Busaba Ayutthaya

Published on April 02, 2018

Located in The Heart of Ayutthaya

Busaba Craft & Design แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติไทยสุดเก๋ที่ก่อตั้งโดยฝีมือของคุณมิงค์และคุณแอนเจ้าของแบรนด์ Busaba ที่เริ่มต้นจากการหยิบสิ่งรอบตัวที่มีเรื่องราวของความเป็นไทยอย่างผ้าข้าวม้า มาดัดแปลงเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า พวงกุญแจและอื่น ๆ ให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ง่ายมากขึ้น สู่การแตกไลน์กิจการใหม่ที่ยังคงเอกลักษณ์การเล่าเรื่องราวในยุคเก่าผสานกับความเป็นไทยร่วมสมัยเอาไว้อย่าง Busaba Ayutthaya โรงแรมกึ่งโฮสเทลเปิดใหม่บนถนนอู่ทอง โดดเด่นด้วยบ้านเรือนไทยสีขาวตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดมหาธาตุอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเลื่องชื่อของจังหวัดอยุธยา 

 

ทางเข้าของ Busaba Ayutthaya โดดเด่นด้วยรั้วเหล็กสีขาวลายฝาปะกน

Charming of Modern-Thai Vibes

อยุธยา จังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเมืองเก่าและเมืองที่ร่ำรวยด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ คุณมิงค์จึงเลือกสร้างสรรค์โรงแรมกึ่งโฮสเทลแห่งนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์วิถีชีวิต “การอยู่” ของคนไทยภาคกลางในสมัยก่อน ด้วยการเล่าเรื่องต่าง ๆ ผ่านเรือนไทยอายุกว่า 50 ปี โดยเรือนไทยหลังนี้ถูกนำมาพัฒนาให้โมเดิร์นดูทันสมัยมากขึ้นด้วยการใช้สีขาวทั้งหลัง ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ โดยส่วนของโฮสเทลจะตั้งอยู่ด้านหลังของร้าน Busaba Cafe & Meal 

 

ที่นั่งบรรยากาศชิลล์ ๆ ในบริเวณล็อบบี้

 

ตัวโฮสเทลตั้งอยู่ด้านหลังร้าน Busaba Cafe & Meal

Living Like Thai Old Generation

สำหรับการอยู่เรือนของคนไทยภาคกลางนั้นมักปลูกเรือนแบบเรือนหมู่ตามผังครอบครัวใหญ่ของคนไทยที่มักปลูกเรือนใหม่เมื่อมีใครแต่งงาน แต่จะปลูกในบริเวณเดียวกันโดยที่มีชานกลางเรือนสำหรับเชื่อมตัวเรือนต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อให้บริเวณชานเป็นที่พบปะของสมาชิกในครอบครัว ในยามที่ออกมาจากเรือนนอนของตนเอง สำหรับที่นี่ปลูกเป็นเรือน 3 หลังยกสูง โดยใต้ถุนเรือนถูกดัดแปลงเป็นห้องพักและห้องน้ำรวม โดดเด่นด้วยหลังคาจั่วทรงสูงอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านเรือนไทย นำมาเพิ่มความทันสมัยด้วยรั้วเหล็กสีขาวลายฝาปะกน 

 

บรรยากาศบนชานเรือนชั้น 2 ที่จะให้ผู้ที่เข้ามาพักได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์กัน

ในส่วนของห้องพักที่นี่มีรองรับทั้งหมด 8 ห้องโดยใต้ถุนเรือนถูกดัดแปลงเป็นห้องพักแบบ Mix Dorm และห้องอาบน้ำรวม เมื่อเดินขึ้นไปที่ชั้นสองจะพบกับชานเรือนที่เปิดให้ผู้เข้าพักออกมานั่งพักผ่อน พบปะสังสรรค์กัน หากนับตามโครงสร้างเรือนแบบดั้งเดิม ส่วนของเรือนนอนถูกดัดแปลงเป็นห้องพักแบบ Female Dorm และ Mix Dorm (450 บาท ไม่รวมอาหารเช้า/650 บาทพร้อมอาหารเช้า) 

 

Female Dorm และ Mix Dorm (450 บาท ไม่รวมอาหารเช้า/650 บาทพร้อมอาหารเช้า)

 

เป็นเตียงสองชั้น มีม่านกั้น มีบริการโคมไฟ ปลั้กไฟและช่องเสียบ USB ส่วนตัว

สำหรับเรือนพ่อแม่ถูกดัดแปลงเป็นห้องพักแบบ Deluxe จำนวน 2 ห้อง (1,700 บาท ต่อคืน) หรือห้องไพรเวทเตียงเดี่ยว โดยห้องน้ำของทั้งสองห้องนี้จะอยู่แยกออกมานอกเรือนเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ  แต่พิเศษกว่าเพราะห้องน้ำห้องนี้จะถูกควบคุมโดยระบบคีย์การ์ดสำหรับลูกค้าที่เข้าพักห้อง Deluxe เท่านั้นส่วนเรือนครัวถูกพัฒนาเป็นห้อง Family Bunk Room จำนวน 2 ห้อง (2,500 บาท ไม่รวมอาหารเช้า / 3,500 บาท พร้อมอาหารเช้าและจักรยาน) ห้องพักสำหรับครอบครัวเป็นเตียงสองชั้นสามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 6 ท่าน 

 

บรรยากาศด้านในห้อง Deluxe (1,700 บาท ต่อคืน)

 

ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา

ส่วนด้านหลังของเรือนถูกจัดเป็นโซน Pavillion ริมน้ำให้แขกที่เข้าพักได้รับประทานอาหารจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำและใต้ต้นชมพู่เก่าแก่อายุกว่า 30 ปี หรือใครที่กำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ในจังหวัดอยุธยาทางที่พักได้จัดแพ็กเกจนั่งเรือเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำพร้อมพาไปอิ่มใจ ถ่ายรูปชมวิวสวย ๆ กันที่วัดไชยวัฒนาราม วัดพุทธไธยสวรรค์และวัดพนัญเชิง

 

บริเวณของ Pavillion ริมน้ำใต้ร่มเงาของต้นชมพู่ต้นใหญ่อายุกว่า 30 ปี

หรือใครที่สนใจเส้นทางอื่น ๆ สามารถติดต่อได้ที่ล็อบบี้โรงแรม แต่หากใครที่ไม่ถนัดกิจกรรมทางน้ำทางที่พักมีบริการจักรยานสำหรับผู้ที่จองห้องพักในราคาพร้อมอาหารเช้าและแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารอร่อย ๆ ในตัวเมืองจังหวัดอยุธยาแจกให้กับผู้เข้าพักทุกท่าน 

 

หรือใครอยากมานั่งในบรรยากาศของสวน

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ถนนอู่ทอง พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา
Facilities
Suggest an Edit