Published on April 17, 2018

The First Avocado Cafe In Bangkok

The Hass Bistro คาเฟ่คอนเซ็ปต์สุดเก๋ที่นำอะโวคาโดมาเป็นธีมหลักของร้าน เปิดต้อนรับให้ทั้งสายเฮลตี้และสายฟู้ดดี้ทั้งหลายได้มาลองทานเมนูใหม่ ๆ ที่ครีเอทจากอะโวคาโดกัน

 

บรรยากาศภายในร้าน

Comfy House

ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากปากซอยสุขุมวิท 49 เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ แต่อบอุ่น แบ่งเป็นโซนบาร์น้ำผลไม้แบรนด์ Hippie Gori ซึ่งเป็นอีกแบรนด์จากเจ้าของเดียวกัน และโซนของ The Hass Bistro

สำหรับชั้นล่างจะเน้นตกแต่งให้ดูเรียบง่ายสบายตา เน้นใช้สีขาวและไม้เป็นหลัก เพิ่มต้นไม้สีเขียวตามมุมต่าง ๆ เพื่อความสบายตา ส่วนใครที่อยากได้มุมนั่งสบาย ๆ ขึ้นมาหน่อย ลองเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 เพราะมีทั้งมุมที่นั่งพื้นและมุมที่นั่งสำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่ม

 

มุมที่นั่งบนชั้น 2

 

มุมที่นั่งพื้นบนชั้น 2

All That Hass

ชื่อ The Hass มาจากชื่อพันธุ์ของอะโวคาโด ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยทางเจ้าของร้านเป็นหนึ่งในบริษัทนำเข้าผลไม้จากต่างประเทศรายใหญ่ของไทย ทำให้สามารถนำเข้าผลไม้ต่าง ๆ รวมถึงอะโวคาโดคุณภาพดีได้อย่างสม่ำเสมอ

ทางร้านใช้อะโวคาโดพันธุ์ Hass จากนิวซีแลนด์ และได้นำมาครีเอทเป็นเมนูน่าทานหลากหลายเมนู เริ่มจาก DIY Guacamole (195 บาท) เมนูทานเล่นจากอาหารเม็กซิกันที่ใช้อะโวคาโดเป็นหลัก ทางร้านจะเสิร์ฟส่วนผสมอย่างหัวหอม มะเขือเทศ มะนาว และอื่น ๆ มาพร้อมครก ให้ได้ตำส่วนผสมเข้าด้วยกัน โดยปรับจากสูตรเม็กซิกันเดิมด้วยการใส่ พริก กระเทียม และหอมแดง เพื่อให้ได้รสชาติแบบไทย ๆ ทานคู่กับ Tortilla Chips

 

DIY Guacamole (195 บาท)

 

DIY Guacamole (195 บาท)

 

DIY Guacamole (195 บาท)

ต่อด้วยเมนู Spicy Salmon Salad (295 บาท) สลัดยำแซลมอน ด้านล่างสุดเป็นผักสดคลุกน้ำยำรสแซ่บ ท็อปด้วยแซลมอนหั่นเต๋าเบิร์นไฟนิด ๆ ล้อมด้วยอะโวคาโดหั่นสไลด์เป็นวงกลมสวย ก่อนทานแนะนำให้บีบเลมอนลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ สำหรับจานหลัก ทางร้านแนะนำ Pasta Tomyam with Grilled Prawn (395 บาท) พาสต้าต้มยำท็อปด้วยกุ้งย่างตัวโต ไข่กุ้ง และอะโวคาโด รสของอะโวคาโดช่วยลดความเผ็ดร้อนของจานนี้ได้ดี
 

Spicy Salmon Salad (295 บาท)

 

Pasta Tomyam with Grilled Prawn (395 บาท)

Signature Avocado + Burger

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ Avoburger Served with French Fries (335 บาท) เบอร์เกอร์ที่ใช้อะโวคาโดทั้งผลแทนบัน ซ้อนด้วยชีส เนื้อไก่ และผัก เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และซอสศรีราชามาโย ถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูแปลกใหม่ แต่รสชาติทุกอย่างเข้ากันได้ดี

 

Avoburger Served with Fries - Chicken (335 บาท)

Sweet Avocado Drink & Dessert

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Avocado Cheese Cake with Avocado Sauce (250 บาท) ชีสเค้กอะโวคาโดเนื้อเนียน ไม่หนัก เสิร์ฟคู่กับซอสอะโวคาโดรสเปรี้ยวและผลไม้สด และ Milky Avocado Smoothie (155 บาท) อะโวคาโดปั่นกับนมสด รสไม่หวานมาก

 

Avocado Cheese Cake with Avocado Sauce (250 บาท)

 

Milky Avocado Smoothie (155 บาท)

Must Read!
  • มีที่จอดรถน้อย ไม่ควรนำรถมา
Info
Hours
Everyday : 8AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 49 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit