Published on October 24, 2018

Classic Cafe & Bar in Phuket

Tantitium คาเฟ่และบาร์บรรยากาศดีที่ตั้งอยู่บนถนนดีบุก จังหวัดภูเก็ต ที่เป็นคาเฟ่ในช่วงกลางวันและค็อกเทลบาร์ในช่วงกลางคืน ผสมผสานความทันสมัยกับความคลาสสิกของตึกเก่าโครงสร้างเดิมได้อย่างสร้างสรรค์ อีกทั้งยังให้ทุกคนได้ผ่อนคลายไปกับสปาบนชั้น 2 ที่มาพร้อมกลิ่นอโรม่าหอม ๆ ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือก่อนกลับบ้าน นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในร้านที่ได้ร่วมแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทยที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษอย่าง Mekhong ในปีนี้อีกด้วย

 

ความสวยงามและคลาสสิกของบานหน้าต่าง

Chill Vibes with Neon Light

ที่นี่โดดเด่นด้วยโซนเอาท์ดอร์ที่ให้ความรู้สึกต่างจากข้างใน มีชิงช้าให้นั่งถ่ายรูปเล่น พร้อมตกแต่งด้วยต้นไม้ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในสวน ด้านข้างเป็นปูนกะเทาะเห็นอิฐมอญ เผยให้เห็นความคลาสสิกของตึก ส่วนบริเวณด้านในเป็นห้องอาหารที่จัดวางจานชามไว้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีโซนค็อกเทลบาร์ที่ตกแต่งด้วยไฟนีออนหลากสีสัน โซนที่นั่งดื่มค็อกเทลได้แบบชิลล์ ๆ 

 

ห้องอาหารภายในร้าน

 

ค็อกเทลบาร์ที่ตกแต่งด้วยแสงนีออน

Southern Thai Dishes

เมนูอาหารของทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ตเป็นหลัก อย่างจานนี้ หมูฮ้องภูเก็ต (250 บาท) หมูสามชั้นที่ทำอย่างพิถีพิถันด้วยการใช้เครื่องเทศนำเข้า อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอโรม่าของเครื่องเทศเปอรานากัน ตุ๋นเป็นเวลานานหลายชั่วโมง จนเนื้อเปื่อยนุ่ม หวาน เค็ม ละลายในปาก เป็นเมนูต้นตำรับพิเศษของทางร้านเลยก็ว่าได้

 

หมูฮ้องภูเก็ต (250 บาท)

ต่อด้วยเมนูเส้นอย่าง ขนมจีนน้ำยา (180 บาท) ขนมจีนที่เสิร์ฟพร้อมน้ำยาปลา มีรสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก หอมเครื่องแกงนำเข้าพิเศษสไตล์เปอรานากัน ด้วยเนื้อปลาสดใหม่ทุกวัน มีรสชาติหอม หวาน เข้มข้น ทานร้อน ๆ กับเส้นขนมจีนสด ใหม่ พร้อมผักสดเคียงคู่กัน

 

ขนมจีนน้ำยา (180 บาท)

ส่วนเมนูกับข้าว ลองเป็น เอี้ยมต้อผัดเคยเค็ม (250 บาท) เอี้ยมต้อ หรือเนื้อหมูส่วนใต้อกตรงราวนม มีความนุ่มและติดมันนิด ๆ นำมาผัดกับเคยหมัก ผัดจนส่งกลิ่นหอม แนะนำให้ทานกับข้าวสวยจะได้รสชาติที่พอดี ไม่เค็มจนเกินไป

 

เอี้ยมต้อผัดเคยเค็ม (250 บาท)

Special Cocktails for Special Night

มาถึงเครื่องดื่มของทางร้าน ที่เลือกเบสรสชาติด้วยรัมไทยอย่าง Mekhong The Spirit of Thailand มาครีเอทค็อกเทลแต่ละแก้วให้มีความพิเศษเฉพาะตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งแก้วนี้ Oong Lai Swing (300 บาท) เมนูที่ชวนให้นึกถึงจังหวัดภูเก็ต โดยได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพ เสิร์ฟพร้อมกับขนมพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ตอย่างขนมพริก พร้อมด้วยมะพร้าวแก้วที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฟองน้ำทะเล


 

Oong Lai Swing (300 บาท)

ค็อกเทล Oong Lai Swing จึงเลือกใช้น้ำมะม่วงสุกสีเหลือง สื่อได้ถึงแสงอาทิตย์ที่กำลังตกดิน เมื่อนำมาจับคู่กับ Mekhong ให้ความหวาน หอม ละมุนอย่างเข้ากัน เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว ไซรัปกลิ่นสับปะรด และไซรัปกลิ่นมะลิ เพื่อสอดแทรกกลิ่นอายแบบไทย ๆ  ด้านบนท็อปด้วยฟองไข่ขาว ก่อนจะตกแต่งด้วยโรสแมรี่ที่ให้กลิ่นหอมอโรม่าขณะดื่ม จึงเป็นแก้วที่รวมส่วนผสมหลักของไทยไว้ในแก้วเดียวได้อย่างลงตัว 

 

Oong Lai Swing ค็อกเทลสีเหลืองที่ใช้ Mekhong และน้ำมะม่วงสุกเป็นส่วนผสมหลัก

ปิดท้ายด้วยอีก 1 แก้วพิเศษอย่าง Touching (Whisky & Wine) (280 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วย Mekhong เพิ่มกลิ่นหอม ๆ ของช็อกโกแลตด้วย Crème de White Choc ใส่ Simple Syrup ตามด้วยเลมอน และท็อปด้วย Espuma ก่อนจะตกแต่งด้วยไวน์แดง ช็อกโกแลตชิพ และโรสแมรี่ นั่งจิบเบา ๆ เคล้าเสียงเพลงเพื่อสร้างอรรถรสของการพักผ่อนยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี 

 

Touching (Whisky & Wine) (280 บาท)

Info
Hours
Open : 2PM - 1AM
Thu : 2PM - 1AM
Fri : 2PM - 1AM
Sat : 2PM - 1AM
Sun : 2PM - 1AM
Mon : 2PM - 1AM
Tue : 2PM - 1AM
Wed : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
84 ถนนดีบุก เมืองภูเก็ต ภูเก็ต
Map
Facilities
Suggest an Edit