Supanniga Eating Room (Sathorn)

Published on January 05, 2016

Home to Thai food

Supanniga Eating Room น่าจะเป็นร้านอาหารไทยร้านแรก ๆ ที่แฟนอาหารไทยนึกถึง ซึ่งตอนนี้ได้เปิดสาขาเพื่อสร้างสีสันให้กับซอยสาทร 10 สุดฮิต พร้อมกับเมนูต้นตำรับที่หลายคนติดใจ

 

บรรยากาศร้าน Supanniga Eating Room สาขาใหม่นี้แตกต่างจากสาขาทองหล่ออยู่สักหน่อย เพราะทางทีมงานอยากให้คนที่มาทานได้บรรยากาศแปลกใหม่ ซึ่งได้ทีม Onion มาช่วยดีไซน์ให้ โดยใช้ข้าวของเครื่องใช้อย่างไม้ฟืมที่ใช้ทอผ้า กระบมที่ใช้ตากข้าวเหนียว และเครื่องปั้นดินเผามาเป็นของตกแต่งร้านเพื่อสะท้อนวัฒนธรรมอีสานเพราะจุดเร่ิมต้นของ Supanniga Eating Room มาจาก Supanniga Home จังหวัดขอนแก่น

 

ใครที่เดินเข้ามาในร้านจะได้พบกับผนังร้านที่ทำจากหลอดด้ายสีเหลืองเรียงกันเป็นรูปดอกสุพรรณนิการ์ ส่วนพวกเฟอร์นิเจอร์ก็จะมีสีเหลืองแต่งแต้มอยู่ตามมุมต่าง ๆ

 

ที่ชั้น 2 จะเป็นครัวและมีโซนจัดแสดงผลงานเกี่ยวกับการทอผ้า และมีระเบียงเล็ก ๆ สำหรับใครอยากออกมาสูดอากาศ ส่วนที่ชั้น 3 เป็นเหมือนห้องใต้หลังคา ผนังจะตกแต่งด้วยสังกะสี และโครงไม้ให้ความรู้สึกรัสติกเล็ก ๆ แต่ยังคงมีความร่วมสมัยอยู่

 

 

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่โดยใช้ตำรับของคุณยายสมศรี จันทรา ลองสั่ง ยำเนื้อลาย (160 บาท) ใช้เนื้อน่องลายมีเท็กซ์เจอร์กรุบ ๆ มาลวกแล้วราดน้ำยำรสชาติจัดจ้าน ตั้งฉ่าย กระเทียมเจียวหอม ๆ 

Original Recipes

เมนูอาหารของที่สาขานี้ยังคงเหมือนกันกับที่สาขาทองหล่อ โดยใช้ตำรับของคุณยายสมศรี จันทรา วัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากภาคตะวันออกซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณยาย เช่น น้ำปลาจากตราดที่มีความหอมและมีรสชาติหวานปลาย กะปิจากเกาะช้าง พริกไทยจากจันทบุรี และยังมีวัตถุดิบบางส่วนจากภาคอีสาน เช่น ไส้กรอกอีสานจากขอนแก่น ใครที่เริ่มหิวแล้ว ลองสั่ง ยำเนื้อลาย (160 บาท) ใช้เนื้อน่องลายมีเท็กซ์เจอร์กรุบ ๆ มาลวกแล้วราดน้ำยำรสชาติจัดจ้าน ตั้งฉ่าย กระเทียมเจียวหอม ๆ หรือลองอาหารหาทานยากอย่าง หมูชะมวง (190 บาท) ที่ใช้สันคอหมูเคี่ยวกับใบชะมวง ได้รสชาติเปรี้ยวเล็ก ๆ อร่อยไม่เหมือนที่ไหน 

 

ยำเนื้อลาย (160 บาท)

หรือลองอาหารหาทานยากอย่าง หมูชะมวง (190 บาท) ที่ใช้สันคอหมูเคี่ยวกับใบชะมวง ได้รสชาติเปรี้ยวเล็ก ๆ อร่อยไม่เหมือนที่ไหน 

 

หมูชะมวง (190 บาท)

และยังมี น้ำพริกไข่ปู (190 บาท) ที่มีทั้งไข่ปูและเนื้อปูในน้ำพริก ทานกับผักสดได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไข่ลูกเขย (130 บาท) ที่ทอดได้กำลังดี ราดน้ำซอสสามรสและโรยหอมเจียวหอม ๆ ทานกับ ปลาทูทอดน้ำปลา (160 บาท) ได้กลิ่นหอมและมีความหวานเล็ก ๆ จากน้ำปลา ทานกับข้าวสวยเข้ากันได้ดีเลย

 

ปลาทูทอดน้ำปลา (160 บาท)

Thai Sweet Thai

ส่วนของหวานของที่นี่ก็ยังมีกลิ่นอายแบบไทย ๆ เช่น พานาค็อตต้าชาไทย (110 บาท) ราดด้วยนมเพื่อเพิ่มความมัน 

 

พานาค็อตต้าชาไทย (110 บาท)

นอกจากอาหารและของหวานไทย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีค็อกเทลแบบไทย ๆ ที่ใช้ส่วนผสมของไทยอย่าง Samui Sangria (280 บาท) มีแม่โขง ไวน์แดง น้ำส้มคั้น และน้ำเชื่อมกลิ่นอบเชย

 

Samui Sangria (280 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2:30PM
5:30PM - 11:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
28 ซอยสาทรซอย 10 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Suggest an Edit