกคนจะต้องประทับใจกับบรรยากาศสวย ๆ ที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นใช้สีแดงตามชื่อของรูฟท็อปบาร์ โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำที่เป็น Pool Bar ในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนจะให้ความสวยงามของแสงไฟที่สาดกระทบกับผิวน้ำ เหมาะกับการมาเดทท่ามกลางวิวสุดโรแมนติกกับคนพิเศษ

 

บรรยากาศสุดโรแมนติกยามค่ำคืน (Photo by Red Square Rooftop Bar)

 

บริเวณด้านหน้าค็อกเทลบาร์

Great Food & Drinks

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่มีหลากหลายสไตล์ เน้นปรุงรสชาติแบบดั้งเดิม นำเสนอในแบบโมเดิร์น และที่สำคัญเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ ซึ่งทุกเมนูดูแลโดยเชฟโทนี่ ภัทรพล ร่าเริงใจ เชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร Food Exhange ห้องอาหารของโรงแรม มีประสบการณ์การทำอาหารนานาชาติ อาหารยุโรป อาหารเอเชีย และอาหารไทยนานถึง 20 ปี รวมถึงเป็นอดีตเชฟทั้งโรงแรมในไทยและต่างประเทศหลายแห่ง สำหรับเมนูที่ไม่ควรพลาด เชฟแนะนำเป็น Fresh Burrata (310 บาท++) Burrata Cheese นำเข้า ทานกับมะเขือเทศสด ๆ เพื่อเรียกความสดชื่นก่อนจะทานมื้อถัดไป

 

Fresh Burrata (310 บาท++)

จานต่อมาเป็นเมนู Wild Mushroom Soup (230 บาท++) ซุปเห็ดสูตรเข้มข้น รสชาติถูกปากคนไทย ดัดแปลงจาก Ravioli มาเป็นเกี๊ยวกรอบไส้เห็ดผัด ดิปทานคู่กับซุปเห็ดสไตล์ฝรั่ง

 

Wild Mushroom Soup (230 บาท++)

ถัดมาเป็นเมนูทานเล่นแกล้มกับเครื่องดื่มอย่าง Cold Cut Selection (460 บาท++) ได้แก่ Parma Ham, Coppata, Surrano Ham, Salami และเครื่องเคียงอย่างแตงกวาดองและกระเทียมดอง

 

Cold Cut Selection (460 บาท++)

สำหรับจานหลักนั้น ลองสั่ง Black Angus Beef Eye of Rump (690 บาท++) เนื้อวากิวส่วนไหล่บนนำไปกริลล์ให้สุกปานกลาง ราดด้วยซอสไวน์แดงเคี่ยวพิเศษ ไม่กลบรสชาติของเนื้อ ทานเคียงกับ Onion and Mustard Sauce และมันฝรั่งทอด

 

Black Angus Beef Eye of Rump (690 บาท++) (Photo by Red Square Rooftop Bar)

ถึงแม้จะเป็นรูฟท็อปบาร์ แต่ก็เสิร์ฟเมนูของหวานเอาใจคนชอบทานช็อกโกแลต ทางร้านแนะนำ Dark Chocolate Tart & Matcha Tea Mousse (190 บาท++) ทาร์ตที่ใช้ช็อกโกแลตนำเข้าเป็นส่วนผสมหลัก ท็อปด้วย Green Tea Mousse หอมชาเขียว เข้ากันดีกับรสขมของช็อกโกแลต ตกแต่งด้วย Chocolate Crumble ให้มีความกรุบกรอบ ก่อนจะปิดท้ายด้วย Lemon Tart (190 บาท++) ทาร์ตที่นำน้ำเลม่อนสดมาผสมเป็นเนื้อ Purée นุ่ม ๆ มีกลิ่นหอมสดชื่น ตกแต่งด้วยครัมเบิ้ลกรอบ ๆ ช่วยปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์

 

Dark Chocolate Tart & Matcha Tea Mousse (190 บาท++)

 

Lemon Tart (190 บาท++)

Enjoy Creative Vodka Cocktails

แน่นอนว่าเครื่องดื่มของที่นี่เลือกใช้เฉพาะวอดก้าจากทั่วโลกมาเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งบาร์เทนเดอร์ก็ได้ครีเอทให้แปลกใหม่ด้วยการ Infuse และ Twist วัตถุดิบอื่น ๆ เข้าไปจนได้ค็อกเทลซิกเนเจอร์หลากหลายเมนู สำหรับเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงที่นี่ ได้แก่ Mojito Sky (320 บาท++) โมฮีโต้ที่ใช้ Sky Vodka จากอเมริกาเหนือ ใส่ Mint Syrup, Cucumber Syrup และ Strawberry Syrup เติม Citric Acid เล็กน้อยแทนน้ำมะนาว ก่อนจะท็อปด้วยโซดา เป็นแก้วที่เติมเต็มความเหนื่อยล้าได้อย่างดีเยี่ยม

 

Mojito Sky (320 บาท++)

ต่อมาเป็นค็อกเทลสีสวยคล้ายกับพระอาทิตย์ตกดินอย่าง Siam Sunrays (350 บาท++) Kristall Vodka ของไทย ใส่ Vermouth ตามด้วย Tomyum Syrup ที่ทางร้านทำเอง เติมน้ำมะนาว พริกแห้ง และตกแต่งด้วยผักชีลาว เป็นแก้วที่ดื่มแล้วทำให้นึกถึงอาหารไทยอย่าง ต้มยำกุ้ง

 

Siam Sunrays (350 บาท++)

ปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วย Angle Kenya (250 บาท++) ค็อกเทลที่เบสด้วยวอดก้า ตามมาด้วย Liquor เพิ่มความพิเศษด้วย Black Tea Homemade น้ำฝรั่ง และหญ้าหวาน ตกแต่งขอบแก้วด้วยผงบ๊วย เมื่อดื่มแล้วจะได้รสเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งแก้วนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก City of Angles

 

Angle Kenya (250 บาท++)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
27 ซอยสุขุมวิท 4 ถนน สุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS นานา

Facilities
Suggest an Edit