Bar Storia del Caffè (Ari)

Published on January 29, 2018

Sip & Chill in Ari

ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันสบาย ๆ ลองแวะมาในซอยอารีย์ 4 (เหนือ) ที่ตั้งของ Bar Storia del Caffè คาเฟ่สไตล์เรโทรวินเทจสาขาล่าสุด 

 

Café & Calm Spa

สำหรับสาขาอารีย์นี้ จะแตกต่างจากสาขาอื่นตรงที่เป็นทั้งคาเฟ่และสปาในแห่งเดียว คอนเซ็ปต์การตกแต่งจะเน้นความเป็นเรโทรผสมวินเทจ ให้ความรู้สึกถึงความเก่าแก่สไตล์คาเฟ่ในยุโรป ผสมกับความประณีตของเฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษ บริเวณผนังมีชั้นวางที่เต็มไปด้วยด้วยข้าวของเครื่องใช้เก่า ๆ ซึ่งเป็นของสะสมส่วนตัวของเจ้าของร้านและหาซื้อมาแต่งเพิ่มเติม

 

Retro & Vintage

บรรยากาศภายในร้านจะให้ความสนุกของสีสันโดยเฉพาะสีเขียวที่สังเกตได้ตั้งแต่ภายนอกร้านจนถึงวอลเปเปอร์ด้านใน นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ไม้ที่เน้นสีของไม้จริงและเผยให้เห็นพื้นผิวของเนื้อไม้ รวมถึงชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ภายในร้านที่ให้ความรู้สึกวินเทจ 

 

หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ทางร้านมีโต๊ะไม้หินขัดยาวไว้รองรับด้วยและในช่วงบ่ายคล้อยหรือช่วงเย็นก็อาจจะเลือกนั่งด้านนอกเพื่อรับลมสบาย ๆ ก็เข้ากันได้อีกแบบ

 

อาหารที่ร้านเป็นสไตล์ All-Day Dining สามารถสั่งเบรคฟาสต์หรือจานหลักได้ตลอดวัน เริ่มต้น Oven Baked Egg (250 บาท) เมนูไข่อบในกระทะเหล็กสีดำ ด้านล่างเป็นผักโขม พริกหวาน เนื้อมะเขือเทศ เห็ด ผัดให้เข้ากันแล้วนำไปอบแบบกราแต็ง แล้วท็อปด้วยไข่ มะเขือเทศย่างและไส้กรอกรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมบาแก็ตโทสต์กรอบ ๆ ให้ทานคู่กัน

 

Oven Baked Egg (250 บาท)

จานถัดมาเป็นพาสต้า Penne Seafood Arrabbiata (260 บาท) เพนเน่ซอสมะเขือเทศกับพริกแห้ง ผัดกับซีฟู้ดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก และหอยลายมะนิลา ให้รสเผ็ดร้อนเล็กน้อย ถูกปากคนไทย

 

Penne Seafood Arrabbiata (260 บาท)

สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านมีทั้งกาแฟ ชาฝรั่งเศส Mariage Frères น้ำผลไม้ ม็อกเทล ค็อกเทล คราฟท์เบียร์ ไซเดอร์ และไวน์  สำหรับใครที่ชอบกาแฟร้อน ลองสั่ง Piccolo Latte (90 บาท) เอสเพรสโซ่ผสมนมร้อน โดยมีสัดส่วนนมน้อยกว่าลาเต้ ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้นกว่า

 

Piccolo Latte (90 บาท)

Icy Coffee

หากเป็นกาแฟเย็นจะใช้เมล็ดที่เบลนด์ระหว่างโรบัสต้ากับอาราบิก้า ให้อโรม่าของถั่ว เครื่องเทศ คาราเมล และกลิ่นไหม้ รวมถึงกลิ่นอายของผลไม้อบและน้ำตาล ลองสั่ง Iced Caramel Macchiato (140 บาท) ที่เบสด้วยวานิลลาไซรัปและนม จากนั้นราดเอสเพรสโซ่ช็อต และแต่งหน้าด้วยคาราเมลซอส 

 

Iced Caramel Macchiato (140 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวาน ทางร้านแนะนำ Bar Storia del Caffè Tiramisu (140 บาท) ทิรามิสุเนื้อฉ่ำกาแฟ โดยใช้เอสเพรสโซ่สดแทนผงกาแฟเพื่อให้ทิรามิสุมีรสเข้ม โดยมาใน 4 เลเยอร์ด้วยกัน ด้านล่างสุดเป็นสปันจ์เค้ก ตามด้วยมาสคาร์โปเน่ชีส ทับด้วยชั้นเค้กอีกทีหนึ่ง และท็อปด้วยมาสคาร์โปนชีสโรยผงโกโก้

 

Bar Storia del Caffè Tiramisu (140 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 11PM
Wed : 9AM - 11PM
Thu : 9AM - 11PM
Fri : 9AM - 12AM
Sat : 9AM - 12AM
Sun : 9AM - 11PM
Mon : 9AM - 11PM
Tue : 9AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit