Maison Eric Kayser

Published on May 22, 2015

House of Bread

Eric Kayser ร้านขนมปังอาร์ทิซานเจ้าดังจากฝรั่งเศสมาเปิดสาขาที่ไทยเป็นสาขาแรกแล้ว จากทั้งหมดร้อยกว่าสาขาทั่วโลก โดยขนเอาทั้งเบเกอรี่ พาทิสเซอรี่และอาหารฝรั่งเศสมากมายมาให้ชาวกรุงเทพได้ทานกันที่ร้านใหม่ในซอยทองหล่อแห่งนี้


 

บริเวณร้านค่อนข้างโปร่งสบายและกว้างขวาง ตกแต่งด้วยโทนสีส้มอบอุ่น มีมุมเบเกอรี่ที่มีขนมปังนานาชนิดเรียงรายอยู่ และมุมพาทิสเซอรี่ที่มีขนมฝรั่งเศสสีสันน่ารักให้เลือกทานกัน และเร็ว ๆ นี้จะมีรูฟท็อปที่ชั้น 3 เป็นกลาสเฮ้าส์และมีพื้นที่เอ้าท์ดอร์ให้ขึ้นไปนั่งดริ้งก์และทานขนมกันได้ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงช่วงค่ำ

 

Eric Kayser มีความเชี่ยวชาญในการทำขนมปัง โดยสืบทอดกรรมวิธีการทำขนมปังมาตั้งแต่รุ่นคุณทวด และยังคงรักษากรรมวิธีการทำขนมปังแบบดั้งเดิม เช่นการหมักยีสต์ให้ขึ้นตามธรรมชาติ โดยต้องใช้เวลามากกว่า 24 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนมปังแต่ละชนิด และยังใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใส่สารใด ๆ ลงไปเจือปน เพราะเชื่อว่ารสชาติของขนมปังที่ดี ต้องออกมาจากวัตถุดิบและส่วนผสมที่ดีเยี่ยม นอกจากนั้น Eric Kayser ยังพัฒนาเทคนิคและนวัตกรรมสมัยใหม่อย่างเครื่อง Fermontolevain ที่ใช้รักษาอุณหภูมิของแป้งโดว์ ทำให้ได้แป้งคุณภาพเยี่ยมเป็นมาตรฐานเดียวกัน

 

Taste of France

ขนมปังที่ขึ้นชื่อของที่นี่คงหนีไม่พ้น Baguette Monge (80 บาท) ขนมปังสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสที่มีฟองอากาศสวยงาม กรอบนอกนุ่มใน ส่วนขนมที่ขายดีที่สุดต้องยกให้ Croissant (65 บาท) ครัวซองต์ชิ้นกลมสวยที่ทำขึ้นมาอย่างละเมียดละไม มีความหวานเล็ก ๆ พร้อมกลิ่นหอมของเนย แนะนำให้ไปช่วงเช้าหน่อย เพราะช่วงสาย ๆ อาจหมดได้

 

Croissant (65 บาท)

Pretty Patisserie

นอกจากนั้นก็ยังมีมุมพาทิสเซอรี่ มีขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสหน้าตาสวยงามอย่าง Archange (140 บาท) เค้กช็อกโกแลตมูสโรยหน้าด้วย Red Icing หรือ Paris Bangkok (140 บาท) เป็นแป้ง Choux อบกรอบสอดใส้ครีมเฮเซลนัทและกล้วยหอม ทำขึ้นมาสำหรับสาขากรุงเทพฯ โดยเฉพาะ และยังมี Lemon Tart (120 บาท) และ Eclair (140 บาท) รสต่าง ๆ ให้เลือกทานกันด้วย

 

Archange (140 บาท)

 

Lemon Tart (120 บาท)

ใครที่มองหาอาหารคาว ที่นี่มีอาหารฝรั่งเศสอย่าง Nicoise Salad with Seared Tuna (250 บาท) Pork Cordon Bleu (380 บาท) หมูทอดสอดไส้ชีส Gruyere จากสวิสเซอร์แลนด์ หรือจานที่นำครัวซองต์ขึ้นชื่อมาประยุกต์เป็นอาหารคาวอย่าง Croissant Burger (280 บาท)

 

Nicoise Salad with Seared Tuna (250 บาท)

 

Croissant Burger (280 บาท)

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่มีชา Mariage Freres (200 บาทต่อกา) น้ำผลไม้ (100 บาท) เฮาส์ไวน์เริ่มต้นที่แก้วละ 220 บาท ส่วนใครที่อยากเปิดขวด มีไวน์ขาว ไวน์แดง และสปาร์คกลิ้งไวน์จากหลายประเทศเริ่มต้นที่ขวดละ 1,100 บาท

Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ระหว่างทองหล่อซอย 3 และ 5 สุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit