The Marvel Experience Thailand (TMX Thailand)

Published on June 28, 2018

For the Big Fan of Marvel

ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะเป็นที่ตั้งของศูนย์บัญชาการฮีโร่ขนาดใหญ่และสิ้นสุดการรอคอยของแฟน ๆ Marvel Studio หลังจากที่อดใจรอกันมาเป็นเวลาหลายเดือนกับ  The Marvel Experience Thailand (TMX Thailand) หรือ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเชียงใต้บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร แหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ควรไปลองสักครั้งหนึ่ง

The Marvel Experience Thailand ไม่ใช่สวนสนุกแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่นิยามตัวเองว่า Themed Entertainment Attraction โดยเป็นการเปิดประสบการณ์ในรูปแบบของ Digital Hyper-Reality สร้างความตื่นตาให้ผู้เข้าร่วมด้วยการใช้เทคโนโลยีสุดพิเศษอาทิเช่น 4D Motion Ride , 360 - degree 4-D Stereoscopic full-Dome Projection และอื่น ๆ ผ่านการจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนได้อยู่ในเหตุการณ์จริง

 

ทางเข้าฐานปฎิบัติการชิลด์

Marvel Comic VS Marvel Cinematic Universe

แฟน ๆ คงต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า MARVEL นั้นมีทั้งแฟนของภาพยนตร์ แฟนคอมิกส์ หรือแม้แต่แฟนของผลงานทั้งสองประเภท สำหรับ MARVEL นั้นโด่งดังมาจากการเป็นบริษัทผลิตสื่อสิ่งพิมพ์อย่าง Marvel Comic ที่สร้างสรรค์การ์ตูนและตัวละครที่เกี่ยวกับฮีโร่ จนต่อมามีการพัฒนาทำเป็นภาพยนตร์จนโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น The Avengers , IRONMAN , CAPTAIN AMERICA และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยความที่ตัวละครมีมากมาย อีกทั้งเรื่องราวยังมีความเชื่อมโยงกันไปในแต่ละเรื่อง แต่ลิขสิทธิ์ของตัวละครบางตัวถูกค่ายอื่นซื้อไปสร้างภาพยนตร์ ดังนั้นเรื่องราวของภาพยนตร์และคอมิกส์จะแตกต่างกัน จึงทำให้เหล่าฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลถูกนิยามแยกกันว่า Marvel Comic และ Marvel Cinematic Universe (MCU)

 

ภายในของแลปของฐานปฎิบัติการ

Let's Explore 11 Zones!

ภายในศูนย์บัญชาการนี้สามารถแวะมาซื้อบัตรได้ที่โซน Reception Building อาคารต้อนรับอาคารแรก ซึ่งผู้เข้าร่วมทุกคนจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับบัตรชั่วคราวสำหรับการยืนยันตัวตนเมื่อไปยังที่ต่าง ๆ ในศูนย์บัญชาการ โดยใช้เวลาแต่ละรอบรอบละประมาณ 2 ชั่วโมง สามารถเลือกรอบภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือภาษาจีนได้

สำหรับส่วนของ Attraction จำลองศูนย์บัญชาการของชิลด์  ภายในแบ่งออกเป็น 11 โซนด้วยกัน โดยจะเล่าเรื่องราวความเป็นมาผ่าน Prequel Comic Wall ถึงสาเหตุที่ศูนย์บัญชาการชิลด์มาตั้งอยู่ที่ประเทศไทย กิจกรรมของแต่ละห้องมีทั้งการฝึกภารกิจต่อสู้ หรือแม้แต่ร่วมรบบนยานแบบ Transport Shuttle ผ่านเทคโนโลยี 4D Motion Ride และปิดท้ายด้วย Secret Meet & Greet ที่จะให้ผู้เข้าร่วมได้กระทบไหล่ ถ่ายรูปกับเหล่าฮีโร่ตัวจริงเสียงจริงแบบแรนด้อม ให้พหรมลิขิตช่วยขีดให้พบฮีโร่คนที่เราชื่นชอบแบบหนึ่งต่อหนึ่ง

และเมื่อจบกิจกรรมเจ้าหน้าที่ของหน่วยจะพาทุกคนเดินข้ามสะพานกลับไปยังอาคารต้อนรับเพื่อรับ S.H.I.E.L.D Agent ID Card เพื่อยืนยันว่าเป็นสมาชิกของหน่วยชิลด์  

 

ยินดีต้อนรับสู่ศูนย์บัญชาการ

 

แนะนำเรื่องราวของจักรวาลมาร์เวล

และถ้าใครเหน็ดเหนื่อยจากการทำกิจกรรมภายในศูนย์ สามารถแวะลงไปพักเหนื่อยเติมพลังให้ร่างกายที่ Avengers Cafe ร้านอาหารสำหรับแฟนมาร์เวลที่เสิร์ฟทั้งอาหารคาว ขนมหวานและเครื่องดื่มที่ยังคงกิมมิกน่ารัก ๆ ของความเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เอาไว้บนพาชนะน่ารัก หรือใครที่ต้องการความรวดเร็วแวะไปที่ Super Hero Snack Bar และ Power Refreahment ที่จำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม ทานง่ายพกพาสะดวกแบบ Grab & Go  ซึ่งในส่วนของคาเฟ่นี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้า)

หรือถ้าหากมากันแบบเป็นครอบครัวอีกทั้งยังมีว่าที่เจ้าหน้าที่ชิลด์ตัวน้อย ๆ มาด้วย ลองแวะไปที่ Marvel Adventure Zone พื้นที่สำหรับเด็ก ๆ และครอบครัว 

 

ภายในมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล

สุดท้ายก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของที่ระลึก และสินค้าลิขสิทธิ์แท้สุดเท่จาก Marvel รวบรวมมาไว้ในพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตรในโซน The Marvel Experience Super Store มีทั้งสินค้าของเหล่าสมาชิกอเวนเจอรส์และหน่วยชิลด์ อาทิเช่นเสื้อ กระเป๋า ตุ๊กตา เคสโทรศัพท์ หมอนรองคอ และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้แฟน ๆ ของมาร์เวลมาจับจองเป็นเจ้าของ

 

โซน The Marvel Experience Thailand Super Store

 

ถุงมือธานอสที่นี่ก็มี

 

อย่าลืมแวะมาช้อปปิ้งสินค้าลิขสิทธิ์ได้ที่ The Marvel Experience Thailand Super Store

Info
Hours
Everyday : 9AM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ศูนย์การค้า Mega Bangna (หลัง IKEA) บางพลี สมุทรปราการ
Map
Facilities
Suggest an Edit