กั้งบ้านเพ

Published on August 24, 2015

Ban Phe Story

หลายคนอาจจะเคยคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างกับ กั้งบ้านเพ หนึ่งในร้านอาหารทะเลเจ้าดังในจังหวัดระยองที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยและความสดใหม่จนแฟนอาหารทะเลหลายคนคงได้แวะไปลิ้มลองกันมาบ้างแล้ว และวันนี้ กั้งบ้านเพ ได้เปิดบ้านหลังใหม่ในซอยร่วมฤดี เอาใจชาวกรุงเทพฯ จะได้ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงระยอง

 

New Harbour in Town

ไม่เพียงแค่ความสดอร่อยเท่านั้นที่ กั้งบ้านเพ ยกมาเสิร์ฟที่กรุงเทพฯ แต่คุณแม็ค มงคล ทรัพย์อนุนต์กุล เจ้าของร้านยังตั้งใจยกเอาบรรยากาศของการทานอาหารริมชายทะเลมาไว้ที่นี่ ด้วยการปรับร้านให้เป็นสไตล์ที่ทางร้านเรียกว่า ซีฟู้ดคาเฟ่ เราจะสัมผัสกลิ่นอายทะเลได้ตั้งแต่หน้าร้าน กับการตกแต่งในบรรยากาศท่าเรือริมทะเลด้วยการหยิบเอาของใช้และอุปกรณ์จับปลามาตกแต่งตามมุมต่าง ๆ อย่าง โคมไฟเพดานที่ทำจากสุ่มและข้อง เชือกมะนิลา ผ้าใบ ห่วงยาง และสมอเรือ ภายในให้ความรู้สึกโปร่งสบายด้วยหน้าต่างที่เปิดให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาอย่างเต็มที่

 

 

 

Easy Zesty

แน่นอนว่าหนึ่งในเคล็ดลับความอร่อยของร้าน กั้งบ้านเพ ต้องเกิดจากวัตถุดิบที่สดใหม่ที่ส่งตรงจากระยองทุกวัน ลองเมนูแนะนำ อย่าง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น (225 บาท) ที่เพิ่มความกลมกล่อมด้วยการใส่มันกุ้งในน้ำซุป พร้อมกับเครื่องแน่นเต็มชามทั้งกั้ง ปู ปลา และกุ้ง ในน้ำซุปต้มยำมันกุ้งแถมมีเส้นก๋วยเตี๋ยวที่หลากหลาย อย่างเส้นเกี้ยมอี๋ เส้นเซี่ยงไฮ้ ก็มีให้เลือกเช่นกัน หรือจะลองเป็น ผัดไทยกั้ง (149 บาท) เส้นเล็กผัดกับน้ำซอสผัดไทรสจัดจ้าน ใส่มาทั้งกั้ง กุ้ง และเนื้อปู

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น (225 บาท)

ใครที่แวะมาทานกันหลายคน ลองสั่งจานกับข้าว อย่าง กั้งทอดกระเทียม (279 บาท) ที่ใส่พริกหวานเพิ่มสีสันและตัดรสชาติให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดี หรือลองเมนูทานเล่นอย่าง ทะเลลวกจิ้ม (165 บาท ) กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ หรือ ปอเปี๊ยะกั้ง (125 บาท) ส่วนใครเป็นแฟนของสดรสแซ่บ ๆ ต้องลอง ยำปูม้าดอง (350 บาท) ที่ทางร้านดองเองโดยใส่ใจเรื่องความสะอาด ไม่มีกลิ่นคาว แล้วนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัดกำลังดี

 

ยำปูม้าดอง (350 บาท)

 

ผัดไทยกั้ง (149 บาท)

 

กั้งทอดกระเทียม (279 บาท)

A Seafood Night

ข่าวดีสำหรับใครหลายคนที่ไม่สะดวกมาทานมื้อกลางวัน กั้งบ้านเพ มีแพลนจะปรับเวลาเปิดบริการในช่วงค่ำเร็ว ๆ นี้ แถมยังมาพร้อมกับรายการอาหารเพิ่มเติม อาทิ บาร์บีคิวซีฟู้ดทั้ง กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึกสด หอยเชลล์ ด้วยเช่นกัน

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ ลองเป็นดริ๊งก์เย็น ๆ ทานอาหารกันแล้วมาเติมความสดชื่นกับ เครื่องดื่มปั่นเฉาก๊วย (90 บาท) ที่มีหลายรสชาติให้เลือกดับกระหายกันอย่าง ชาไทย ชาเขียว กาแฟ น้ำแดง น้ำเขียว หรือใครเป็นคอเบียร์ ทางร้านมีเบียร์ให้บริการ อาทิ เบียร์สเตลล่า (180 บาท) เบียร์สิงห์ (120 บาท) และเบียร์ลีโอ (120 บาท)

 

ชาเย็นเฉาก๊วย (95 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยร่วมฤดี ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit