Sri the Shophouse

Published on November 27, 2019

Korean Vibes in Phuket

สำหรับใครที่แวะมาเที่ยวภูเก็ตทั้งที อย่าลืมมาอัพเดตคาเฟ่กันหน่อยที่ Sri the Shophouse หรือที่เรียกกันว่า 'สี' คาเฟ่มินิมัลสไตล์เกาหลีที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ของย่านเมืองเก่าภูเก็ต โดดเด่นด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 
 

ภายนอกร้านโดดเด่นด้วยอาคารสีขาวสะอาดตา

ที่นี่สร้างสรรค์ขึ้นโดยไอเดียของ คุณ Byul และ คุณ Daisuke เจ้าของร้านชาวเกาหลีและญี่ปุ่น ที่ค่อย ๆ เติมแต่งส่วนต่าง ๆ ของคาเฟ่ให้ออกมาตามแบบที่ฝันไว้ โดยคุณ Byul ได้อธิบายถึงที่มาของชื่อร้านให้ฟังว่า “ผมตั้งใจให้ ‘สี’ แทนคาแร็กเตอร์ของคนหนึ่งคนครับ เพราะในแต่ละคนก็จะประกอบไปด้วยหลากหลายสีที่แตกต่างกัน ชอบสีไม่เหมือนกัน เลยตั้งใจใช้คำว่าสีมาเป็นคาแร็กเตอร์ของร้านด้วยครับ”

 

บรรยากาศอบอุ่นภายในร้าน

Sri's Story

ตัวร้านผ่านการรีโนเวทบ้านเก่าที่ร้างมานานให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความอบอุ่นและเรียบง่าย ด้วยการเน้นใช้สีขาว เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์มินิมัล ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว ทุกพื้นที่ภายในร้านถูกใช้สอยและคงเอกลักษณ์ของแต่ละจุดของโครงสร้างบ้านเดิมไว้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งช่องแสงที่ถูกแทนที่ด้วยผ้าใบแบบโปร่งแสง, กระจกบานใหญ่ที่เปิดรับแสงสวย ๆ มาเสริมความสว่างให้กับตัวร้านดูสบายตามากขึ้น นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีการติดภาพเล็ก ๆ ซึ่งเป็นภาพก่อนผ่านการรีโนเวทมาให้เทียบเคียงกับสถานที่จริงหลังการปรับเปลี่ยนร้านตามจุดต่าง ๆ ให้ได้เดินดูกันเพลิน ๆ อีกด้วย

 

เค้กน่ารัก ๆ สไตล์ฝรั่งเศส จากร้าน Rustic

อีกหนึ่งกิมมิกสุดน่ารักของ Sri the Shophouse ก็คือการตั้งชื่อโซนต่าง ๆ ให้พ้องกับคำว่า 'สี' เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับส่วนของ C the Cafe หรือ Coffee Bar สีขาวสะอาดตาเป็นอย่างแรก โดยในโซนนี้ดูแลโดยคุณ Daisuke บาริสต้าชาวญี่ปุ่นที่พร้อมจะครีเอตเครื่องดื่มสุดพิเศษให้คุณได้ลิ้มลอง

 

มุม Coffee Bar

เดินต่อเข้าไปภายในร้านอีกนิดจะเป็นโซนของ She the Store หรือ Shop ของทางร้านที่รวมเอา Room Spray, Hand Cream และ Coconut Oil แบรนด์เฉพาะของทางร้านมาให้ลูกค้าได้ลองเลือกหรือซื้อไปฝากคนพิเศษ ถัดมาก็จะเจอกับโซน Si the Restaurant หรือโซนเอาต์ดอร์ของทางร้าน เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอาหารรับลมสบาย ๆ ชาร์จความสดชื่นไปกับต้นไม้สีเขียวสบายตา

 

บริเวณโซนของ She the Store หรือช็อปของทางร้าน

 

บริเวณโซนของ Si the Restaurant

ในส่วนของโซนสุดท้ายคือ See the Gallery ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นลอยของทางร้าน ก่อนจะถูกปรับให้เป็น Gallery แบบเรียบง่าย มาพร้อมกิมมิกของการติดไฟนีออน เป็นการผสมผสานความทันสมัยเข้าไปได้อย่างลงตัว โดยผลงานศิลปะต่าง ๆ ที่จัดแสดงอยู่ภายในโซน Gallery นี้ ล้วนเป็นของศิลปินชาวภูเก็ตทั้งสิ้น

 

See the Gallery คือบริเวณโซนชั้นลอยของทางร้านที่ถูกปรับให้เป็น Gallery

Coffee and More

มาถึงในส่วนของเมนูเครื่องดื่มและขนมเบเกอรีกันบ้างทาง Sri the Shophouse ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม ขนม และเมนู Brunch หลากหลายแบบให้เลือกสั่งมาทาน แนะนำให้ลองสั่งเครื่องดื่ม Signature ของทางร้านอย่าง Einspanner (95 บาท) กาแฟเลเยอร์สีสันสวยงาม เอาใจคนรักวิปครีมโดยเฉพาะ แก้วนี้เบสรสชาติด้วยอเมริกาโนเย็น ท็อปด้านบนด้วย Half Whip Cream ก่อนจะเติม Whip Cream สูตรพิเศษของทางร้านอีกครั้ง แล้วโรยผงโกโก้เป็นอันดับสุดท้าย

 

Einspanner (95 บาท)

สำหรับเมนูขนมเบเกอรีของที่นี่ก็โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยกรรมวิธีทำตามสไตล์ฝรั่งเศส โดยได้รับความร่วมมือจากร้าน Rustic ซึ่งเป็นร้านขนมเบเกอรีของเพื่อนคุณ Byul มาช่วยครีเอตความอร่อยหลากหลายเมนูสุดน่ารักให้ได้ลิ้มลอง เริ่มที่เมนู Cloud (150 บาท) Coconut Cake ที่มาพร้อมชื่อน่ารัก ๆ ในรูปทรงก้อนเมฆปุกปุยสีขาว ท็อปด้วยบนด้วยดวงจันทร์เสี้ยวสีเหลืองพาสเทล ด้านในตัวเค้กประกอบด้วย Coconut Mousse และ Tropical Fruit Jelly หรือหากใครชอบทานขนมรสเปรี้ยว ๆ ต้องลอง Lemon (180 บาท) ที่ครีเอตมาในรูปทรงลูกเลมอนสีเหลืองสดใส ด้านในประกอบด้วย Lemon Mousse, Berry Fruit Jelly และ Pistachio Cream and Biscuit และมีฐานรองด้านล่างเป็นข้าวพอง

 

Cloud (150 บาท)

 

Lemon (180 บาท)

All Day Breakfast

นอกจากเมนูเครื่องดื่มและขนมน่ารัก ๆ แล้วที่นี่ยังเสิร์ฟหลากหลายเมนู Brunch คุณภาพดีให้เลือกทานอีกด้วยด้วย แนะนำให้ลอง Cinnamon French Toast (220 บาท) เมนูขนมปังโทสต์สุดคลาสสิกสไตล์ฝรั่งเศสที่ปิ้งมาพร้อมกับเบคอนกรอบ, กล้วยหอมปิ้ง, บลูเบอรีเชื่อม แล้วราดด้วยน้ำผึ้ง

 

Cinnamon French Toast (220 บาท)

หรือจะสั่งมาทานเป็นจานใหญ่ที่สามารถแชร์ความอร่อยกับคนอื่น ๆ ได้ด้วย อย่างเมนู Morning Platter (250 บาท) ชุดอาหารเช้าที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาไว้ในจานเดียวกันทั้ง Scrambles Eggs หรือไข่กวนที่เสิร์ฟเคียงมากับเบคอนกรอบ ขนมปังโทสต์ที่ท็อปด้วยเนยก้อนแบบชุ่ม ๆ, อะโวคาโดหั่นสไลซ์, มะกอกดำ และสลัดผัก มาพร้อมกับโยเกิร์ต บลูเบอร์รีสด และส้มสดหั่นสไลซ์ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้จานนี้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น

 

Morning Platter (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
125 ซอยสุ่นอุทิศ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต
Map
Facilities
Suggest an Edit