Wabi’s Home Cafe

Published on August 29, 2022

Bakery and Roaster

ขอชวนคุณไปนั่งชิลล์ท่ามกลางบรรยากาศสุดโฮมมีพร้อมต้อนรับทุกคนในบ้านหลังย่อมแสนคลาสสิกที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นในซอยเอกมัย 28  ที่ Wabi’s Home Cafe บ้านหลังเก่าที่ถูกชุบชีวิตใหม่โดยคุณต่าย - เจ้าของร้าน ที่เคยฝากผลงานไว้กับร้าน Wabbit Cafe And Roastery ซึ่งในครั้งนี้กลับมาพร้อมความน่ารักและรสชาติที่อบอุ่นหัวใจเหมือนเคย

 

มุมที่นั่งแสนอบอุ่นด้านในร้าน

“บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าที่เราเห็นว่าเป็นทำเลที่ดีใจกลางเมือง แล้วก็มีพื้นที่ไม่อึดอัด เลยอยากให้เป็นพื้นที่ที่ทุกคนได้แวะเวียนมาชิมขนมอร่อย ๆ แบบไม่ต้องเดินทางไปไกลเท่าร้านเดิมค่ะ” คุณต่ายเล่าให้ฟังถึงที่ไปที่มาของ Wabi’s Home Cafe

 

บริเวณร่มรื่นไปด้วยต้นไม้

Classic Vibes

ทางด้านของการตกแต่ง ที่นี่ถูกรีโนเวทใหม่ทั้งหมด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงกลิ่นอายเดิม ๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยมสมเป็น “Home Cafe” ที่แท้จริง ส่วนหน้าบ้านถูกออกแบบมาให้เป็นบาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มและเลือกขนม ส่วนกลางบ้านเป็นครัว และมีมุมที่นั่งสบาย ๆ ด้านหลัง สบายตาด้วยสีเอิร์ธโทนและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ อีกหนึ่งกิมมิกน่ารัก ๆ ของที่นี่คือสวนสไตล์ญี่ปุ่นทางด้านนอกที่ถูกจัดด้วยความตั้งใจ เพื่อเติมเต็มพื้นที่ของบ้านหลังนี้ให้สมบูรณ์

 

บริเวณสวนญี่ปุ่นรอบร้าน

Homemade Menus

ส่วนของเมนูที่นี่ก็เสิร์ฟทั้งขนมอบสดใหม่ เครื่องดื่มสดชื่น แถมยังมีจานอิ่มท้องให้เลือกสั่งกันได้อย่างจุใจ มาแล้วเริ่มต้นกันที่ส่วนของเครื่องดื่มกันก่อน แนะนำ Mixed Berry Soda (130 บาท) เครื่องดื่มแก้วสดชื่นซาบซ่า ได้สัมผัสเปรี้ยวหวานพอดีของเหล่าเบอร์รีมารับอากาศร้อน ๆ ยามบ่ายกันก่อน หรือใครเป็นสายกาแฟต้องไม่พลาดแก้ว Signature ของทางร้านอย่าง Wabi’s Sip (150 บาท) เครื่องดื่มหน้าตาคล้ายกับ Dirty แต่ให้สัมผัสที่แตกต่างออกไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ของผิวเลมอน และมีสัมผัสของช็อกโกแลตขูดที่ด้านบน เข้ากันอย่างลงตัว

 

Mixed Berry Soda (130 บาท)

 

Wabi’s Sip (150 บาท)

ต่อมาที่เมนูขนมที่เสิร์ฟกันกรุ่น ๆ ทุกวัน ลองสั่ง Amazon Chocolate (180 บาท) มาสัมผัสรสชาติของช็อกโกแลตเข้ม ๆ ด้านในยังฉ่ำไปด้วยซอสช็อกโกแลต จะทานคู่กันกับเครื่องดื่มแก้วไหน ๆ ก็เข้ากัน ส่วนใครอยากลองขนมสัมผัสเบา ๆ แนะนำ Financier Raspberry Pistachio (95 บาท) ขนมทานเล่นสไตล์ฝรั่งเศสที่มาพร้อมรสเปรี้ยวของราสพ์เบอร์รีและความกรุบกรอบของถั่วพิสตาชิโอนั่นเอง

 

Amazon Chocolate (180 บาท)

 

Financier Raspberry Pistachio (95 บาท)

ปิดท้ายด้วยอีกสองจานอิ่มท้องอย่าง Chicken Pesto Panini (290 บาท) Panini ไก่จากขนมปังสไตล์อิตาลีที่ได้สัมผัสเหนียวนุ่มของขนมปัง Ciabatta ที่เข้ากันดีกับไส้ด้านในเป็นอย่างดี หรือจะเป็น Bread with Soup of the Day (230 บาท) ซุปประจำวันที่เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังให้ได้ทานคู่กัน

 

Chicken Pesto Panini (290 บาท)

 

Bread with Soup of the day (230 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 8AM - 4PM
Wed : 8AM - 4PM
Thu : 8AM - 4PM
Fri : 8AM - 4PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเอกมัย 28 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit