Bluetamp - Specialty Coffee & All Day Brunch

Published on March 01, 2017

Joy In the Garden

หลังจากร้าน Bluetamp Coffee Bar ได้เสียงตอบรับที่ดีจากสาขาแรกที่ลาดพร้าว -วังหิน ไม่นานมานี้ทางร้านก็ได้เปิดสาขาสอง ติดถนนประดิษฐ์มนูธรรม โดยสาขานี้มีชื่อว่า Bluetamp - Specialty Coffee & All Day Brunch เน้นเสิร์ฟกาแฟพรีเมียมจากออสเตรเลีย เบเกอรี่ และบรั๊นช์ดี ๆ ตลอดทั้งวัน ต่างจากสาขาแรกที่จะเสิร์ฟเพียงกาแฟและเบเกอรี่เท่านั้น

 

Meet The Owner

คุณฉัฎฐ์ เจ้าของร้าน มีประสบการณ์จากการเป็น Breakfast Chef อยู่ที่ร้าน Bluestone ประเทศออสเตรเลียถึง 7 ปี และยังเคยได้มีโอกาสเรียนรู้การชงกาแฟที่ร้าน Campos เมืองซิดนี่ย์ ประเทศออสเตรเลีย จนเกิดความหลงใหลในตัวแบรนด์เป็นพิเศษ จึงนำมาใช้ตั้งชื่อร้านว่า Bluetamp 

 

 

Blue Is The Warmest Color

และนอกจากนี้ คุณฉัฎฐ์ ก็ได้นำแนวคิดและรูปแบบมาจากสไตล์ร้านกาแฟในออสเตรเลีย ผสมผสานกับงานไม้เก่าแบบไทย ๆ โดยได้ คุณอุ้ย เจ้าของร้าน Wood Cafe มาช่วยรีโนเวทและให้คำปรึกษา โดยยังคงใช้โครงสร้างเก่าของร้านกาแฟเดิม เพียงแต่นำไม้เก่ามารีดเป็นแผ่นหุ้มทับโครงสร้างอลูมิเนียมเดิม พร้อมกับติดกระจกใสรอบ ๆ บริเวณร้าน จึงสามารถมองเห็นถนนประดิษฐ์มนูธรรมและต้นไม้รอบ ๆ ร้านได้เพลิน ๆ นอกจากนี้ยังสั่งทำโต๊ะและเก้าอี้ไซส์เล็ก ๆ จากไม้แดง ไม้เต็ง และไม้มะค่าปะปนกันไป พร้อมประดับด้วยหมอนอิงสีฟ้าสดเพื่อให้ได้ลุคสดใสมากขึ้น หากนั่งไปนาน ๆ จะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของไม้ด้วย

 

Specialty Coffee & All Day Brunch Menus

เริ่มต้นตอนเช้าด้วยเมนู Egg Benedic’s Salmon (280 บาท) ทางร้านใช้ขนมปังของ Conkey's Bakery ร้านดังในเอกมัย วางด้วยผักโขม แล้วท็อปด้วยแซลมอนรมควันสไลด์ ก่อนจะราดด้วยซอสฮอลันเดส จากนั้นปรุงด้วยพริกไทยให้พอมีรสชาติ เป็นเมนูที่อยู่ท้องได้ดี

 

Egg Benedic’s Salmon (280 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูเส้น ๆ อย่าง สปาเก็ตตี้คาโบนารา (190 บาท) เมนูยอดฮิตของใครหลายคน เส้น Fettuccine คลุกเคล้ากับครีม นม เบคอน แล้วท็อปด้วย Poach Egg เยิ้ม ๆ มีเนื้อสัมผัสครีมมี่กำลังดี
 

สปาเก็ตตี้คาโบนารา (190 บาท)

Comfort Bites

อีกเมนูที่ทางร้านแนะนำ Bluetamp Melt (230 บาท) ขนมปังซาวร์โดท็อปด้วยแฮมแผ่นชิ้นใหญ่ และราดด้วยแน็ปซอสที่ทำจาก หัวหอม มะเขือเทศหั่นหยาบ และมะเขือเทศย่างที่บดมาเกือบละเอียด ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายด์และดิปมาโยที่ทางร้านทำเอง รสชาติของแฮมเข้ากับขนมปังและแน็ปซอสอย่างกลมกล่อม

 

Bluetamp Melt (230 บาท)

Coffeeholic

นอกจากทางร้านจะมีกาแฟเมล็ด House Blend ให้เลือกแล้ว ยังมีเมล็ดของ Campos สเปเชี่ยลคอฟฟี่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มีกลิ่นผลไม้นิด ๆ บอดี้กลาง ๆ และมีความเป็นกรดสูง หากสั่ง ลาเต้ (90 บาท) จึงไม่ควรทิ้งไว้นานเพราะหน้ากาแฟจะเปลี่ยนสี หรือจะสั่ง คาปูชิโน่ (90 บาท) ที่โรยด้วยผงโกโก้ทำให้แก้วนี้มีสีสันน่าดื่ม

 

คาปูชิโน่ (90 บาท)

ส่วนใครที่ชอบกาแฟนมน้อย ๆ มีรสเข้มขึ้นมาอีกหน่อย ทางร้านแนะนำ Piccolo Latte (90 บาท) กาแฟที่ชาวออสซี่นิยมดื่มก่อนไปทำงาน 

 

Piccolo Latte (90 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : 9AM - 6PM
Tue : 9AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
56 ซอยลายพร้าว 73 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit