By Grace Cafe

Published on June 01, 2017

Cafe By Grace

By Grace Cafe คาเฟ่ในคอนเซ็ปต์ของแกลเลอรี่ส่งตรงมาจากเกาหลีโดย คุณยุน อึนเฮ ซุปเปอร์สตาร์เกาหลีที่มีผลงานซีรีส์ต่าง ๆ มากมาย ที่นอกจากจะมีขนมและเครื่องดื่มจำหน่ายแล้ว ยังมีช็อปเสื้อผ้าและสินค้าให้ซื้อกลับบ้านด้วย

 

Luxury Black & Gold

คอนเซ็ปต์การออกแบบร้านจะมีลักษณะคล้ายกับแกลเลอรี่ จัดวางด้วยโต๊ะและเก้าอี้ที่ดูเรียบหรูโดยเน้นสีดำและทอง และมีมุมส่วนตัวหลาย ๆ มุมให้เลือกนั่ง เมื่อเดินเข้ามาจะสะดุดตากับเครื่องคั่วกาแฟสีทองที่ตั้งอยู่กลางร้าน ซึ่งทางร้านนำเข้ามาจากเกาหลีและยังใช้คั่วเอง จึงได้กลิ่นหอมกาแฟอบอวลไปทั่วร้าน ส่วนด้านขวาเป็นสโลว์บาร์สำหรับชงกาแฟดริปและกาแฟสกัดเย็น ซึ่งหากมองรวม ๆ เหมาะจะมานั่งเล่นพักเหนื่อยหรือคุยงานได้ทั้งวัน

 

 

All Signature Menus

ขนมที่ขึ้นชื่อของทางร้านจะเป็นแป้งครัวซองต์ที่นำมาทำเป็นวาฟเฟิล โดยจะมีความเหนียวนุ่มเหมือนครัวซองค์ แต่ด้านนอกจะกรอบและให้กลิ่นที่หอมกว่า ลองสั่ง Cheese Croissant Waffle (120 บาท) ครัวซองต์วาฟเฟิลอบใหม่ร้อน ๆ ด้านในสอดไส้ชีสแผ่น โรยอัลมอนด์สไลด์และเกล็ดน้ำตาลด้านบนแล้วเบิร์นให้เกรียมเล็กน้อย มีรสชาติหวานปนเค็มนิด ๆ จากชีส 

 

Cheese Croissant Waffle (120 บาท)

หรือจะสั่งขนมที่กึ่งคาวกึ่งหวาน อย่าง Cheese Toast (150 บาท) แป้งวาฟเฟิลรสชาโคล ด้านในสอดไส้สตรอเบอร์รี่ แฮมรมควัน ชีสรมควัน และมอสซาเรลล่าชีส ได้ความเค็ม มันอย่างเข้ากัน
 

Cheese Toast (150 บาท)

Coffee & More

ส่วนกาแฟของทางร้านมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้เมล็ดกาแฟจากจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งยังคั่วกาแฟเองทำให้ควบคุมคุณภาพของรสชาติได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับเมนูที่นักดื่มกาแฟไม่ควรพลาด Cold Brew Ade (110 บาท) กาแฟ Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็น ผสมมากับโซดาเพิ่มความซ่า สดชื่นเข้าไปอีกขั้น

 

Cold Brew Ade (110 บาท)

หรือจะลองเมนูที่ทางร้านแนะนำ อย่าง Coconut Latte (135 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ที่ใส่นมและมะพร้าวคั่ว เพิ่มความหวานด้วยไซรัปมะพร้าว แล้วท็อป ด้วยโฟมนมนุ่ม ๆ ทำให้แก้วนี้ไม่หนักกาแฟมาก 

 

Coconut Latte (135 บาท)

แต่ถ้าไม่ชอบมะพร้าว อาจจะสั่ง Capuchino (110 บาท) คาปูชิโน่รสเข้ม กลมกล่อม ท็อปด้วยโฟมนม ก่อนจะตบท้ายด้วยการโรยชินนาม่อนเพิ่มกลิ่นหอมชวนดื่ม

 

Capuchino (110 บาท)

Must Read!
  • By Grace Cafe เป็นคาเฟ่ในต่างประเทศร้านแรกของ Yoo Eun Hye
Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1, SHOW DC เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit