ถวิลหา

Published on March 09, 2018

Classic Place To Hang Out

สำหรับใครที่ทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งสัปดาห์ แล้วกำลังมองหาร้านกินดื่มที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ถวิลหา เป็นอีกหนึ่งร้านในย่านดุสิตที่เหมาะจะนัดแฮงก์เอาท์กับแก๊งเพื่อน หรือเข้ามาพบปะเพื่อนใหม่ได้ง่าย ๆ ด้วยความที่มีบรรยากาศสุดเป็นกันเอง รวมถึงการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ จึงเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้สึก “ถวิลหา” ในบรรยากาศของความคลาสสิกนี้

 

ผนังนี้แสดงถึงความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี

Urban Rustic Industrial

การตกแต่งได้นำเอาสไตล์ Industrial มาผสมผสานกับ Urban Rustic คือมีทั้งความดิบ เท่ อยู่ในสิ่งของต่าง ๆ ที่นำมาตกแต่ง และจะปล่อยให้สิ่งของเหล่านี้เปลี่ยนแปลงสภาพไปตามกาลเวลา มีหลาย ๆ ชิ้นที่ชวนให้นึกถึงยุค 70’s อาทิ คอมพิวเตอร์ นาฬิกา กล้อง โทรศัพท์ ท่อแอร์ ทีวี รวมถึงโต๊ะ เก้าอี้ เป็นต้น ถือว่าทั้งหมดเป็นความเก่าที่เป็นเสน่ห์ของร้าน ถวิลหา เอาใจคนรุ่นเก๋าที่โหยหาบรรยากาศแบบนี้

 

มีโต๊ะพูลกลางร้านให้เล่น

 

ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้วินเทจ

 

บรรยากาศโดยรวม

Enjoy Thai Meal

ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารไทยจานหลักหลากหลายเมนู บางอย่างเป็นเมนูที่หาทานยาก เริ่มต้นที่เมนูทานเล่นอย่าง ไก่ขมิ้น (220 บาท) สะเต๊ะไก่ (120 บาท) เซ็ตไก่ขมิ้นหรือไก่เหลืองย่าง มาพร้อมสะเต๊ะไก่ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวและน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บแบบอีสาน

 

ไก่ขมิ้น (220 บาท) สะเต๊ะไก่ (120 บาท)

ตามมาด้วยเมนู ส้มตำไทย D.I.Y. (180 บาท) มะละกอขูดแช่เย็น เสิร์ฟมากับเครื่องส้มตำ อาทิ น้ำปรุงรส ถั่วฝักยาว พริกสด กุ้งแห้ง และถั่วลิสง สามารถปรุงรสและเลือกใส่ได้ตามใจชอบ

 

ส้มตำไทย D.I.Y. (180 บาท)

Tasty Dishes

สำหรับจานอิ่มท้อง ทางร้านแนะนำ หมูกรอบกะเพราไข่ดาวสับ (220 บาท) หมูกรอบผัดกับใบกระเพรากรอบให้มีรสชาติกลมกล่อม นำไข่ดาวสับลงไปผัดตามให้คลุกเคล้าจนเข้ากัน ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ใครที่เบื่อกระเพราแบบเดิม ๆ ต้องลอง 

 

หมูกรอบกะเพราไข่ดาวสับ (220 บาท)

หรือจะสั่งเป็น แกงเขียวหวานซีฟู้ด (320 บาท) จากที่เคยทานเฉพาะแกงเขียวหวานไก่ ทางร้านเลือกเปลี่ยนไก่เป็นซีฟู้ด ทานกับน้ำแกงที่เข้มข้นและแผ่นแป้งโรตี รสชาติถูกใจคนไทยและชาวต่างชาติ

 

แกงเขียวหวานซีฟู้ด (320 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูที่หาทานยากอย่าง เมี่ยงคำถวิลหา (180 บาท) เมี่ยงคำใบชะพลู มาพร้อมน้ำเมี่ยงคำและเครื่องจัดเต็ม อาทิ มะพร้าวคั่ว ขิง หอมแดง กุ้งแห้ง ถั่วลิสง มะนาว และพริกขี้หนู เสิร์ฟเป็นเซ็ตคู่กับ ข้าวแช่ (120 บาท) อาหารโบราณที่ช่วยดับร้อน นิยมทานกันช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทานกับกะปิทอด พริกหยวกสอดไส้ หัวหอมสอดไส้ ปลาช่อนผัดหวาน และหัวผักกาดเค็มผัดหวาน

 

เมี่ยงคำถวิลหา (180 บาท) และ ข้าวแช่ (120 บาท)

Thai Refreshing Drinks

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มไทย ๆ ให้ความสดชื่น มีทั้งชาไทยและน้ำสมุนไพร ลองสั่ง ชานมเย็น (55 บาท) ชาเย็นเสิร์ฟแยกชั้นกับนม มีรสชาติเข้มข้น

 

ชานมเย็น (55 บาท)

หรือจะสั่งเป็น อัญชันมะนาว (65 บาท) เครื่องดื่มที่สกัดเอาสีม่วงจากอัญชัน ใส่น้ำมะนาวเพื่อให้รสชาติเปรี้ยวตัดกัน ไม่เฝื่อนคอ ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็มีเสิร์ฟหลากหลาย เน้นคราฟท์เบียร์ขวดและลาเกอร์ทั่วไปทั้งของไทยและนำเข้า

 

อัญชันมะนาว (65 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 4PM - 12AM
Thu : 4PM - 12AM
Fri : 4PM - 12AM
Sat : 4PM - 12AM
Sun : 4PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
253/1 ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit