Published on February 27, 2018

Fresh French Food In Yen Akat

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารฝรั่งเศสดี ๆ ที่อยู่นอกเหนือจากย่านทองหล่อ ลองแวะมาที่ Cagette Canteen & Deli ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์ต้นตำรับและเดลี่ช็อปที่ตั้งอยู่ในซอยเย็นอากาศ และยังมาพร้อมกับพื้นที่ร้านที่กว้างขวางในบรรยากาศสบาย ๆ รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา

 

Green Surroundings

ร้านนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสองหนุ่มชาวฝรั่งเศสเชฟ Cedric และหุ้นส่วน Stanislas ที่เคยผ่านประสบการณ์ทำงานในบริษัทนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศมาก่อน ทั้งคู่ตั้งใจให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่ต้องการหาอาหารฝรั่งเศสดี ๆ ทาน โดยไม่ต้องไปไกล โดยชื่อร้าน Cagette หมายถึง ลังไม้ระแนง ที่นิยมใช้ในการขนส่งผักผลไม้และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งสื่อถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบ

 

สำหรับตัวร้านถูกสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดและแบ่งออกเป็นโซนร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่รายล้อมด้วยวิวต้นไม้สีเขียว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทางร้านออกแบบเองและสั่งทำจากเกาะชวา อินโดนีเซีย ให้ลุคเรียบเท่ ดูโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างใสบานใหญ่ มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในร้านและด้านนอกร้าน
 

Deli Shop Zone

เมื่อเดินขึ้นมาอีกชั้นจะพบกับโซน Deli Shop โดยชั้นนี้ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก มีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง  ภายในโซนนี้มีตู้แช่ขนาดใหญ่สำหรับโคลด์คัทและชีสชนิดต่าง ๆ รวมถึงอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกสั่งกันอีกด้วย

 


Perfect Dishes To Share

เมนูอาหารของที่นี่จะเน้นเป็นเมนูอาหารฝรั่งเศสจานใหญ่เหมาะกับแบ่งกันทาน เริ่มจาก Les Caisses De Fannie 50 CM (1,490 บาท) ซีฟู้ดแพลตเตอร์ขนาด 50 เซนติเมตร ที่รวบรวมอาหารทะเลสด ๆ หลากหลายชนิดอิมพอร์ตจากต่างประเทศมาไว้ด้วยกันทั้งหอยนางรม หอยแมลงภู่ กุ้ง และล็อบสเตอร์ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสต่าง ๆ รวมถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บสไตล์ไทยด้วย

 

Les Caisses De Fannie 50 CM (1,490 บาท)

เอาใจคนชอบทานโคลด์คัทกับ La Cochonaille 400G (940 บาท) จานที่รวบรวมโคลด์คัทแนะนำจากทางร้านในแต่ละวัน โดยมีทั้งโคลด์คัทจากต่างประเทศและโคลด์คัทที่ทางร้านทำเองด้วย เสิร์ฟมาคู่กับขนมปังและผักสลัด

 

La Cochonaille 400G (940 บาท)

ต่อด้วย La Mer (790 บาท) จานนี้รวมอาหารทะเลหลากหลายชนิดที่นำมาปรุงในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แซลมอนรวมควันโฮมเมด, ทูน่าทาร์ทาร์, เซวิเช่กุ้ง และปลาซาร์ดีนดอง เป็นต้น

 

La Mer (790 บาท)

Tastes Of Home

นอกจากโคลด์คัทและอาหารทะเลแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมดที่ชวนให้นึกถึงอาหารจากครัวของครอบครัวชาวฝรั่งเศสแท้ ๆ ทางร้านแนะนำ Cassoulet (710 บาท) สตูว์ถั่วขาวเสิร์ฟมาร้อน ๆ ใส่ขาเป็ดกงฟีร์ แพนเชตต้ารมควัน และไส้กรอกโฮมเมด รสชาติกลมกล่อม

 

Cassoulet (710 บาท)

French Sweet Pastry

สำหรับขนมหวานของที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน เพราะทางร้านทำเบเกอรี่เอง ลองสั่ง Eclair Geant Au Chocolat (260 บาท) เอแคลร์ช็อกโกแลตไซส์ใหญ่ สอดไส้มูสช็อกโกแลตรสเข้มข้น ปิดท้ายมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี
 

Eclair Géant au Chocolat (260 บาท)


Must Read!
  • โซนร้านอาหารเปิดเป็น 2 ช่วง ช่วงแรก เวลา 11.30 - 14.00 น. และช่วงที่สอง เวลา 18.00 - 23.00 น.
  • โซน Deli Shop เปิดตั้งแต่เวลา 9.00 - 20.00 น.
Info
Hours
Open : 9AM - 10:30PM
Sun : 9AM - 10:30PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 10:30PM
Wed : 9AM - 10:30PM
Thu : 9AM - 10:30PM
Fri : 9AM - 10:30PM
Sat : 9AM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
15 ถนนเย็นอากาศ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit