Published on February 04, 2019

Specialty Coffee Drinks in the Classic House

ชวนคุณมาสัมผัสรสชาติอาหาร และลองดื่ม Specialty Coffee หอมกรุ่นจากบ้านเก่าสุดคลาสสิกที่มีอายุอานามกว่า 80 ปี ที่พร้อมเปิดให้บริการบนพิกัดใหม่ในชื่อของ AKART Day ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กันกับร้าน AKART Bistro & Bar ที่หลายคนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดีในนามของ โครงการ Yarden ณ ซอยเย็นอากาศ

 

AKART Day

บ้านหลังเก่าที่ถ่ายทอดความสวยงามของสถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรียนแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นนับตั้งแต่ปีพ.ศ.2476 ซึ่งเป็นเวลานานกว่า 80 ปี แต่เดิมเป็นที่พำนักของ หม่อมเจ้าหญิงโอภาสจรัสพักตร์พิมล นันทวัน (พระราชภาคิไนยสายพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว) ก่อนจะถูกรีโนเวทใหม่ให้เป็นคาเฟ่บรรยากาศดี ที่เน้นเสิร์ฟอาหารเช้าและ Specialty Coffee หลากหลายเมนูที่คอกาแฟพลาดไม่ได้ที่จะมาลิ้มลอง พร้อมทำความรู้จักกับ Slowbar ที่ได้ Coffee Roaster มากฝีมืออย่าง Tobo Coffee & Roaster มาช่วยครีเอทเมนู 

 

บรรยากาศคลาสสิกภายในร้าน

 

โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋สไตล์วินเทจ

Contemporary Vintage

โครงสร้างและสไตล์การตกแต่งร้านยังคงกลิ่นอายความวินเทจเอาไว้ด้วยผนังสีเขียวตามโครงสร้างของบ้านไม้ที่หลุดลอกไปตามกาลเวลา จนถึงดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างบานกระจก ช่องลม หน้าต่าง และพื้นบ้านที่เพิ่มความร่วมสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ นอกจากนี้ยังมีมุมซิกเนเจอร์ของร้านที่ตกแต่งด้วยโซฟาแบบโค้งรับกับพื้นที่ของบ้านอีกด้วย

 

มุมซิกเนเจอร์ของร้าน

 

โดดเด่นด้วยโซฟาโค้งครึ่งวงกลม

ส่วนความพิถีพิถันในการปรุงอาหารและรสชาติของอาหารนั้นยังคงถูกส่งต่อความอร่อยจากร้านดั้งเดิม AKART Bistro & Bar มายังร้าน AKART Day เช่นเดิม เพื่อให้คนที่เข้ามาทานได้เลือกทานเมนูที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งอาหารเช้า เมนู Brunch และเมนู Pastry เบเกอรี่สไตล์โฮมเมดที่ทางร้านอบสดใหม่ทุกเช้า 

 

Slow Bar สุดครึกครื้น กรุ่นกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟ

 

โซน Pastry ขนมที่อบสดใหม่ทุกวัน

Slow Life, Slow Bar

เมื่อได้เวลาละเลียดความอร่อย ทางร้านก็เริ่มต้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูเครื่องดื่มแนะนำที่มีชื่อว่า Drip Panama (300 บาท) กาแฟดริปจากเมล็ดกาแฟ Single Origin ของ Panama ที่ปลูกจากฟาร์ม Hacienda La Esmeralda  แหล่งปลูกกาแฟเกอิชาซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยความพิถีพิถันในการชง รวมถึงการเบลนด์รสชาติระหว่างผลไม้สุกที่ผสานเข้ากับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของช็อกโกแลต ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี ให้ทั้งความนุ่มละมุน และ After Tasted แบบเฉพาะตัว

 

กาแฟที่ดริปด้วยความตั้งใจโดยบาริสต้ามากฝีมือ

 

Drip Panama (300 บาท)

ตามมาด้วย Sevendays (200 บาท) กาแฟเย็นที่ให้ความหอมมันเป็นพิเศษด้วยกลิ่นกะทิอบควันเทียนสไตล์ไทย ๆ สูตรเฉพาะของทางร้าน ได้รสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย พร้อมท็อปด้านบนด้วยฟองนมนุ่ม ๆ และเสิร์ฟมาคู่กันกับคุกกี้ Pecan ส่วนกาแฟแต่ละแก้วนั้น สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามความชอบ โดยที่นี่จะมีการเบลนด์กาแฟซึ่งตั้งชื่อตามสภาพอากาศให้เลือก 2 แบบ คือ Sunny ที่มาพร้อมคาแรกเตอร์สไตล์ฟรุตตี้แบบ Medium Light ที่ให้ความสดชื่นหลังดื่ม ตามมาด้วย Cloudy กาแฟคั่วกลางแบบ Medium Dark ที่ให้รสชาติเข้ม ๆ ถูกใจคอกาแฟแน่นอน

 

Sevendays (200 บาท)

จิบกาแฟแล้ว ขอแนะนำให้ลองทานคู่กับโฮมเมดเบเกอรี่อย่าง Carrot Cake (140 บาท) แครอทเค้กชิ้นโตที่อบสดใหม่ทุกวัน สอดไส้ครีมระหว่างชั้นแบบเน้น ๆ และให้กลิ่นหอมของ Cinnamon แบบเบา ๆ ส่วนชิ้นสุดท้าย ลองสั่ง Burger Gloomy (320 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ นับตั้งแต่เนื้อปรุงรสพิเศษ ขนมปังโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง สอดไส้ด้วยผักผลไม้สดใหม่ อาทิ แอปเปิ้ล, Red Radish และผักคอส ก่อนจะราดตามด้วยเชดด้าชีส และ Truffle Sauce หอม ๆ ชวนให้ลิ้มลอง 

 

Carrot Cake (140 บาท)

 

Burger Gloomy (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
โครงการ Yarden ถนนเย็นอากาศ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit