Published on April 19, 2018

Another Air Space at CentralWorld

ขยายสาขาสองมาให้ชาวกรุงเทพฯ ได้สัมผัสเป็นที่เรียบร้อย สำหรับคาเฟ่และร้านอาหารอย่าง Air Space ที่เป็นทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และพิพิธภัณฑ์ของสะสมที่ชาวหัวหินคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่เมื่อมาอยู่ที่กรุงเทพฯ แล้ว ที่นี่ได้เนรมิตร้านอาหารธรรมดาให้กลายเป็นร้านอาหารกลางน่านฟ้ากลางกรุงที่ตกแต่งด้วยนกหลากหลายสายพันธุ์ โดยเปิดให้บริการบนชั้น 2 Groove, CentralWorld

 

ตกแต่งผนังด้วยนกกระดาษเหมือนบินอยู่บนท้องฟ้า

More Playful

ทางร้านมีทั้งโซนห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ เน้นใช้สีขาวให้ดูสะอาดตาเป็นหลัก ภายในตกแต่งด้วยเชือกสีน้ำเงินเข้มและนกในสไตล์ยิปซี โดยนำนกอินทรี นกพิราบ นกนางแอ่น และนกฮูก มาอยู่ในกำแพงหลักด้านในร้าน แตกต่างจากสาขาหัวหินตรงที่ใช้เฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน สื่อถึงความสนุกและอิสระ แต่ก็ยังไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์เดิมที่คงความวินเทจไว้ที่กระเบื้องลวดลายต่าง ๆ โดยได้นำมาใช้ในการตกแต่งด้วย

 

ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์ยิปซี

 

บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย ตกแต่งด้วยกระเบื้องวินเทจที่พื้น

 

โซนโอเพ่นแอร์ สำหรับนั่งดื่มเบียร์ตอนเย็น

Enjoy Tasty Thai Dishes

เนื่องจากทางร้านมีกลุ่มชาวออฟฟิศมาทานกันเป็นจำนวนมาก จึงเน้นเสิร์ฟอาหารไทยที่ทานง่ายและทานได้ทั่วไป เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำคือ เมี่ยงส้มโอ (250 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูที่ขายดีที่หัวหิน ด้วยความที่ยำส้มโอมีรสแซ่บ ทานตัดเลี่ยนกับใบชะพลูเทมปุระกรอบ ๆ จึงเป็นจานที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

เมี่ยงส้มโอ (250 บาท)

เมนูอีสานรสชาติเด็ด และเป็นที่ชื่นชอบสำหรับใครหลาย ๆ คน ได้แก่ ยำคอหมูย่าง (250 บาท) เมนูง่าย ๆ ที่ใช้คอหมูย่างอย่างดีเพื่อให้ลูกค้านำไปคลุกเคล้ากับน้ำยำสไตล์อีสาน ได้แก่ ข้าวคั่ว พริกป่น ปรุงจนมีรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟให้ทานกับผักสด

 

ยำคอหมูย่าง (250 บาท)

ถัดมาที่เมนู ขาหมูทอด น้ำจิ้มแจ่ว + น้ำจิ้มซีฟู้ด (430 บาท) ขาหมูชิ้นใหญ่นำไปทอดจนได้หนังกรอบ ทานเล่นคู่กับน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เสิร์ฟมาคู่กัน เป็นเมนูไทย ๆ ที่คนนิยมสั่ง

 

ขาหมูทอด น้ำจิ้มแจ่ว + น้ำจิ้มซีฟู้ด (430 บาท)

ต่อด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง ต้มเล้งแซ่บ (250 บาท) ซี่โครงหมูตุ๋นในน้ำซุปจนเนื้อเปื่อย นุ่ม เสิร์ฟในน้ำซุปที่มีความเผ็ดร้อนจากพริกสด และเครื่องสมุนไพรต่าง ๆ ใครได้ทานก็ต้องติดใจ

 

ต้มเล้งแซ่บ (250 บาท)

Sweet Time!

นอกจากอาหารแล้ว ทางร้านก็มีเมนูขนมหวานด้วย ลองสั่ง French Toast (185 บาท) ขนมปังโทสต์ชุบไข่ก่อนจะนำไปทอด จากนั้นอบอีกครั้งเพื่อให้มีความกรอบนอก นุ่มใน เพิ่มรสหวานหอมด้วยคาราเมลซอสโฮมเมด ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่ซอสโฮมเมดและสตรอเบอร์รี่สด เป็นอีกเมนูที่ขายดีที่หัวหิน

 

French Toast (185 บาท)

ส่วนเมล็ดกาแฟของทางร้านจะแบ่งเป็น 2 ชนิด อาทิ กาแฟเย็น และกาแฟร้อน โดยคั่วแบบ Medium Roast ทั้ง 2 ประเภท ซึ่งเมล็ดกาแฟทั้ง 2 ประเภทจะใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก ถ้าเป็นกาแฟเย็น จะนำเมล็ดกาแฟจากอินโดนีเซียที่มีบอดี้หนักมาผสมกับเมล็ดกาแฟกัวเตมาลา ให้กลิ่นหอมเครื่องเทศและอบเชย สำหรับกาแฟร้อน จะนำเมล็ดกาแฟบราซิลและเอธิโอเปียมาผสมกับเมล็ดกาแฟไทย จะให้รสเปรี้ยวนิด ๆ มีกลิ่นหอมแบบผลไม้ โดยเมนูที่ทางร้านแนะนำคือ Deconstructed Latte (150 บาท) กาแฟลาเต้กลิ่นหอม นุ่ม ละมุน เสิร์ฟเป็นเซ็ตกับเอสเพรสโซ่ช็อต นมร้อน โซดา และคุกกี้ให้ทานคู่กัน วิธีคือให้ดื่มเอสเพรสโซ่ช็อต ตามด้วยนมร้อน ลาเต้ และปิดท้ายด้วยโซดา ความขมของเอสเพรสโซ่ จะทำให้รสสัมผัสนุ่มขึ้นเมื่อดื่มลาเต้

 

Deconstructed Latte (150 บาท)

นอกจากเครื่องดื่มประเภทกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอลมากมายหลายตัว เช่น คราฟท์เบียร์ ดราฟท์เบียร์ โดยจะเสิร์ฟในช่วงเย็น

Must Read!
  • สาขาแรกเปิดให้บริการอยู่ที่หัวหิน ภายใต้คอนเซ็ปต์โรงเก็บเครื่องบินเก่า
  • Grab and Go Coffee วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 น. เป็นต้นไป (ไม่รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์)
Info
Hours
Everyday : 10AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Groove, CentralWorld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit