Published on August 04, 2020

Tribute To Craftsmanship

WORKSHOP ร้านอาหารและครีเอทีฟสเปซสุดเก๋ในย่านเย็นอากาศ มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Tribute To Craftsmanship หรือการชื่นชมในฝีมือของผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอาหาร เครื่องดื่ม ศิลปะ ฯลฯ ต้องการให้ทุกคนที่ได้มา สามารถเพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์ เสพศิลปะ ฟังเพลงดี ๆ และดื่มด่ำกับรสชาติอาหารในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

 

(Photo by Workshop)

A Multifunctional Space

ด้วยความตั้งใจที่ต้องการให้ที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบไปได้เรื่อย ๆ เป็นทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ไปจนถึง Co-Working Space และ Art Gallery  ดังนั้น ดีไซน์การตกแต่งของทางที่นี่ เลยเน้นเป็นสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย เน้นใช้สีขาวดำเป็นหลักเพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนตามการใช้งาน ตามผนังประดับด้วยรูปภาพขาวดำที่ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างช่วงการสร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นมา 

มีทั้งหมด 3 โซน แบ่งเป็น โซนแรกที่รวมทั้งมุมคาเฟ่ บาร์ และที่นั่งรับประทานอาหาร ต่อด้วยมุมที่นั่งชิลล์แบบเอาต์ดอร์ และโซนห้องไพรเวทสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม 

 

รูปภาพบนผนังบอกเล่าเรื่องราวที่มาของตัวร้าน

 

มุมบาร์กาแฟและบาร์เครื่องดื่ม

 

(Photo by Workshop)

French-Inspired Cuisine

สำหรับอาหารของที่นี่ครีเอตเมนูโดยเชฟ Clément Hernandez เชฟชาวฝรั่งเศสมากฝีมือที่ผ่านประสบการณ์การทำงานในร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ และร้านอาหารชื่อดังหลากหลายร้าน นำเสนอเมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศส เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและยังใช้เทคนิคแบบไฟน์ไดน์นิ่งเข้ามาผสมผสาน แต่เสิร์ฟในพอร์ชั่นที่ใหญ่กว่าไฟน์ไดน์นิ่งทั่วไป เพื่อให้เแชร์กันทานได้ 

เริ่มจากเมนู a la carte เรียกน้ำย่อยอย่าง Cured Fjord Trout (340 บาท) เนื้อปลาฟยอร์ดเทราต์ดองแล่บาง ปลาฟยอร์ดเทราต์เป็นปลาที่มีสายพันธุ์ใกล้เคียงกับปลาแซลมอน ให้รสชาติและรสสัมผัสใกล้เคียงกัน ทานคู่กับแอปเปิ้ลเขียวสับละเอียด ครีมชีส หอมแดงดอง และ Dill ก่อนจะบีบเลมอนเพิ่มรสเปรี้ยวสดชื่น เหมาะกับทานเล่นก่อนเริ่มทานเมนูอื่น ๆ

ส่วนใครที่มองหาเมนูจานหลัก ทางร้านแนะนำ Braised Beef Cheek (590 บาท) เนื้อส่วนแก้มวัวเคี่ยวจนได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มไม่เหนียว ราดด้วยซอสที่มีส่วนผสมของไวน์แดง เสิร์ฟคู่กับ Crispy Polenta, หัวหอมย่าง และต้นหอม 

 

Cured Fjord Trout (340 บาท)

 

Braised Beef Cheek (590 บาท)

Sincere Dining Set Menu

สำหรับใครที่อยากทานแบบคอร์ส ทางร้านยังมีเซ็ตเมนู Sincere Dining (990 บาท) ไว้คอยให้บริการ โดยรวบรวม Tasting Menu ไว้ทั้งหมด 4 เมนู

เริ่มจาก Garlic Espuma จาน Starter ที่ประกอบไปด้วย ครีมเนื้อนุ่มเบาจากกระเทียมและครีม เสิร์ฟมาพร้อมกับ Potato Confit ท็อปด้วย Parsley Crust และกระเทียมฝานบางทอดกรอบ ความนุ่มเนียนของครีมรสกระเทียม เข้ากับรสสัมผัสกรุบกรอบของกระเทียมทอดได้เป็นอย่างดี

ต่อด้วย Stuffed Squid ปลาหมึกตัวเล็กยัดไส้ด้วย Ratatouille รสกลมกล่อม คลุมด้วย Squid Ink Tuile แผ่นบางกรอบทรงกลมสีดำ เป็นจานที่ผสมผสานหลากหลายเนื้อสัมผัสและให้รสชาติกลมกล่อม ทานได้อย่างเพลิดเพลิน

 

Garlic Espuma หนึ่งในเมนูของเซ็ต Sincere Dining (990 บาท)

 

Stuffed Squid หนึ่งในเมนูของเซ็ต Sincere Dining (990 บาท)

สำหรับจานหลัก Barbary Duck Breast อกเป็ดออร์แกนิกเนื้อนุ่มไม่เหนียว เสิร์ฟมากับพาสต้าเส้นโฮมเมดที่มีส่วนผสมของแป้งและไข่ spaetzle มีเนื้อสัมผัสหนึบหนับ คลุกเคล้ากับเห็ด Chanterelle และ Eryngii ที่ได้จากฟาร์มของเชฟเอง ราดด้วย Jus สไตล์ฝรั่งเศสรสเข้มข้น สามารถสั่ง Foie Gras (200 บาท) เพื่อเพิ่มรสมันให้กับจานนี้ได้เช่นกัน

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานจานสวย Floating Island ที่ดัดแปลงจากสูตรเดิมที่ใช้ซอสวานิลลามาเป็นซอสที่มีส่วนผสมของผักชี ตรงกลางเป็นมูสไข่ขาวเนื้อฟูเบา ท็อปด้วยถั่วเคลือบน้ำตาล จานนี้ยังเป็นเมนูที่ทางเชฟ Clément ใช้แข่งขันในรายการ Iron Chef ประเทศไทยอีกด้วย จึงเป็นเมนูที่ผสมผสานวัตถุดิบจากท้องถิ่นของไทยอย่างผักชีและเมล็ดถั่วต่าง ๆ เป็นต้น เป็นการปิดท้ายคอร์สได้อย่างสมบรูณ์ และนอกจากเมนูอาหารแล้ว ทางร้านยังมีบาร์เครื่องดื่มและไวน์ลิสต์หลากหลายให้เลือกสั่งอีกด้วย

 

Barbary Duck Breast หนึ่งในเมนูของเซ็ต Sincere Dining (990 บาท)

 

Floating Island หนึ่งในเมนูของเซ็ต Sincere Dining (990 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : Closed
Mon : 11AM - 10PM
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
15/1 ถนนเย็นอากาศ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Suggest an Edit