Published on February 02, 2018

Eat by the river

Eat Sight Story Deck ร้านอาหารไทย-ฟิวชั่นในย่านท่าเตียน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับวิวที่สวยโดดเด่นของการใช้ชีวิตของผู้คนที่นั่งเรือผ่านไปผ่านมา พร้อมทั้งยังตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดอรุณฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่ลงตัว สวยงาม เหมาะกับคู่รักที่กำลังหาสถานที่ดินเนอร์สุดโรแมนติกในช่วงเย็น

 

Vibrant Room

ร้านนี้สร้างขึ้นบนท่าเรือแดงโดยยังคงกลิ่นอายของท่าเรือสมัยเก่าเอาไว้ ภายในร้านมีทั้งเอ้าท์ดอร์และในห้องแอร์ ตกแต่งสไตล์ไทย-โมเดิร์น โดยติดกระจกใสเพื่อให้มองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมติดกระเบื้องลายโมเสคชวนให้มองเพลิน แปลกตา ส่วนผนังติดด้วยโครงหน้าต่างและประตูบานไม้เก่าในโทนสีเขียว นอกจากนี้ยังมีส่วนของพื้นที่จัดโชว์ไวน์ที่คัดสรรไวน์อย่างดีมาให้นักดื่มไวน์ได้เลือกดื่มตามใจชอบ 

 

ส่วนบริเวณเอ้าท์ดอร์ก็จะได้รับลมเย็น ๆ พร้อมกับชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณฯ ได้อย่างสวยงาม
 

หรือสำหรับใครที่กำลังหาสถานที่นั่งพักเหนื่อยพร้อมชมวิวสวย ๆ ในช่วงบ่าย ที่นี่ก็เหมาะกับการมาจิบชากลิ่นหอม ๆ อย่างชา Twinings ชาอังกฤษแท้ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยมีรสสัมผัสที่เบา นุ่ม จะดื่มคู่กับอาหารหรือของหวานก็เข้ากันอย่างลงตัว
 

Fusion Thai Cuisine

สำหรับเมนูของทางร้านจะนำวัตถุดิบไทยมาประยุกต์ให้เข้ากับของฝรั่ง โดยคงรสชาติความเป็นไทยเอาไว้ เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ สลัดปูนิ่ม (280 บาท) ปูนิ่มทอดกรอบ เสิร์ฟมากับผักออร์แกนิคต่าง ๆ ที่ราดมาด้วยน้ำสลัดเรดเวนิก้า ได้รสตัดกันกับปูนิ่มอย่างพอดี

 

สลัดปูนิ่ม (280 บาท)

เมนูที่เอาใจคนไทยและต่างชาติเลยก็คือ พิซซ่ากระเพราหมู (310 บาท) แป้งพิซซ่าบางกรอบ ใส่หน้าพิซซ่าด้วยหมูชิ้นโต เห็ด พริก และใบกระเพรา เข้ากันดีกับชีสเยิ้ม ๆ ที่ทานแล้วไม่เลี่ยน เป็นฟิวชั่นที่ผสมผสานไทยกับฝรั่งได้อย่างลงตัว

 

พิซซ่ากระเพราหมู (310 บาท)

Tasty Desserts 

มาถึงของหวานที่ทางร้านแนะนำกันบ้าง ลองสั่ง พานาคอตต้ามะม่วงสุก (200 บาท) เนื้อพุดดิ้งนมนุ่ม ๆ จับคู่กับพานาคอตต้ามะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน แก้วมังกร และซอสสตรอเบอร์รี่ ทานพร้อมเนื้อมะม่วงสุกที่ท็อปมาด้านบน ได้ความหวาน มัน เปรี้ยว กลมกล่อม 

 

พานาคอตต้ามะม่วงสุก (200 บาท)

หรือจะสั่งเมนูไทย ๆ อย่าง ขนมครก (180 บาท) ขนมครก 3 สี 3 รสชาติ ประกอบไปด้วย มะพร้าวอ่อน-ฟักทอง, ข้าวเหนียวดำ-ชีส และใบเตย-เผือก ซึ่งทั้ง 3 แบบยังหยอดด้วยหัวกะทิเพื่อให้รสชาติหวานมันขึ้น และสำหรับเมนูขนมหวาน ทางร้านแนะนำให้ทานคู่กับชา Twinings ซึ่งมีให้เลือกหลากกลิ่น หลากรสชาติ ซึ่งนอกจากจะช่วยตัดเลี่ยนแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ได้ไม่น้อย

 

ขนมครก (180 บาท)

Twinings Tea Time

Twinings ชาอังกฤษแท้ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยประสบการณ์อันยาวนานและละเมียดละไมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรใบชาคุณภาพการผลิตและการปรุงชา ทำให้เป็นหนึ่งในใจนักดื่มชาที่ได้รับการยอมรับมากว่า 300 ปี

 

ชาของ Twinings มีให้เลือกหลายกลิ่นหลายรสชาติ ซึ่งสามารถชงได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นตามต้องการ โดยจะชงในกาสำหรับหลายแก้ว หรือชงดื่มเองในแก้วเลยก็สามารถทำได้ สำหรับชาร้อนแนะนำเป็นกลิ่น Earl Grey (85 บาท) ชาดำสีทองอ่อนที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ที่ผสมผสานอย่างละมุนของผลไม้จำพวกมะกรูด จนได้ชารสเบาที่ทำให้สดชื่น เหมาะจะดื่มในทุกช่วงเวลา

 

Earl Grey (85 บาท)

ถ้าอยากสั่งชาแบบเย็น ลองเลือกเป็นกลิ่นผลไม้อย่าง Peach (85 บาท) ชาดำกลิ่นพีชที่ให้กลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ มอบความสดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม โดยเฉพาะในช่วงของชายามบ่าย
 

Peach (85 บาท)

หรือจะลองเป็นกลิ่น Four Red Fruits (85 บาท) ชาดำรสเลิศกับผลไม้สีแดง 4 ชนิด ได้แก่ สตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ เรดเคอแรนท์ และราสป์เบอร์รี่ ซึ่งทำให้มีกลิ่นหอมผลไม้อย่างชัดเจน เป็นชาให้ความสดชื่นได้ดีเช่นกัน
 

Four Red Fruits (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ท่าเรือแดง ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit