Published on February 08, 2018

Dock To Dish

หลายคนคงจะคุ้นหูกับชื่อของ ธรรมชาติซีฟู้ด บริษัทชั้นนำของไทยที่นำเข้าอาหารทะเลจากน่านน้ำรอบโลก จนมีหน้าร้านชื่อว่า The Dock ในรูปแบบ Stand alone ตามห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ล่าสุดก็ได้ขยายสาขาใหม่ที่ชั้น 1 ของ Maze Thonglor กับร้านอาหารซีฟู้ดเต็มรูปแบบ พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสด ๆ เหมือนเพิ่งยกขึ้นจากท่าเรือ เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองและเข้าถึงกันง่ายขึ้น

 

On The Boat

คอนเซ็ปต์การตกแต่งร้าน ต้องการให้มีลุคคล้ายท่าเรือ โดยได้ทีมงานจาก White Space มาดูแลการออกแบบให้ เน้นให้ตัวร้านมีบรรยากาศสบาย ๆ ใช้สีเหลืองที่มาจากชุดแจ็คเก็ตของชาวประมงเป็นหลัก ส่วนเฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้สีดำพร้อมใช้เชือกผูกเรือพันตามขาโต๊ะพร้อมใช้ติดกับโคมไฟให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนเรือ นอกจากนี้ทุกคนยังสามารถสนุกไปกับการทานอาหาร พร้อมสามารถดูแผนที่แหล่งที่มาของวัตถุดิบแต่ละชนิดได้บนผนัง รวมทั้งยังสามารถเดินชมและเลือกอาหารทะเลเป็น ๆ ได้ที่ตู้เลี้ยงได้เลย

 

From Around The World

บริเวณตรงกลางร้าน มีตู้กระจกบรรจุอาหารทะเลเป็น ๆ ให้เลือกมากมาย เช่น หอยนางรมจากหลายประเทศ ล็อบสเตอร์จากรัฐเมน และหอยงวงช้างจากบอสตัน เป็นต้น ซึ่งทุกอย่างจะถูกส่งจากอเมริกาและยุโรปมาถึงประเทศไทยภายใน 48 ชั่วโมง ส่วนวัตถุดิบที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เช่น ปูอลาสกา ชาวประมงจะนำไปต้มใต้ท้องเรือก่อน แล้วจึงแช่แข็งเพื่อให้ยังคงสภาพดี นอกจากนี้ทางร้านยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Sustainable Seafood) เช่นการจับและตกเบ็ดหอยเชลล์จากสกอตแลนด์ และปลาทูน่าครีบสีน้ำเงินจากมัลดีฟส์ แบบตัวต่อตัว เพื่อที่จะไม่ทำร้ายปะการังหรือสัตว์อื่น ๆ ในท้องทะเล

 

Premium Quality Seafood

ถึงเวลาสั่งอาหารของที่นี่มาทาน เริ่มต้นด้วยจานเรียกน้ำย่อยกับเมนู Oyster & Caviar Pearls (850 บาท) ที่จับคู่เมนูขายดีอย่างหอยนางรม Tsarkaya กับวัตถุดิบชั้นเยี่ยมอย่างคาเวียร์ Lumpfish มาไว้ในจานเดียวกัน ทานแล้วอย่าลืมตบท้ายด้วยแชมเปญช็อตเพื่อล้างปากเตรียมทานเมนูต่อไป 

 

Oyster & Caviar Pearls (850 บาท)

สำหรับ​ใครที่ชอบทานแซลมอน ลองสั่ง Loch Duart Salmon Tartare (395 บาท) นำเอาแซลมอนสด Loch Duart จากสกอตแลนด์ที่มีจุดเด่นคือไขมันน้อยและรสสัมผัสที่ค่อนข้างเด้ง นำมาทำเป็นทาทาร์ ปรุงรสด้วยวาซาบิสดกับซอสญี่ปุ่น ด้านบนท็อปด้วยคาเวียร์ ทานกับซอสกัวคาโมเล ซอสบีทรูท และซอสมะม่วง รสชาตินุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว

 

Loch Duart Salmon Tartare (395 บาท)

ส่วนจานหลักที่ทางร้านแนะนำ Smoked Galician Octopus & Burrata Cheese (580 บาท) หมึกยักษ์กาลิเชียนจากสเปนนำมาย่าง เสิร์ฟพร้อม Burrata Cheese ชีสสดที่มีความครีมมี่ และผักร็อกเก็ตราดน้ำสลัดน้ำผึ้งบัลซามิก ก่อนเสิร์ฟจะนำไปรมควันอ่อน ๆ เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ช่วยเพิ่มสัมผัสการทานให้ดียิ่งขึ้น หรือจะลองสั่ง Lobster & Linguine (590 บาท) เมนล็อบสเตอร์เนื้อเด้งย่างไฟ ทานพร้อมกับเส้นลิงกวินี่ผัดซอสต้มยำรสเข้มข้น จัดจ้าน

 

Lobster & Linguine (590 บาท)

Signature Dish

Signature “Tsar of Ōra King Salmon À La Minute” (550 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของ The Dock ที่ใช้คิงแซลมอนจากนิวซีแลนด์บริเวณเซนเตอร์คัท อบจนหนังกรอบแล้วนำไปรมควันอ่อน ๆ ด้วยกลิ่นจากไม้โอ๊ค ด้านล่างเป็นผักในซอสบัลซามิกและโหระพา รสเปรี้ยวจัดจ้าน

 

Signature “Tsar of Ōra King Salmon À La Minute” (550 บาท)

Holy Crab!

อีกเมนูที่เป็นไฮไลท์ของทางร้าน Red King Crab Au Gratin (1,990 บาท) ปูอลาสกาทั้งตัวอบซอสครีมไวน์ขาวกับพาร์เมซานชีส รสชาติออกครีมมี่ มัน ๆ โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอน มาพร้อมขนมปังปิ้งและน้ำจิ้มซีฟู้ด คนที่ชอบทานปูไม่ควรพลาด

 

Red King Crab Au Gratin (1,990 บาท)

Must Read!
  • วัตถุดิบทุกอย่างจะถูกส่งจากอเมริกาและยุโรปมาถึงประเทศไทยภายใน 48 ชั่วโมง
Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Maze Thonglor ซอยทองหล่อ 4 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit