Published on February 27, 2018

Welcome Mr. Akira Back

Akira Back ร้านอาหารสุดหรูบนชั้น 37 โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนปาร์คที่มาพร้อมวิวสวย ๆ ของใจกลางกรุงเทพฯ และพื้นที่ร้านที่กว้างขวางรอต้อนรับใครที่ชอบทานทั้งซูชิรูปแบบต้นตำรับและอาหารสไตล์เอเซียที่ถูกดัดแปลง ผสมผสานและครีเอทมาเป็นเมนูที่น่าสนใจ 

โดยเชฟ Akira Back เจ้าของชื่อร้านแห่งนี้ นอกจากจะเป็นชาวเกาหลีที่เติบโตในสหรัฐอเมริกาแล้ว ยังเป็นอดีตโปรสโนว์บอร์ดที่ผันตัวมาเป็นเชฟมากฝีมือที่ถูกการันตีด้วยรางวัลและรายการโทรทัศน์มากมาย ในปัจจุบันมีร้านอาหารภายใต้เครือ Akira Back มากกว่า 8 ร้านทั่วโลกอีกด้วย

 

Elegant & Spacious Space

ภายในร้านถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม เน้นใช้สีดำเป็นหลัก ผสมกับลุคเท่ ๆ ที่ได้จากลายเส้นและรูปทรงเลขาคณิตตามมุมต่าง ๆ แฝงความสุขุมแบบญี่ปุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนพื้นที่รับประทานอาหารหลัก, โซนซูชิบาร์, โซนโอมากาเสะ บาร์ และห้องส่วนตัว ภายในร้านสามารถมองเห็นวิวตึกสูงของย่านพร้อมพงษ์ได้อย่างชัดเจน

 

 

When East Meets West

สำหรับอาหารทุกจานของที่นี่ ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตของเชฟที่เป็นชาวเกาหลีแต่ไปเติบโตในอเมริกา นำมาครีเอทเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ที่ผสมผสมวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Salmon Tiradito (390 บาท) เชฟนำเมนูปลาดิบสไตล์เปรูมาดัดแปลงโดยใช้ซาซิมิปลาแซลมอนท็อปบนมะม่วงสุกย่างที่ให้รสหวาน เพิ่มรสเปรี้ยวและความหอมด้วยซอสส้มยุสุและน้ำมันผักชี

 

Salmon Tiradito (390 บาท)

Akira Back 's Signature Dish

ขาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์ Tuna Pizza (430 บาท) พิซซ่าแป้งบาง ๆ ท็อปด้วยเนื้อปลาทูน่าสดแล่บาง ผสมผสานรสชาติด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและซอส ailoli ที่ทำจากซอสพอนสึ จานนี้ถูกเสิร์ฟมาบนจานลายเพ้นท์ศิลปะสีสันสดใสจากฝีมือของคุณแม่ของเชฟ Akira Back นั่นเอง 

 

Tuna Pizza (430 บาท)

ต่อด้วย Jeju Domi (380 บาท) เมนูที่เกิดจากความทรงจำในวัยเด็กของเชฟที่ไม่ชอบทานซาซิมิ แต่เมื่อได้ลองทานซาซิมิกับซอสโชจังเป็นครั้งแรก ก็ติดใจในรสชาติจนนำมาครีเอทเป็นเมนูนี้ ซึ่งนอกจากจะใช้ซาซิมิปลากระพงและซอสโชจังจากเกาหลีแล้ว ยังได้เพิ่มรสสัมผัสด้วยไข่กุ้งที่นำไปอินฟิวส์กับส้มด้วย และอีกเมนูที่มีรสชาติจากเกาหลี AB Tacos (340 บาท) ดัดแปลงจากทาโก้สไตล์เม็กซิกันและเพิ่มบูลโกกิเนื้อวากิวลงไปแทน ราดด้วยซอสมะเขือเทศย่างพอนสึ

 

 

AB Tacos (340 บาท)

The Journey To The West

จากการได้เดินทางไปที่สเปน เชฟก็ได้นำเมนูอาหารสเปนดั้งเดิมอย่าง Pulpo Gallega มาครีเอทเป็นเมนู Grilled Octopus (480 บาท) เนื้อปลาหมึกยักษ์ย่างกับซอสพริก Jalapeno รมควันรสเผ็ด ทานคู่กับโฟมมันบดเนื้อเนียนเบา

 

Grilled Octopus (480 บาท)

มาถึงเมนูจานหลักกับ Lamp Chops (580 บาท) เนื้อแกะจากออสเตรเลียเคลือบด้วยซอสพริกสไตล์เม็กซิกัน Chipotle Anticucho และ Sear Greenland halibut (520 บาท) เนื้อปลาหิมะจากกรีนแลนด์นาบกับกระทะร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมซอส Beurre Blanc ที่ผสมกับซอสถั่วเหลือง และเห็ดจากญี่ปุ่นหลากหลายชนิด ตบท้ายด้วยส้มยุสุที่ช่วยดึงรสชาติของเนื้อปลาให้เด่นยิ่งขึ้น

 

Lamp Chops (580 บาท)

 

Sear Greenland halibut (520 บาท)

Sweet & Sour

ของหวานของที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้กัน ทางร้านแนะนำ Valrhona "Lava" Soufflé (370 บาท) ซูเฟล่ช็อกโกแลตลาวารสเข้มข้นที่ใช้ดาร์กช็อกโกแลตชั้นดี ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาบีน ก่อนทานอย่าลืมตักเข้าไปในเนื้อซูเฟล่นุ่ม ๆ ให้เจอช็อกโกแลตอุ่น ๆ ด้านใน ก่อนจะตักทานคู่กับไอศกรีม

 

Valrhona "Lava" Soufflé (370 บาท)

 หรือลอง Coconut Mochi Cake (160 บาท) เค้กโมจิเนื้อนุ่มหนึบ ๆ ทานกับไอศกรีมซอร์เบมะพร้าวและมะม่วง เพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยป็อปคอร์นและแมคคาเดเมีย 

 

Coconut Mochi Cake (160 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 11PM
Thu : 6PM - 11PM
Fri : 6PM - 11PM
Sat : 6PM - 11PM
Sun : 12PM - 2:30PM
6PM - 11PM
Mon : 6PM - 11PM
Tue : 6PM - 11PM
Wed : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 37 Bangkok Marriott Marquis Queen's Park ซอยสุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit