Published on November 17, 2016

Warmly Welcome

Warm Welcome Bakery & Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 33 โดยสองพี่น้องคนสนิท ได้คุณหนิง กัญทิมา ชูอำนาจ และ คุณตอง เกื้อกูล สายเชื้อ โดยทั้งสองเคยเปิดร้านเค้กปั้นมาก่อนหน้านี้ ทางร้านเน้นเสิร์ฟขนมเค้กและเบเกอร์รี่สไตล์อเมริกัน เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มและมีให้เลือกทานกันหลากหลายเมนู

 

Feel Like Home

​เนื่องจาก คุณหนิง เรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จึงได้นำความรู้มาออกแบบร้านในสไตล์เรียบง่ายในพื้นที่จำกัด เครื่องใช้และอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้สะดวก พร้อมทั้งยังติดกระจกด้านหน้าร้านเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาด้านใน จึงสามารถนั่งสบาย ๆ ได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนใครที่ชอบสะสมภาพงานศิลปะ บริเวณกำแพงสีฟ้าก็เป็นพื้นที่โชว์แกลอรี่เล็ก ๆ ที่สามารถเลือกจับจองเป็นเจ้าของได้เลย

 

 

Start With Breakfast

สำหรับเมนูของที่นี่ ถูกดูแลโดยคุณหนิงและคุณตอง ซึ่ง คุณหนิง เคยทำงานในร้านขนมอยู่ที่ซานฟรานซิสโก และได้กลับมาเรียนเพิ่มเติมที่ Le Cordon Bleu Dusit และเปิดร้านเค้กปั้นของตัวเอง ส่วนคุณตองเองก็ได้สนใจในการทำเบอเกอร์รี่และเคยเปิดร้านเค้กปั้นมาก่อนแล้ว จึงได้ร่วมหุ้นกันเปิดร้านนี้ขึ้นมา โดยเน้นเสิร์ฟเบเกอร์รี่เป็นหลัก มาเริ่มต้นที่เมนูมื้อเช้า อย่าง Margherita Pannini (185 บาท) ขนมปังพานีนี สอดไส้ซอสมะเขือเทศ ผักโขม และชีส นำไปอบจนด้านนอกกรอบ สามารถให้ทางร้านเพิ่มเนื้อสัตว์ให้ได้ โดยมีทั้งแฮมและไก่ให้เลือกตามชอบ

 

Margherita Pannini (185 บาท)

All About Cakes

เมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลอง Young Coconut (115 บาท) เนื้อเค้กนุ่มเหมือนฟองน้ำ ปาดด้วยครีมมะพร้าวนุ่ม ๆ ทานกับเนื้อมะพร้าวอ่อนเคี่ยวกับกะทิอย่างเข้มข้น เค็มมันนิด ๆ หอมมะพร้าว เป็นเมนูที่หลายคนติดใจจนต้องแวะมาซื้อแต่เช้า

 

Young Coconut (115 บาท)

ส่วนใครที่ชอบ Bread Pudding (95 บาท) คงจะถูกใจ เพราะที่นี่อบสดใหม่วันต่อวัน พุดดิ้งคัสตาร์ดเนื้อนุ่ม พิเศษตรงที่ผสมเหล้ารัมและลูกเกด ก่อนจะวางด้านบนด้วยขนมปังนิ่มและโรยอัลมอนด์ นำเข้าอบจนสุกแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นให้พอเซ็ตตัว แล้วจึงเสิร์ฟพร้อมซอสคาราเมลโฮมเมด รสชาติหวาน มัน
 

Bread Pudding (95 บาท)

ส่วนเค้กที่เหมาะทานกับกาแฟร้อน ๆ ลองสั่ง Banana Bread (75 บาท) เค้กกล้วยหอมผสมกลิ่นชินนามอน เนื้อแน่น เหนียวนุ่ม ด้านบนเป็นเนื้อกรุบ ๆ หรือจะลองเป็นครัวซองต์และบราวนี่เนื้อแน่นอบร้อน ๆ ก็ดีไปอีกแบบ 
 

Caramel Milk Tea (85 บาท)

และก่อนกลับอย่าลืมสั่ง Red Velvet (95 บาท) กลับบ้าน เค้กสีแดงเนื้อแน่น ปาดด้วยครีมชีสมะนาวแท้ รสชาติค่อนข้างหวาน

 

Red Velvet (95 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
19/5 ซฮยสุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit