Published on November 12, 2018

Finding Happiness at Lily Space

Lily Cafe แหล่งพบปะทักทาย และแวะพักผ่อนแสนอบอุ่นในซอยสวัสดี  ย่านธุรกิจและที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ เป็นอันต้องสะดุดตากับคาเฟ่เปิดใหม่ภายในบ้านสีขาวหลังเล็ก ๆ ที่มีกลิ่นอายของบ้านญี่ปุ่นร่วมสมัย เต็มไปด้วยความร่มรื่น อบอุ่นและรายล้อมไปด้วยต้นไม้สบายตาภายในบริเวณร้าน หากใครอยากทิ้งตัวลงพักผ่อนและมองหาเครื่องดื่มดี ๆ ดับร้อน ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้คุณมาลอง

 

Lily Cafe

Lily Cafe เป็นส่วนหนึ่งของ Lily House Mansion หนึ่งในธุรกิจของครอบครัวคุณผึ้ง - พีรภาว์ ที่เป็นพื้นที่อพาร์ทเมนท์เปิดให้เช่าอาศัย รวมทั้งโรงเรียนสอนดนตรี Round Note Music และโรงเรียนสอนโยคะ Lily Yoga Studio ด้านบน ทำให้ที่นี่อบอวลไปด้วยความสุขของการอยู่อาศัย และเป็น Community เล็ก ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้ทำกิจกรรมเคล้าเสียงเพลงไปพร้อม ๆ กัน

 

นั่งรับแสงอุ่น ๆ ที่สาดเข้ามายังกระจกหน้าร้าน

Lily Cafe จึงเกิดขึ้นและได้รับการปรับปรุงรีโนเวทขึ้นใหม่จากบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี ซึ่งเคยใช้เป็นสำนักงานของแมนชั่นแห่งนี้ ให้มีความร่วมสมัยและน่าอยู่ แต่ยังคงเอกลักษณ์และสถาปัตยกรรมของบ้านหลังเดิมที่มีความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ โดยมีคุณเน็ท  - ขวัญพยัคฆ์ สามีและเพื่อนสนิทของคุณเน็ทอีก 2 คน คือ คุณเล็ก - อรรถสิทธิ์ และคุณหนุ่ม - อดิศักดิ์ เข้ามาสร้างและเติมเต็ม Lily Cafe ให้มีชีวิตชีวา สีสัน อย่างพอดี

 

เคาน์เตอร์บาร์ที่เป็นมุมซิกเนเจอร์ของร้าน

 

ความ 'พอดี' เป็น Mind Set ของการการเริ่มต้นของทุกอย่างที่นี่ ตั้งแต่การออกแบบตกแต่งภายในร้านให้เป็นโถงเพดานสูง โดดเด่นด้วยมุมเคาน์เตอร์บาร์หินอ่อนลายสวยที่รับแสงแดดยามเช้าจากบานหน้าต่าง และมักจะถูกถ่ายรูปไปอวดบนโซเชียลจนกลายเป็นมุมซิกเนเจอร์ของร้าน อบอุ่นด้วยโทนสีขาว - น้ำตาลและการเลือกเฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายสไตล์ Homey ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้าน ด้านนอกสบายตาด้วยบรรดาต้นไม้ ใบไม้ให้ความร่มรื่น ไม่ร้อนแต่กลับอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ทอดกายลงพักผ่อน
 

บรรยากาศแบบ Outdoor นอกร้านที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ด้วย

 

การตกแต่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน

Signature Drink

ที่นี่พร้อมต้อนรับให้ทุกคนเข้ามาลองชิมฝีมือการครีเอทเครื่องดื่ม ที่หากได้ลองชิมจะสัมผัสได้ว่าทุกแก้วเสิร์ฟด้วยฝีมือ ความตั้งใจ และประสบการณ์ในการดื่มกาแฟออกมาเป็นความอร่อยได้อย่างพอดิบพอดี  อย่างเมนูแรก Swasdee (150 บาท) Mocktail สูตรพิเศษของร้านที่มีส่วนผสมของ Lemon Bitter ที่ส่งตรงจากออสเตรเลีย ให้กลิ่นและรสชาติที่หอมหวานสดชื่นไม่เหมือนใคร ถ้ากำลังเจอกับสภาพอากาศร้อน เดินเข้ามารับความสดชื่นภายในร้าน ลองสั่งเมนูสวัสดีเป็น Welcome Drink คงสดชื่นไม่น้อย

 

Swasdee (150 บาท)

Kagoshima Matcha Latte Hot (120 บาท) มัทฉะลาเต้ที่เลือกใช้ชาเขียวจากเมือง Kagoshima ที่มีความหอมและเข้มข้นของใบชา บรรจงชงอย่างบรรจงก่อนเสิร์ฟในอุณหภูมิที่พร้อมดื่มกำลังดี

 

Kagoshima Matcha Latte Hot (120 บาท)

Take it slow and Grab some coffee

คอกาแฟไม่ควรพลาด กับเมนู Lily Drip Hot/Iced (150 บาท) ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ House Blend ของไทยจากดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และแม่ขะจาน จ.เชียงราย ที่มีกลิ่นหอมฟุ้งของดอกไม้และเบอร์รี่ รสชาติครบรสทั้ง เปรี้ยว ขม หวาน กลมกล่อม และมีกลิ่นหอมสดชื่น ดื่มง่าย และคุณภาพดีไม่แพ้เมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ

 

Lily Drip Hot/Iced (150 บาท)

ที่ร้านยังคงคัดเลือกเมล็ดกาแฟที่มีชื่อเสียงจากทุกมุมโลก มาสลับสับเปลี่ยนให้ลูกค้าได้ลิ้มลองเป็นประจำทุกเดือน เช่น Brazil Columbia Kenya Rawanda ฯลฯ ครีเอทออกมาเป็นเมนูต่าง ๆ อย่าง Black Mocha Iced (120 บาท) อีกหนึ่งเมนูขายดีของร้าน ที่เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกใช้ Dark Cocoa ที่มีความเข้มข้น และกาแฟ Espresso ที่เข้ากันอย่างกลมกล่อม

 

Black Mocha Iced (120 บาท)

ปิดท้ายด้วย Iced Ball Cold Brew  Matcha Latte (150 บาท) Ice Ball พิเศษที่ทางร้านทำเอง โดยเลือกใช้เมล็ด Single Origin จาก Columbia ที่มีความเข้มข้นและมีเอกลักษณ์ความหอมของดอกไม้ที่เด่นชัด แล้วเทผสมด้วย Matcha Late สูตรเข้มข้น ทำให้ทั้งสองรสชาติผสมรวมกันเข้าอย่างลงตัว

 

Iced Ball Cold Brew Matcha Latte (150 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Lily Cafe ซอยสวัสดี สุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit