Published on August 20, 2018

Happiness is right here!

Infusion Eatery & Bar เริ่มต้นจากแรงบันดาลใจและประสบการณ์ที่สั่งสมมาของเชฟต้น - กวิน ประคัลภกุล ที่หลงใหลในการทำอาหารและคลุกคลีอยู่ในวงการอาหารและเครื่องดื่มตั้งแต่ครั้งทำงานอยู่ในร้านชื่อดังในนิวยอร์ก รวมทั้งศึกษาและฝึกฝนศิลปะการปรุงอาหารหลากหลายประเภท ทั้งแบบโฮมเมดและอาหารแบบไฟน์ไดน์นิ่งโดยเชฟมิชลินสตาร์ ก่อนจะกลายเป็นร้านอาหารบรรยากาศแสนอบอุ่นที่ตั้งใจมอบความสุขของไลฟ์ไตล์กินดื่มที่ครบครันในซอยเย็นอากาศ ทั้งบรรยากาศแสนสบาย และเมนูอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มที่ดึงเอาเสน่ห์มาปรุงเเต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์

 

Infusion Eatery & Bar

 

อบอุ่นด้วยบรรยากาศสไตล์ลอฟต์แอนด์โคซี่

Loft and Cozy Style

ร้านตกแต่งด้วยกระจกใสรอบด้านโอบล้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ลอฟต์แอนด์โคซี่ เชิญชวนให้ผู้สัญจรไปมาเข้ามาสัมผัสบรรยากาศแห่งความสุขที่อบอวลไปด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติอาหารสไตล์โฮมเมด พร้อมมุมบาร์เครื่องดื่มชั้นเลิศให้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การแฮงค์เอาท์แบบสบาย ที่ผสานความโรแมนติกไว้ได้อย่างลงตัว

 

หน้าร้านเป็นกระจกแบบ Glasshouse เห็นผู้คนที่สัญจรไปมาในย่านเย็นอากาศ

พื้นที่รองรับลูกค้ากว่า 40 ที่นั่งภายในร้าน เน้นความนุ่มสบายบนโซฟาแบบโมเดิร์น พร้อมบาร์สำหรับผู้ที่รักในไลฟ์สไตล์การกินดื่ม ด้วยเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย เริ่มด้วยไวน์ที่มีให้เลือกอย่างจุใจในราคาเข้าถึงได้ ต่อด้วยเมนูเบียร์นำเข้าจากประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะคราฟต์เบียร์และเบียร์ไซเดอร์ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้เลือกกว่า 20 แบรนด์ให้เพิ่มอรรถรสในการทานอาหาร

 

อีกหนึ่งไลฟ์ไตล์สำหรับผู้ที่ชอบดื่ม ก็มีบาร์ให้เลือกเครื่องดื่มมากมาย

Best Selected Ingredient

โซนเอาท์ดอร์เต็มไปด้วยบรรยากาศสดชื่น รายล้อมด้วยไม้ประดับแปลกตาและพืชพันธุ์สมุนไพรออร์แกนิกที่นอกจากจะใช้ตกแต่งแล้ว ทางร้านยังนำมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารของร้าน จนเป็นที่มาของเมนูซิกเนเจอร์ต่าง ๆ ที่เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดตามฤดูกาล รวมทั้งวัตถุดิบจากโครงการหลวง ผ่านความพิถีพิถันทุกขั้นตอนและความตั้งใจในการปรุงอาหารจากเชฟต้น และทีมเชฟที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต และเชฟต่างชาติจากสถาบันต่าง ๆ มาช่วยกันรังสรรค์ให้เมนูอาหารของร้านมีความพิเศษและเอกลักษณ์อันน่าประทับใจ

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน ให้นั่งทานอาหารคุณภาพระดับไฟน์ไดนิ่ง

High Quality Like Fine Dining

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเน้นเมนูอาหารทานง่าย บรรยากาศสบาย ๆ แบบตะวันตกแต่เปี่ยมไปด้วยรสชาติและคุณภาพแบบไฟน์ไดนิ่งอย่างเมนูแรก Cold Crab Salad with Avocado Sorbet and Sesame Croustillant (285 บาท) โคลด์แครบสลัดที่ผสมเนื้อปูและเนื้ออะโวคาโดท็อปด้วยไอศกรีมอะโวคาโด ให้ความเย็นรู้สึกสดชื่นก่อนทานเมนูถัดไป

 

Cold Crab Salad with Avocado Sorbet and Sesame Croustillant (285 บาท)

Duck Breast with Red Wine Sauce with Potato Dauphinoise (475 บาท) เนื้อเป็ดชิ้นใหญ่ที่ผสมผสานซอสไวน์แดงอย่างเข้ากัน พร้อมมันฝรั่งกับครีมที่นำไปอบให้ไหม้ด้านบนเล็กน้อย ก่อนเสิร์ฟพร้อมผลไม้ที่เข้ากับเป็ดได้ดีอย่างแอปเปิ้ล และ Crab and Prawn Bisque (220 บาท) เมนู Bisque ร้อน ๆ ที่ผสมผสานเนื้อปูและกุ้ง เพิ่มเติมคอนยัคบรั่นดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมไปทั่วโลกเข้าไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบความครีมมี่ และซีฟู้ดอย่างแน่นอน

 

Duck Breast with Red Wine Sauce with Potato Dauphinoise (475 บาท)

 

Crab and Prawn Bisque (220 บาท)

ต่อด้วย Truffle Pasta (425 บาท) อีกหนึ่งเมนูคลาสสิกอย่างพาสต้าทรัฟเฟิล ที่ไม่ได้ใส่แค่ทรัฟเฟิลแต่ยังใส่เห็ดชนิดอื่น ๆ เข้าไปเพื่อชูรสชาติของทรัฟเฟิลให้หอมเย้ายวนชวนทาน

 

Truffle Pasta (425 บาท)

Sweet Dish

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานหน้าตาน่าทานอย่าง White Chocolate Mousse Dome with Raspberry Coulis (220 บาท) ที่เสิร์ฟความหอมสดชื่นด้วยราสพ์เบอร์รีมูส ที่สอดไส้ราสพ์เบอร์รีซอสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี พร้อมครัมเบิ้ลเคี้ยวเพลินกรุบกรอบและไอศกรีมวานิลลา พิเศษด้วยแผ่นราสพ์เบอร์รีชีทแปลกตาด้านบน

 

White Chocolate Mousse Dome with Raspberry Coulis (220 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2PM
5PM - 1AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
Infusion Eatery & Bar ซอยเย็นอากาศ (ตรงข้ามคอนโดบ้านสิริสาทร) เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Suggest an Edit