Cactus Bangkok

Published on May 14, 2018

Sit & Chill On The Rooftop

ลึกเข้าไปในซอยเย็นอากาศแถบสาทรมีรูฟท็อปบาร์ที่เพิ่งเปิดใหม่ ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร แอบรอให้คนรักการดื่ม นั่งชิลล์แบบเอาท์ดอร์ เคล้าเสียงเพลงสากลร่วมสมัยเพราะ ๆ เข้ามาสัมผัส 
 

รอบข้างรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน

โลเคชั่นดี ๆ บนชั้น 4 ของร้านอาหารฝรั่งเศส Cagette Canteen & Deli ร้านนี้เริ่มเปิดมาได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น โดยเกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนทั้ง 4 คนที่อยากจะเปิดบาร์ Cocktail ในบรรยากาศแบบแคลิฟอร์เนียที่เข้ากับวิวของต้นไม้เขียวรอบ ๆ ให้แขกที่มาได้นั่งสบาย เน้นความเป็นเอาท์ดอร์ ให้ได้สัมผัสบรรยากาศอบอุ่นและธรรมชาติอย่างเต็มที่ ด้วยความที่ตึกนี้ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ทำให้คุณ Sanya Souvanna Phouma หนึ่งในหุ้นส่วนบอกว่านี่คือเหตุผลสำคัญที่เลือกตึกนี้เป็นโลเคชั่น เพราะคอนเซ็ปต์ของที่นี่ตั้งใจให้ไม่เหมือนบาร์รูฟท็อปทั่วไปที่เห็นแต่วิวตึกสูง

 

ส่วนด้านในร้าน นั่งสบาย แอร์เย็นฉ่ำ

Order Cocktail You Like & Enjoy The Vibes

เรื่องของการตกแต่งร้านใช้สีดำคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกสงบเคร่งขรึม แต่ก็ยังมีความอบอุ่น นั่งสบายเป็นกันเอง มีจุดเด่นอยู่ตรงคบไฟด้านนอกที่ให้ความสว่างวูบไหว ดูมีชีวิตชีวาอยู่ตลอดคืน ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของบาร์ แต่หากใครไม่ชอบบรรยากาศด้านนอก ด้านในก็ยังมีโซนหน้าบาร์และโซฟาสบาย ๆ แอร์ฉ่ำ ๆ ให้เลือกนั่ง ที่นี่เสิร์ฟเมนู ค็อกเทลและไวน์ แต่ลูกค้าสามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารข้างล่างขึ้นมาทานได้

 

 

ส่วนด้านในร้าน นั่งสบาย แอร์เย็นฉ่ำ

Recommended Drinks

เมนูค็อกเทลที่ทางร้านแนะนำคือ Clover Club (320 บาท) สีแดงสดใส ที่มีส่วนผสมของ Beefeater Gin Raspberry และ Lemon แก้วนี้ให้รสหวานเปรี้ยว หอมมะนาว รีเฟรชวันของคุณให้สดชื่น 

 

Clover Club เปรี้ยวหวานชื่นใจ

แก้วที่สองคือ S.Azure (320 บาท) สีม่วงสวยเพราะมีส่วนผสมของดอกอัญชัน น่ารักด้วยกิมมิคน้ำแข็งก้อนเล็กที่มีดอกไม้สีเหลืองประดับอยู่ด้านบน แก้วนี้บาร์เทนเดอร์กระซิบมาว่าแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง

 

S.Azure สีสวยชวนให้สั่งมาจิบเพลิน ๆ

สุดท้ายเป็น It’s a Tiki Situation (320 บาท) แก้วนี้มีส่วนผสมของน้ำสับปะรด เปรี้ยวหวานสดชื่น ผสมกับ Grand Marnier ให้รสสัมผัสหอมหวาน จิบได้เพลิน ๆ 

 

It’s a Tiki Situation รสเข้ม ควรค่อย ๆ จิบดื่มด่ำรสชาติ

และความพิเศษในช่วงเปิดร้านใหม่ ทางร้านมีโปรโมชั่น Sunset Hour ซื้อ 1 แถม 1 ในช่วงเวลาระหว่าง 5 โมงเย็น - 1 ทุ่ม

Info
Hours
Open : 5PM - 1AM
Sun : 5PM - 1AM
Mon : Closed
Tue : 5PM - 1AM
Wed : 5PM - 1AM
Thu : 5PM - 1AM
Fri : 5PM - 1AM
Sat : 5PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
15 ซอยเย็นอากาศ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT คลองเตย

Facilities
Suggest an Edit