Unfinished Coffee Roaster

Published on March 29, 2022

Good Coffee, Good Mood

หากใครหลงรักช่วงเวลาของการดื่มกาแฟดี ๆ ในร้านที่เสิร์ฟขนมแสนอร่อยไปพร้อม ๆ กัน แนะนำให้แวะมาเช็กอินที่ Unfinished Coffee Roaster คาเฟ่เปิดใหม่ย่านลาดพร้าววังหิน ที่ให้คุณได้ใช้เวลาไปกับ ‘กาแฟที่ดีและขนมโฮมเมดแสนอร่อย’ ในบรรยากาศแบบ Brutalism Architecture แนวดิบเท่ที่เห็นความเรียลของวัสดุตามคอนเซ็ปต์ Unfinished หรือ ความสวยงามที่ไม่สมบูรณ์นั่นเอง

 

มุมช่องวงกลมด้านในร้านที่เชื่อมต่อส่วนที่นั่งและบาร์เครื่องดื่ม

 

มุมที่นั่งด้านหน้าบาร์เครื่องดื่ม

Unfinished but Complete the Moment

ที่นี่ถูกออกแบบอย่างตั้งใจภายใต้คอนเซ็ปต์ “Wabi Sabi” ให้ทุกคนค้นพบความสวยงามท่ามกลางความเรียบง่ายที่ไม่ได้เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ จนขยับมาเป็นแนวทางการออกแบบร้านในสไตล์ Brutalist Architecture ที่เน้นวัสดุเรียบง่ายโดยการใช้ปูนเปลือยเป็นหลัก กลายมาเป็นบรรยากาศดิบเท่อันมีเอกลักษณ์ของที่นี่

 

การออกแบบที่เป็นกิมมิกของ Unfinished

คุณท๊อป - นรินทร์ รัตนบริสุทธิ์ หนึ่งในหุ้นส่วน Unfinished Coffee Roaster บอกเล่าที่มาของร้านให้เราฟังว่าที่นี่เริ่มต้นจากจุดรวมความชอบของเพื่อนทุกคนในกลุ่มอย่าง “กาแฟ” ผนวกเข้ากับความหลงใหลส่วนตัวที่เห็นคุณพ่อคั่วกาแฟด้วยกระทะมาตั้งแต่เด็ก กลายมาเป็น Passion จนลงลึกไปถึงการศึกษาเรื่องการคั่วอย่างจริงจัง และจับมือร่วมกับเพื่อน ๆ สร้างพื้นที่ดี ๆ อย่าง Unfinished Coffee Roaster ให้ทุกคนได้แวะเวียนเข้ามาลองชิมกัน

 

ทุกเมนูถูกเสิร์ฟจากความตั้งใจ

Signature of Unfinished

ในส่วนของเมนูถูกออกแบบมาอย่างตั้งใจทุกขั้นตอน ขอแนะนำให้ลองชิม UNFINISHED Es-Yen (120 บาท) แก้วนี้ถูกปรับสูตรมาจากเมนูเอสเย็นแบบสไตล์ไทย ๆ แต่เพิ่มความนุ่มละมุนด้วยการเติมครีมนุ่ม ๆ ด้านบน ให้แก้วนี้มีกิมมิกและช่วยเพิ่มสัมผัสในการดื่มได้ดียิ่งขึ้น

 

UNFINISHED Es-Yen (120 บาท)

หรือจะเป็นแก้วสดชื่นเข้ากับอากาศร้อน ๆ ยามบ่าย อย่าง Espresso Rōzeru (150 บาท) น้ำกระเจี๊ยบแดงคั้นสด เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวและนำไปเชกกับ Nitro เพื่อให้ได้สัมผัสที่เนียนนุ่ม จิบได้เพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน

 

Espresso Rōzeru (150 บาท)

ทางด้านขนม ห้ามพลาดกับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Guest Banana (75 บาท) กล้วยทอดสูตรพิเศษที่ทางร้านตั้งใจคิดสูตรให้ออกมากรอบนอกและมีเท็กเจอร์หนึบ ๆ ด้านในให้เคี้ยว ทานคู่กับเมนู UNFINISHED Es-Yen ก็ยิ่งเข้ากัน แล้วปิดท้ายด้วย Carrot Cake (100 บาท) เค้กแครอทสูตรโฮมเมดรสหวานน้อย ท็อปด้วยครีมชีสรสนุ่มละมุน

 

Guest Banana (75 บาท)

 

Carrot Cake (100 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 5:30PM
Wed : 9AM - 5:30PM
Thu : 9AM - 5:30PM
Fri : 9AM - 5:30PM
Sat : 9AM - 5:30PM
Sun : 9AM - 5:30PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 5:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยลาดพร้าววังหิน 46 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit