After The Rain

Published on May 26, 2017

Inspired by Rain

ส่งตรงจากเกาหลีมาที่ SHOWDC อีกร้าน นั่นก็คือ After The Rain บรั๊นช์และเบเกอรี่สไตล์เกาหลีที่ทำสดใหม่วันต่อวัน โดย คุณเรน นักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีที่หลาย ๆ คนรู้จักจากซีรีส์ Full House นั่นเอง

 

After The Rain Design

คอนเซ็ปต์ของทางร้านตกแต่งในบรรยากาศหลังฝนตกตามชื่อร้าน โดยด้านหน้าร้านจัดวางด้วยเค้กและขนมปังที่อบสดใหม่ตั้งโชว์อยู่ในตู้ เรียกความสนใจจากคนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้อย่างดี ส่วนด้านในแบ่งโครงสร้างเป็นสัดส่วนด้วยเสาไม้ ปูพื้นโดยใช้ไม้เก่าผสมกับปูนขัดมันให้ความรู้สึกดิบเท่ เบรคอารมณ์ลงอีกนิดด้วยโต๊ะไม้และเก้าอี้หวายสีอ่อนสำหรับใครที่มากันหลายคน พร้อมทั้งตกแต่งด้วยต้นเฟิร์นรอบ ๆ ร้านเหมือนทานอาหารอยู่ในสวน

 

 

Brunch Menus

อาหารของทางร้านส่วนใหญ่เน้นเป็นบรั๊นช์สไตล์อิตาเลียนและเมดิเตอร์เรเนียนที่ทานได้ทั้งวัน เริ่มต้นด้วยเมนูพิซซ่าอย่าง Rocket & Prosciutto (300 บาท) แป้งพิซซ่าบางกรอบ ราดน้ำมันมะกอก และซอสมายองเนสสูตรโฮมเมด ท็อปด้วยพาร์มาแฮมและผักร็อกเก็ต

 

Rocket & Prosciutto (300 บาท)

หรือจะสั่งเมนูจานใหญ่มาทานด้วยกัน อย่าง Grilled Chicken Leg & Quinoa (400 บาท) โดยเชฟจะนำน่องไก่ไปแช่น้ำเกลือ 12 ชั่วโมง เพื่อให้ความเค็มซึมเข้าข้างใน แล้วจึงนำไปอบจนสุกดี จากนั้นราดด้วยซอสที่ใช้ลูกฟิกซ์กับควินัวตุ๋นในไวน์แดง ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม ทานกับกะหล่ำดอกและบร็อคโคลี
 

Grilled Chicken Leg & Quinoa (400 บาท)

ซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำอีกตัวคือ Seabass & Mushroom Risotto (360 บาท) ปลากระพงแดงนาบกระทะ 5 นาที พอให้สุก ท็อปบนรีซอตโตครีมเห็ดที่นำไปผัดกับน้ำมันเห็ดรีซอตโต้จนมีกลิ่นหอม ตามด้วยกะหล่ำดาวสดกรอบ มีรสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับปลากระพงได้อย่างเข้ากัน
 

Seabass & Mushroom Risotto (360 บาท)

Korean Bakery & Healthy Drinks

ส่วนเบเกอรี่ของทางร้านจะทำเองทั้งหมด โดยเป็นสูตรที่มาจากเกาหลีและใช้วัตถุดิบนำเข้าจากเกาหลีด้วย หากชอบทานเค้ก ลองสั่ง Carrot Cake (100 บาท) เค้กแครอทเนื้อนุ่ม ท็อปด้วยครีมชีสรสเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม

 

Carrot Cake (100 บาท)

นอกจากนี้ยังมีขนมปังสไตล์เกาหลีอื่น ๆ อีกมากมายให้ลิ้มลอง ทางร้านแนะนำ Red Bean Bread (50 บาท) ขนมปังไส้ถั่วแดง Twist Dougnut (40 บาท) ขนมปังโดนัทแบบทวิสต์ Soboru Bread (50 บาท) ขนมปังท็อปด้านบนด้วยคุ้กกี้ และ Soboru Red Bean Bread (60 บาท) ขนมปังท็อปด้านบนด้วยคุ้กกี้สอดไส้ถั่วแดง
 

ขนมปังสไตล์เกาหลี

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10:30AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 1, SHOW DC เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit