Published on January 13, 2017

New Eatery In Old Wooden House

AKART Bistro & Bar ร้านอาหารสไตล์ไทย - อิตาเลียน ในบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ในโครงการ Yarden Yenakart ซอยเย็นอากาศ เกิดจากความชอบทำอาหารของสองหุ้นส่วนร้าน คุณเก๋ และ คุณต้า ที่มักจะเป็นผู้ลงมือทำอาหารสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง และได้กระแสตอบรับท่ีดีจากผู้คนรอบข้าง จึงได้เปลี่ยนความชอบส่วนตัวมาเป็นรูปเป็นร่างและเปิดร้าน AKART Bistro & Bar ร้านอาหารไทยและอิตาเลียนโฮมเมดในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนไปบ้านเพื่อน

 

ด้านข้างเป็นร้านกาแฟ Coffee Craftsman เปิดให้บริการแล้ว และด้านหลังเป็นร้านนวด ZENZE Massage และ PET Kasem ร้านดูแลและทำความสะอาดสัตว์เลี้ยง 

 

ส่วนของตัวร้านมาจากบ้านไม้เก่า 2 ชั้น โดยยังคงรักษาโครงสร้างเดิมเอาไว้ และเพิ่มความร่วมสมัย อบอุ่น และเป็นกันเอง 
 

สภาพด้านในตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มความสดชื่น และใช้แสงธรรมชาติ ทำให้ด้านในร้านสว่างตลอดทั้งวัน

 

Homemade Thai & Italian Cuisine

สำหรับอาหารจะเป็นสไตล์อาหารไทยและอิตาเลียน โดยแยกจากกันชัดเจนทั้งเมนูและครัว ได้เชฟมากประสบการณ์และเชี่ยวชาญอาหารเฉพาะด้าน มาสร้างสรรค์เมนูแต่ละจานของอาหารทั้งสองชาติ เริ่มต้นด้วยอาหารไทยสีสันสดใสอย่าง ยำวุ้นเส้นอากาศอัญชันทะเล (250 บาท) วุ้นเส้นเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับน้ำยำและซีฟู้ดที่มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ จนได้เป็นยำรสชาติจัดจ้านตามแบบไทย

 

ยำวุ้นเส้นอากาศอัญชันทะเล (250 บาท)

ต่อด้วย ผัดไทยหอยทอดอากาศ (280 บาท) เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างผัดไทยกับหอยทอดกรอบ ๆ เข้าด้วยกัน ด้านนอกเป็นหอยทอดกับแป้งบางกรอบ ด้านในเป็นผัดไทยเส้นจันท์ มาพร้อมกับกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่
 

ผัดไทยหอยทอดอากาศ (280 บาท)

Italian Kitchen

มาถึงส่วนของอาหารอิตาเลียน ทางร้านแนะนำ สปาเก็ตตี้ซอสบีทรูทอากาศกับขนมปังทรัฟเฟิล (280 บาท) ใช้เส้นสีแดงสวยที่มาจากสีของบีทรูท โรยหน้าด้วยชีส สาหร่ายทะเล และไข่กุ้ง มาพร้อมขนมปังกรอบทาซอสทรัฟเฟิล

 

สปาเก็ตตี้ซอสบีทรูทอากาศกับขนมปังทรัฟเฟิล (280 บาท)

พิซซ่าอากาศเฟตตูชินีครีมซอสแฮมเห็ด (350 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่เจ้าของร้านคิดค้นขึ้นเอง เป็นการรวมตัวกันของอาหารสองชนิดอย่าง พิซซ่ากับเฟตตูชินีครีมซอสแฮมเห็ด เพิ่มความเข้มข้นด้วยชีสเยิ้ม ๆ โดยร้านเป็นผู้นวดแป้งและผสมซอสด้วยตัวเอง

 

พิซซ่าอากาศเฟตตูชินีครีมซอสแฮมเห็ด (350 บาท)

Dessert Time

ของหวานที่ร้านมีทั้งของหวานแบบไทยและฝรั่ง สำหรับของหวานไทย ลองสั่ง บัวลอยห้าสี (60 บาท) บัวลอยแป้งหนึบหนับน่าเคี้ยว สีสันน่าทาน เสิร์ฟในน้ำกะทิอุ่น ๆ หอมกลิ่นควันเทียน 

 

บัวลอยห้าสี (60 บาท)

Cotton Candy Drinks

นอกจากนี้ยังมี AKART Cotton Candy สามารถเลือกสีได้ตามต้องการอีกด้วย แนะนำ นมชมพู (120 บาท) หรือจะเป็นชา กาแฟ และอื่น ๆ อีกมากมายก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

 

นมชมพู (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Yarden Yenakart, ถนนเย็นอากาศ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

Facilities
Suggest an Edit