Baanrai Studio

Published on October 15, 2023

Dining in the Garden Vibes

จาก ‘บ้านไร่ไออรุณ’ ห้องพักไม้ดีไซน์เก๋ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ในจังหวัดระนอง สู่ร้านอาหารบรรยากาศดีใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเสิร์ฟอาหารใต้แสนอร่อยในบ้านสวนที่ ‘Baanrai Studio’ ให้ชาวกรุงได้แวะไปเอ็นจอยกันแล้ววันนี้

 

ทางร้านมีทั้งส่วน in-door และ out-doorให้เลือก

 

มุมสบาย ๆ บรรยากาศร่มรื่น

Greenery Around You

ด้วยความที่เหล่าหุ้นส่วนร้านเป็นสถาปนิกนักออกแบบที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้กับ “บ้านไร่ไออรุณ” บ้านพักสุดเก๋ในจังหวัดระนองแล้ว ที่ร้านจึงยังคงคอนเซ็ปต์ต้อนรับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติแบบเต็มร้อยกันต่อที่ ‘Baanrai Studio’ ร้านอาหารและคาเฟ่สุดร่มรื่นภายใต้แมกไม้ในย่านเสรีไทย ที่ยกเอาทั้งบรรยากาศผ่อนคลายของธรรมชาติ และอาหารรสชาติจัดจ้านแบบต้นตำรับมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ทานทุกวัน 

ทางด้านของงานดีไซน์ ยังคงหยิบยกเอาความธรรมชาติของต้นไม้ใหญ่และเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงสวย ๆ มาเพิ่มมู้ดแห่งการพักผ่อนให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาได้เอนกายพักผ่อนหย่อนใจทานอาหารกันได้เพลิน ๆ นอกจากจะมีโซนห้องแอร์เย็น ๆ ด้านในให้เลือกนั่งกันแบบส่วนตัวแล้ว ด้านนอกยังมีโซนรับลมชมวิวแบบสุดใกล้ชิดธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตกเพลิน ๆ ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ให้ได้เอ็นจอยแบบชิลล์ ๆ กันได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

บรรยากาศสบาย ๆ ในร้าน

 

มีมุมที่นั่งสบาย ๆ ให้เลือกนั่ง

Real Taste of Southern Thai Food

ทางด้านเมนูอาหาร ที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม ขนม และไฮไลต์ของทางร้าน อย่างหลากหลายเมนูอาหารใต้รสชาติจัดจ้านในแบบต้นตำรับ และยังไม่ลืมใส่กิมมิกของดอกไม้ทานได้ที่ตกแต่งไว้ในทุก ๆ จานมาสร้างความประทับใจจนต้องถ่ายภาพไว้ลงโซเชียลกันก่อยทาน
มาแล้วแนะนำให้ลองชิม ขนมจีน 3 น้ำยา (165 บาท) เสิร์ฟเซ็ตขนมจีนมาพร้อม 3 น้ำยาจากทางภาคใต้อย่างน้ำยากะทิ แกงไตปลา และน้ำพริกหวาน มาพร้อมผักสดตะกร้าโตให้เติมกันได้แบบจุใจ

 

หลากหลายเมนูอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน

 

ขนมจีน 3 น้ำยา (165 บาท)

ต่อมาที่เมนู แกงปูเส้นหมี่ใบชะพลู (450 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมเส้นหมี่ลวกนุ่ม ๆ ให้ทานคู่กัน รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นแบบต้นตำรับอาหารใต้ ได้เคี้ยวเนื้อปูชิ้นโตแบบเต็มคำ
ส่วนอีกเมนูขายดีต้องยกให้ ปลากะพงทอดขมิ้น (450 บาท) ที่ทางร้านเสิร์ฟปลากะพงตัวโต ที่มาพร้อมเนื้อปลานุ่มละมุนลิ้น ทอดกับสมุนไพรร้อน ๆ จนได้ความหอมกรุ่นน่าทาน

 

แกงปูเส้นหมี่ใบชะพลู (450 บาท)

 

ปลากะพงทอดขมิ้น (450 บาท)

หรือใครชอบความแซ่บเผ็ดร้อน แนะนำให้ลองชิม แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน (250 บาท) แกงส้มใต้รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนำ มาพร้อมหน่อไม้ดองรสชาติจัดจ้านและเนื้อปลากะพงชิ้นโต
ถัดมาตัดความเผ็ดกันด้วยเมนู ใบเหลียงผัดไข่ (145 บาท) อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตที่ใครมาก็ต้องชิม รสชาติกลมกล่อมด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี 

 

ใบเหลียงผัดไข่ (145 บาท) และ แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน (250 บาท)

ในส่วนของเครื่องดื่ม แนะนำ Virgin Apple Mojito (140 บาท) แก้วเย็น ๆ ที่มาพร้อมความสดชื่นและรสหวานหอมของแอปเปิ้ลและใบสะระแหน่และ รสชาติเข้ม ๆ ของ ชาไทย (120 บาท) ก็น่าสนใจไม่แพ้กันด้วยกลิ่นหอมเฉพาะแบบชาใต้แท้ ผสานเข้ากับสัมผัสนุ่ม ๆ ของนมสด ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Virgin Apple Mojito (140 บาท)

 

ชาไทย (120 บาท)

Info
Hours
Open : 10PM - 7PM
Thu : 10PM - 7PM
Fri : 10AM - 7PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 7PM
Wed : 10AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
260/2 ถนนเสรีไทย เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit