Published on February 13, 2018

Enjoy Delightful Thai Desserts

ถ้ามีโอกาสได้ไปเดินช้อปปิ้งในย่านสุดฮิตอย่างจตุจักร อีก 1 จุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดก็คือ Cher Cheeva คาเฟ่ขนมไทยสูตรโบราณบนชั้น 2 ของห้างฯ DD Mall ที่ได้สูตรตกทอดมาจากรุ่นตายาย โดยร้านนี้เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง ธัญญรัสม์ จุฑาธันยมนย์ และ คุณชุติมา ขจิตวิทยกุล สองเพื่อนซี้ที่ชอบทานขนมไทย

 

ตัวร้านเชื่อมกับสะพานลอยที่สามารถข้ามไปตลาดนัดจตุจักรได้อย่างสะดวกสบาย ภายในตกแต่งด้วยกระจกใสและต้นไม้เขียวชอุ่มให้ความรู้สึกสดชื่น ส่วนบริเวณเคาน์เตอร์ถูกจัดวางด้วยเมนูขนมไทยต่าง ๆ ให้ทุกคนได้เลือกทานกันตามใจชอบ

 

Perfectly Sweet

รสชาติขนมไทยของที่นี่มีความหวานแบบกำลังดี โดยจะนำมาประยุกต์ให้มีความทันสมัยด้วยการพรีเซนต์การตกแต่งและจัดวางออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งแต่ละวันจะมีเมนูไม่เหมือนกัน สามารถสั่งออร์เดอร์ได้ล่วงหน้า

 

Rare Item You Should Try!

เมนูแรกที่ขายดีของทางร้าน ได้แก่ ขนมพระพาย (80 บาท) ที่ใช้น้ำลอยดอกมะลิมาผสมกับแป้ง พร้อมน้ำใบเตย และน้ำอัญชัน จากนั้นนวดจนเนื้อแป้งเข้ากันดี ก่อนจะนำมาใส่ไส้ถั่วกวนเนื้อเนียนละเอียด ก่อนเสิร์ฟราดด้วยน้ำกะทิ ทานแล้วได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะลิ เป็นเมนูหาทานยาก หากได้ลองแล้วจะติดใจ

 

ขนมพระพาย (80 บาท)

ถัดมาที่เมนูเพิ่มความสดชื่น อย่าง พุดดิ้งอัญชันนมสดมะพร้าวอ่อน (120 บาท) พุดดิ้งเนื้อเบานุ่มที่ผสมน้ำอัญชัน ราดนมสดและท็อปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน เป็นเมนูที่คลายร้อนได้ดี

 

พุดดิ้งอัญชันนมสดมะพร้าวอ่อน (120 บาท)

S.O.S. - Set Of Sweet

แต่ถ้าใครมากันหลายคน อาจจะสั่งเป็นเมนูเซ็ต อย่าง Cher Set (250 บาท) เมนูที่รวบรวมขนมหวาน เช่น เสน่ห์จันทน์ ขนมขี้หนู ลูกชุบ ขนมชั้น ตะโก้ ขนมกล้วย เผือกกวน และทองเอก ตามแต่ทางร้านจะจัดมาให้ พร้อมชาร้อน 1 กา สามารถเลือกกลิ่นชาได้เองในเมนู

 

Cher Set (250 บาท)

เครื่องดื่มของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนู ใครที่ชอบถ่ายรูปสวย ๆ ลองสั่ง บ๊วยโซดา (70 บาท) น้ำบ๊วยโซดาเสิร์ฟกับไอศกรีมบ๊วยที่ทางร้านทำเอง ให้รสชาติเปรี้ยว ซ่า ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น 

 

บ๊วยโซดา (70 บาท)

แต่ถ้าใครที่เป็นคอชาเขียว อย่าลืมสั่ง กรานิต้าชาเขียว (120 บาท) เกล็ดน้ำแข็งเย็น ๆ รสชาเขียว เสิร์ฟมาพร้อมน้ำชาเขียวสูตรเข้มข้น ทานพร้อมกับช็อกโกแลตบอลรสชาเขียวที่ชวนให้นึกถึงขนมเคี้ยวเล่นในวัยเด็ก

 

กรานิต้าชาเขียว (120 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : Closed
Sat : 11AM - 7PM
Sun : 11AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
631 ซอยกำแพงเพชร 1 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT กำแพงเพชร

Facilities
Suggest an Edit