วันทองคาเฟ่

Published on January 12, 2016

Oasis of the Market

ร้านสีขาวสะอาดตาแห่งนี้ตั้งอยู่ในโครงการ 26 ของตลาดนัดสวนจตุจักร ท่ามกลางร้านค้าที่มีผู้คนเดินผ่านไปมามากมาย โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นโอเอซิสให้ใครหลายคนได้มาพักขาหลังการเดินช้อปปิ้ง

 

สำหรับการตกแต่งร้าน ทางเจ้าของร้านซึ่งเป็นอินทีเรียดีไซน์เนอร์อยู่แล้ว ได้ออกแบบร้านนี้ด้วยตัวเอง โดยตั้งใจให้ตัวร้านมีความสว่างโดดเด่นออกมาจากร้านอื่น ๆ ด้วยการรื้อหลังคาแล้วแทนด้วยกระจกใสเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้ เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้แขวน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่ก็มีความโดดเด่นและแฝงความรู้สึกอบอุ่นไว้ได้เป็นอย่างดี

 

Two-Hearted Wantong

ชื่อ วันทอง คาเฟ่ มาจากแนวคิดที่เจ้าของร้านชอบขนมไทย ผสมผสานการทำเบเกอรี่ซึ่งเป็นกิจการของทางบ้าน จึงอยากสร้างสรรค์เมนูขนมไทยให้คนไทยได้ลองรสชาติใหม่ ๆ แล้วยังต้องเข้าถึงชาวต่างชาติได้ด้วย และตั้งใจจะให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ "นางวันทองสองใจ" ถ้าชอบทั้งสองอย่าง ไม่ต้องเลือกก็อยู่ร่วมกันได้

 

Signature Sweets

เริ่มกันที่เมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Kaya (120บาท) ทาร์ตสังขยาท็อปด้วยขนมปังโฮลวีต และเมอแรงก์รสหวานนุ่มแต่กรอบนอกด้วยการเบิร์นไฟเล็ก ๆ โรยด้วยฝอยทองจากขนมเบื้อง เป็นการรวมขนมไทยสองชนิดที่คนไทยชื่นชอบเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 

Kaya (120บาท)

เมนูที่ลูกค้าชาวไทยและต่างชาติสั่งทานกันมากที่สุด Nilla (95บาท) เค้กสีเทาที่มีส่วนผสมของไรซ์เบอรี่ มะพร้าวอ่อน และครีมสด ทางร้านผสมน้ำและเนื้อมะพร้าวน้ำหอมลงในตัวเค้ก เพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับเนื้อเค้กที่ได้อย่างน่าสนใจ 

 

Nilla (95บาท)

Thai - Inspired Drinks

เมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านได้คิดขึ้นมาด้วยการผสมสมุนไพรไทยอย่าง Pimpilalai (95บาท) ที่ใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า เข้ากับ เหล้ารัม ให้ความรู้สึกสดชื่นที่จะช่วยให้หายเหนื่อยจากแดดร้อน สำหรับใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ทางร้านก็มีม็อกเทล San Tri Petch (95บาท) ที่ใช้น้ำแตงโมไทยรสชาติหวาน ๆ มากลบรสขมของชาเอิร์ลเกรย์แต่ยังคงความหอมไว้อยู่ 

 

Pimpilalai (95บาท) และ San Tri Petch (95บาท)

หรือจะสั่งเป็น Caffe Latte (95บาท) ลาเต้ร้อนของทางร้านที่ใช้เม็ดกาแฟคั่วบดในไทย อาราบิกา 95% ก็ดีไปอีกแบบ

 

Caffe Latte (95บาท)

Info
Hours
Open : 9:30AM - 8PM
Sun : 9:30AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 9:30AM - 6PM
Thu : 9:30AM - 6PM
Fri : 9:30AM - 6AM
Sat : 9:30AM - 6AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ตลาดนัดจตุจักร โครงการ26 ซอย1/4 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS หมอชิต

Suggest an Edit