Published on September 02, 2018

Brave Roasters’s New Branch

สำหรับคอกาแฟตัวจริงที่หลงรักในแบรนด์ Brave Roasters เมล็ดกาแฟคั่วบดคุณภาพฝีมือคนไทยที่ครีเอทเมนูกาแฟรสชาติใหม่ ๆ มาให้ Coffee Lover ทั้งหลายได้ลองดื่มกันอยู่เสมอเป็นทุนเดิมแล้วละก็ ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเติมเต็มประสบการณ์การดื่มกาแฟสุดพิเศษกันที่ Space Oddity คาเฟ่กาแฟสุดเท่ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่ชั้น 2 ของโครงการ Seenspace Thonglor คอมมูนิตี้มอลล์กลางซอยทองหล่อ 13 พร้อมให้มาสัมผัสไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟที่เติมเต็มความสุนทรีย์มากยิ่งขึ้น

 

บริเวณโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่ช่วงเช้าถึงบ่ายสามารถสั่งกาแฟมาดื่ม และช่วงเย็นสามารถสั่งคราฟท์เบียร์มาจิบได้ชิลล์ ๆ

All-in-One Space

Space Oddity ให้บริการภายใต้คอนเซ็ปต์ของการรวมกาแฟ คราฟท์เบียร์ และดนตรีไว้ในแห่งเดียวกัน ซึ่งนับเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ทั้งคอกาแฟ นักดื่ม และคนรักเสียงเพลง สามารถแวะมาแฮงเอาท์ในวันสบาย ๆ ที่นี่ได้ตลอดทั้งวัน ที่นี่จึงถูกออกแบบมาในลักษณะของ Co-Working Space ที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น พื้นที่ทุกส่วนถูกเชื่อมต่อถึงกัน ระหว่างที่เข้ามานั่งทาน นั่งดื่มในโซนของ Space Oddity ก็จะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ สร้างมู้ดแอนด์โทนให้ช่วงเวลาพักผ่อนมีสีสันมากขึ้น

ทุกวันศุกร์และวันเสาร์จะเพิ่ม Live Music เข้ามา สร้างบรรยากาศด้วยการเปิดเพลงขณะที่บาริสต้ากำลังครีเอทเมนูกาแฟ เพื่อเสริมความน่าสนใจ มิติใหม่ในการดื่มกาแฟ
 

บรรยากาศภายใน Space Oddity

Industrial Loft Design

ในส่วนของการดีไซน์ร้าน โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ Industrial Loft คุมโทนด้วยสีดำ-ขาว ดิบ ๆ เท่ ๆ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง Space Oddity ของ David Bowie ที่ทางเจ้าของร้านและโครงการ Seenspace Thonglor ชื่นชอบเป็นพิเศษ กับใจความสำคัญของการตัดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป แล้วค่อย ๆ เติมสิ่งที่เหมาะสมเข้ามาเรื่อย ๆ อย่างการเลือกใช้ Raw Material ตกแต่งน้อยชิ้นด้วยวัสดุเหล็ก กระจก ปูน ที่โชว์ความเรียบเท่แบบ Space Oddity มีพื้นที่กว้างขวาง หลากหลานโซนนั่ง ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะกระจกและโซฟา จะมาเดี่ยวหรือมาเป็นกลุ่มก็ชิลล์เอาท์ที่นี่ได้แบบสบาย ๆ  

 

อีกหนึ่งโซนนั่งส่วนตัวสำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่

 

โซนนั่งด้านนอก

Specialty Coffee & Homemade Bakery

ด้วยความที่เป็นคาเฟ่ในเครือของแบรนด์ Brave Roasters แน่นอนว่าที่นี่ย่อมให้คุณค่ากับเรื่องของกาแฟมากที่สุด ทางร้านเพิ่มความพิถีพิถันในการดื่มกาแฟด้วยการคัดสรรทั้งเมล็ดกาแฟ และกรรมวิธีการครีเอทเมนูกาแฟใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติของกาแฟอย่างแท้จริง สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่ Cafe Helado (125 บาท) กาแฟดำปั่นที่มาในลักษณะของเกล็ดน้ำแข็งคล้ายเครื่องดื่ม Slurpee ราดด้วย Espresso Sauce หรือไซรัปเอสเพรสโซ่ แล้วท็อปด้านบนด้วยเยลลี่โยเกิร์ตรสส้มยูสุ ดื่มแล้วเรียกความสดชื่นได้ดีทีเดียว

 

Cafe Helado (125 บาท)

ตามมาด้วย Fuma De Latte (125 บาท) กาแฟลาเต้ที่นำไปรมควันกับกลิ่นไม้ฮอคกลี จนได้กาแฟที่มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ พร้อมรสกลมกล่อมนุ่มละมุน

 

Fuma De Latte (125 บาท)

นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ ให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟอีกด้วย อาทิ ชา สมูทตี้ ช็อกโกแลต และโซดา ใครที่ชอบดื่มชาต้องลอง Winter Soulstice (125 บาท) ชาสมุนไพรรูปแบบเย็นที่มีส่วนผสมของบลูเบอร์รี อบเชย ตะไคร้ ผิวส้ม และดอกกระเจี๊ยบ รสเปรี้ยวอมหวาน ได้กลิ่นหอมของผลไม้และสมุนไพร ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

 

Winter Soulstice (125 บาท)

หรือจะเป็น Summer Soulstice (125 บาท) ชาอู่หลงเสิร์ฟแบบร้อน มีส่วนผสมของวานิลลา ขิงสไลด์ ลอยด้วยเปลือกส้มยูสุ ได้รสเปรี้ยวอมหวานเหมือนได้ดื่มน้ำผึ้งมะนาว ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

 

Summer Soulstice (125 บาท)

อีกทั้งยังมีโฮมเมดเบเกอรี่อร่อย ๆ ที่ทางแบรนด์ Brave Roaster ครีเอทไว้ให้ทานคู่กับเครื่องดื่มแต่ละเมนูอีกด้วย

 

โฮมเมดเบเกอรี่หลากหลายประเภทให้เลือกทานกับเครื่องดื่ม

แนะนำให้ลองสั่ง Carrot Cake (110 บาท) เค้กแครอทเนื้อนุ่มหนึบหนับ อัดแน่นไปด้วยแครอทชิ้นเล็ก ๆ เต็ม ๆ คำ ท็อปด้านบนด้วยครีมและกระยาสารทธัญพืชอัดแท่ง ตักทานพร้อมกันรสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี

 

Carrot Cake (110 บาท)

Must Read!
  • เนื่องจาก Cafe Helado เป็นซิกเนเจอร์เมนูที่ขายดีที่สุดของทางร้าน หากอยากดื่มเมนูนี้แนะนำให้มาก่อนเวลา 16.00 น. ส่วนใครที่อยากจิบคราฟท์เบียร์ ทางร้านจะเริ่มให้บริการในเวลา 17.00 เป็นต้นไป
Info
Hours
Everyday : 8AM - 12AM
5PM - 12AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการ Seenspace ชั้น 2 ซอยทองหล่อ 13 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit