Bluish Eatery

ร้านเข่ง ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่นในบ้านหลังเก่ากลางซอยประดิพัทธ์ 14 ที่เกิดขึ้นจากความคิดของคุณเข่งผู้เป็นเจ้าของร้านที่มักจะแฮงก์เอาท์กับเพื่อนหลังเลิกงานเป็นประจำตามร้านปิ้งย่างและร้านอาหารอีสาน ทำให้คุณเข่งอยากมีร้านเป็นของตนเองที่รวมคอนเซ็ปต์อาหารอีสานและปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน แต่ต้องตั้งอยู่ในร้านที่บรรยากาศเหมือนบ้าน จนกระทั่งได้มาพบบ้านเก่าหลังเดี่ยวพร้อมสวนในย่านประดิพัทธ์ จึงรีบตัดสินใจจัดการเปลี่ยนโฉมให้เป็นร้านอาหารลูกครึ่งไทยอีสานกับญี่ปุ่น

Comfy Deco

ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย โปร่งโล่งสบาย เน้นโทนสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีโปรดของคุณเข่ง มีโต๊ะเก้าอี้รองรับทั้งลูกค้ากลุ่มใหญ่และเล็ก รวมถึงโซนที่นั่งหลังร้านที่เป็นโอเพนแอร์ เหมาะสำหรับนั่งรับลมเย็น ๆ ในช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง

Blue Food & Isankaya

อาหารของร้านเข่งเป็นแนวอีสานกายะ เป็นส่วนผสมระหว่างอาหารอีสานและอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะที่จับคู่กันอย่างลงตัว หากมาช่วงกลางวันก็มีลันช์เซ็ตให้บริการในราคาที่สมเหตุสมผล หรือจะเป็นอะลาคาร์ทเมนูหลายจานที่น่าสั่งแบ่งกันทานกับเพื่อน ๆ และอีกหนึ่งจุดเด่นคือการนำเสนออาหารด้วยสีน้ำเงินที่ได้จากดอกอัญชัน

 

กุ้งเทมปุระอัญชัน (189 บาท)

กุ้งเทมปุระอัญชัน (189 บาท)

กุ้งเทมปุระอัญชัน (189 บาท) ซิกเนเจอร์เมนูของร้านท่ีผสมน้ำอัญชันในแป้ง จากนั้นนำไปคลุกกุ้งและทอดกรอบ ให้สีน้ำเงินดูแปลกตา
ปอเปี๊ยะลาบหมู (119 บาท)

ปอเปี๊ยะลาบหมู (119 บาท)

สเต๊กเต้าหู้ (99 บาท)

สเต๊กเต้าหู้ (99 บาท)

ยำวุ้นเส้นอัญชันกุ้งสด (139 บาท)

ยำวุ้นเส้นอัญชันกุ้งสด (139 บาท)

ต่อด้วย สเต๊กเต้าหู้ (99 บาท) อีกหนึ่งเมนูขายดีของร้านที่น่าสั่งทานคู่อาหารรสจัด โดยเชฟนำเต้าหู้คินุผัดกับซอสและเห็ดเข็มทอง นำเสนอในรูปแบบที่คล้ายสเต๊ก เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ อาหารทานเล่นอีกหนึ่งอย่างที่อยากให้ลอง คือ ปอเปี๊ยะลาบหมู (119 บาท) แป้งปอเปี๊ยะสอดไส้ลาบหมูแล้วนำไปทอดกรอบ ทานกับผักแนมและถั่วคั่ว ​เมนูจัดจ้าน แนะนำ ยำวุ้นเส้นอัญชันกุ้งสด (139 บาท) เส้นสีน้ำเงินโดดเด่น ตัดกับสีกุ้งและผักต่าง ๆ ก่อนทานอย่าลืมราดน้ำยำ เมื่อราดน้ำยำ วุ้นเส้นจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงน่ารับประทาน

 

พล่าแซลมอน (199 บาท)

พล่าแซลมอน (199 บาท)

หรือจะเป็น พล่าแซลมอน (199 บาท) พล่าแบบไทย ๆ จับคู่กับแซลมอนซาชิมิ คลุกเคล้าเข้ากันจนได้รสชาติเผ็ด ๆ มัน ๆ
ตำอีสานกาย่า (599 บาท)

ตำอีสานกาย่า (599 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลท์ ตำอีสานกาย่า (599 บาท) ตำถาดลูกผสมไทย - ญี่ปุ่น ที่มาพร้อมเครื่องเคียง 7 อย่าง ได้แก่แคปหมู แซลมอนซาชิมิ ทาโกะวาซาบิ หมูทงคัตสึ ไก่คาราเกะเผ็ด ปลาไข่ย่าง และข้าวเหนียวอัญชัน จับคู่กับส้มตำไทยไข่เค็ม ส้มตำไทยกุ้งสด หรือส้มตำปูปลาร้ารสนัว
วุ้นชาเขียวข้าวเหนียวอัญชัน (149 บาท)

วุ้นชาเขียวข้าวเหนียวอัญชัน (149 บาท)

ของหวาน แนะนำ วุ้นชาเขียวข้าวเหนียวอัญชัน (149 บาท) วุ้นชาเขียวมัทฉะนุ่มเด้งที่ทางร้านทำขึ้นเอง เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวอัญชันท็อปด้วยมะพร้าว และน้ำกะทิอัญชัน
น้ำอัญชัน (29 บาท)

น้ำอัญชัน (29 บาท)

ชาข้าวคั่วอัญชัน (39 บาท)

ชาข้าวคั่วอัญชัน (39 บาท)