The Raweekanlaya Dining

Published on March 26, 2017

Reminiscing The Good Old Taste

มาลิ้มรสต้นตำรับอาหารชาววัง พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศย้อนยุคที่ชวนให้นึกย้อนไปถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ The Raweekanlaya Dining ห้องอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นซึ่งตั้งอยู่ภายใน The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort รีสอร์ทเปิดใหม่ใจกลางกรุงฯ ย่านพระนคร ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารไทยดั้งเดิมและอาหารยุโรปที่ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

Beautiful Colonial Interior

ด้วยความที่ห้องอาหารตั้งอยู่ภายในรีสอร์ทสไตล์โคโลเนียล ดังนั้นตัวอาคารด้านนอกและบรรยากาศภายในห้องอาหารจึงถูกตกแต่งให้สอดคล้องกัน ตกแต่งในโทนสีขาวเขียว ตัวร้านถูกล้อมรอบด้วยกระจกใส ทำให้มองเห็นความร่มรื่นของแมกไม้เขียวขจีบริเวณด้านนอกห้องอาหาร โดยสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ สามารถออกไปทานอาหารพร้อม ๆ กับชมสวนสวย ๆ ได้เช่นกัน

 

You Pick, We Cook

เปิดให้บริการในรูปแบบ  All day dining โดยเมนูอาหารส่วนใหญ่จะอ้างอิงจากสมัยรัชกาลที่ 6 ว่าผู้คนสมัยก่อนเขาทานกันอย่างไร ก็สร้างสรรค์เมนูอาหารตามนั้น เสิร์ฟความอร่อยทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป มีให้เลือกถึง 4 แบบ ทั้งแบบเอเชี่ยน แบบยูโรเปี้ยน แบบผสมผสาน และแบบเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมอบประสบการณ์พิเศษให้ผู้ที่เข้าพักและผู้ที่เข้ามาทานอาหารได้เลือกวัตถุดิบจากสวนผักออร์แกนิกภายในรีสอร์ทด้วยตัวเอง ก่อนจะส่งต่อให้เชฟได้นำไปปรุงอาหารจานโปรด โดยเรียกแนวคิดนี้ว่า You Pick. We Cook.
 

Thai & Western Cuisine

เริ่มต้นเสิร์ฟด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Roasted Beetroots Salad with Hazelnut & Green Bean (380 บาท) สลัดบีทรูท หนึ่งในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเลือกใช้หัวบีทรูทออร์แกนิกที่ปลูกอยู่ในสวนของทางรีสอร์ทมาเป็นวัตถุดิบหลัก นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วโรยด้วยถั่วฮาเซลนัท ถั่วแขก พร้อมตัดรสชาติด้วยครีมชีสนำเข้าจากออสเตรเลีย

 

Roasted Beetroots Salad with Hazelnut & Green Bean (380 บาท)

เพิ่มระดับความอิ่มกันต่อกับหลากหลายเมนูอาหารฝรั่ง ไม่ว่าจะเป็น Lemon roasted Chicken with Broccolini Parmesan (460 บาท) ไก่อบมะงั่วฝรั่งกับยอดบร็อคโคลินี่ และเนยแข็งพาร์เมซาน โดยส่วนผสมที่ใช้ ได้แก่ ไก่ตะนาวศรี ไก่อายุน้อย ที่ถูกคัดไซส์มาโดยเฉพาะ ใช้วิธีอบแบบโบราณ ใช้ระยะเวลาปรุงค่อนข้างนาน เพื่อให้ตัวเครื่องสมุนไพรไทยชนิดต่าง ๆ ซึมเข้าเนื้อไก่ ผสมกับชีสพาร์เมซาน เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงข้าวโพดปิ้งและเลมอน
 

Lemon roasted Chicken with Brocolini Parmesan (460 บาท)

ถัดมาที่เมนู Baked Butifarra with fluffy Mashed potato, caramelized onion and spicy gravy (420 บาท) ไส้กรอกบูติฟาราแบบสเปนกับมันฝรั่งบด และหอมน้ำตาลกับน้ำเกรวี่รสเผ็ด ไส้กรอกหมูชนิดพิเศษ คัดสรรคุณภาพ เสิร์ฟพร้อมถั่วอบนำเข้าจากต่างประเทศ มันบด มะเขือเทศและเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่มิกซ์รสชาติออกมาได้เข้ากันดี 

 

Baked Butifarra with fluffy Mashed potato, caramelized onion and spicy gravy (420 บาท)

ก่อนจะเปลี่ยนบรรยากาศหันมาลองทานเมนูไทย ๆ บ้าง ลองสั่ง ขนมจีนน้ำพริกกับเครื่องเคียงเต็มยศ (495 บาท) ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ตัวเส้นขนมจีนที่ทางร้านเป็นคนบีบเอง มีลักษณะอวบอ้วน เหนียวนุ่มเต็มคำ ส่วนน้ำพริกนั้นก็โขลกเอง ได้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เสิร์ฟมาพร้อมกับครื่องเคียงผักสดที่ล้วนแต่เป็นผักออร์แกนิกจากทางรีสอร์ททั้งสิ้น 

 

ขนมจีนน้ำพริกกับเครื่องเคียงเต็มยศ (495 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานแบบไทย ๆ กับ มะยงชิดลอยแก้ว (250 บาท) ผลไม้ไทยตามฤดูกาลรสเปรี้ยวอมหวาน หาทานได้ยากอย่างมะยงชิด เสิร์ฟมาในน้ำเชื่อมแล้วโปะด้วยน้ำแข็งไสเย็น ๆ ทานแล้วดับร้อนได้ดี

 

มะยงชิดลอยแก้ว (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6:30AM - 10AM
11:30AM - 2:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
164-172 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit