Published on November 01, 2017

Sweet Sensation

สำหรับคนช่างทานแล้ว ขนมหวานเป็นมากกว่าแป้ง ครีม ไข่ และน้ำตาลที่ช่วยเติมพลังงาน ความอารมณ์ดีให้ในวันที่อารมณ์หม่น ๆ เป็นสีเทา เพราะขนมเป็นเหมือนโอเอซิสที่ช่วยเติมความสดชื่นมีชีวิตชีวาได้ ยิ่งมีร้านขนมยอดนิยมอย่าง Chikalicious ที่ใครหลายคนเคยได้ไปลิ้มลองที่นิวยอร์ก มาเปิดสาขาที่เมืองไทยในศูนย์การค้า Central Embassy ด้วยแล้วยิ่งเพิ่มทวีความแฮปปี้ให้คนชอบทานขนมมากยิ่งขึ้น


 

ChikaLicious เป็นร้านขนมรูปแบบใหม่จากมหานครนิวยอร์ก ที่นำเสนอประสบการณ์การทานขนมในรูปแบบเหมือนการทานอาหารฝรั่งเศสบนเคาน์เตอร์บาร์ล้อมรอบครัวเปิด มองเห็นขั้นตอนการทำและสามารถพูดคุยกับเชฟได้ เมนูขนมหมุนเวียนสับเปลี่ยนเรื่อย ๆ ไปตามฤดูกาล สร้างความแปลกใหม่สำหรับแฟนประจำที่แวะเวียนมาทานบ่อย ๆ ไม่มีเบื่อ

 

การมาถึงของ ChikaLicious สาขาแรกกรุงเทพฯ ไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อหุ้นส่วน 4 คนซึ่งเคยทำงานและใช้ชีวิตที่อเมริกามานานหลายปีเริ่มคิดถึงบ้าน ความที่รักและผูกพันกับร้านขนมเล็ก ๆ แห่งนี้จนเข้าไปขออนุญาตเชฟ Chika เจ้าของร้านว่าอยากนำกลับมาเปิดเมืองไทย แต่กว่าที่เชฟจะยินยอมและยื่นข้อเสนอให้ 2 คนในหุ้นส่วนต้องมาเรียนทำขนมกับเชฟเพื่อกลับมาดูแลร้านที่เมืองไทยได้อย่างไม่มีตกหล่น ก็ใช้เวลาเตรียมการนานหลายปี มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพความอร่อยเหมือนที่นิวยอร์กไม่ผิดเพี้ยน

 

Petits Fours

ChikaLicious Recipe

เมนูที่ร้านมีเพียงเซตเมนูขนม 3 Course Dessert Prix Fix (400 บาท) ประกอบด้วยคอร์สแรก Amuse พุดดิ้งช็อกโกแลต และไอศกรีม White Coffee โรยชิ้นกล้วยหอม ทำหน้าที่เสมือน Starter ส่งต่อไปยังจานหลักที่ให้เราเลือกสั่งได้ มี Signature ของร้านอย่าง Warm Chocolate Tart with Pink Peppercorn Ice Cream and Red Wine Sauce ทาร์ตช็อกโกแลตร้อน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมพริกไทยชมพู 

 

Amuse Bouche

 

Warm Chocolate Tart with Pink Peppercorn Ice Cream

หรือใครชอบผลไม้ต้องลองเมนู Grapefruit and Sunkist Brulee with Cointreau Sabayon and Frosted Pistachio เกรปฟรุตและส้มซันคิส จับคู่บรูเล่และซาบายอนกลิ่นเหล้าส้มเซียไฟให้กลิ่นหอม ท็อปด้วยไอศกรีมและถั่วพิสตาชิโอ รสชาติละมุนมาก Petits Fours ขนมคำเล็ก ๆ สำหรับทานปิดท้าย

 

Grapefruit and Sunkist Brulee with Cointreau Sabayon and Frosted Pistachio

นอกจากเซตเมนูแล้ว ที่นี่ยังมีขนมอบ Signature ขึ้นชื่ออย่าง Dough’s Sant (ชิ้นละ 95 บาท) ลักษณะคล้ายโดนัทและครัวซองต์ผสมกันแต่ใช้วิธีอบ ซึ่งแตกต่างจาก Cronut ที่ใช้วิธีการทอด มีให้เลือก 4 รส Brulee, Nutella, Oreo และ Matcha Green Tea หากจะมาทานเซตเมนูแนะนำให้มาช่วง 16.00 น. ในวันจันทร์ - ศุกร์ และตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป ในวันเสาร์อาทิตย์ ควรโทรจองที่นั่งล่วงหน้าสำหรับคนที่อยากนั่งเคาน์เตอร์บาร์ ส่วน Pastry ขายตั้งแต่ 10.00 - 16.00 น. ทุกวัน

 

Dough’s Sant

Must Read!
  • ควรโทรจองที่นั่งล่วงหน้าสำหรับคนที่อยากนั่งเคาน์เตอร์บาร์
Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : 10AM - 10PM
Tue : 10AM - 10PM
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 10AM - 10PM
Fri : 10AM - 12AM
Sat : 10AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 5 Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit