Doi Chaang Caffe'#367 (Or Tor Kor Market)

Published on October 21, 2018

100% Arabica Coffee from Doi Chaang

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าในตลาด อ.ต.ก. นั้นมีร้าน Doi Chaang Caffe' ที่มีแอร์เย็น ๆ มีที่นั่งนุ่มสบายหลากหลายมุมให้เลือก แถมยังมีกาแฟอาราบิก้าคุณภาพจากดอยช้างเสิร์ฟให้ได้ละเลียดรสสัมผัสนุ่ม ๆ หอมกรุ่น โดยร้าน Doi Chaang Caffe’#367 เปิดให้บริการอยู่บริเวณอาคารรูปเรือ ติดกับทางเข้าที่จอดรถตลาด อ.ต.ก.

 

บรรยากาศเคาน์เตอร์ด้านหน้าร้าน

“ด้วยความที่อยากให้ร้านนี้เป็นทั้งที่ทำงาน ที่นั่งพักผ่อน ที่สำหรับแลกเปลี่ยนและเรียนรู้เรื่องกาแฟ เรามีโซน Sip Bar ที่คนรักกาแฟสามารถมานั่งคุยเรื่องกาแฟกับบาริสต้าได้อย่างเป็นกันเอง พร้อมชิมกาแฟคุณภาพดีที่หลากหลายจากดอยช้าง” คุณปอง เจ้าของร้านเล่าให้ฟังด้วยรอยยิ้ม “กาแฟที่นี่ผ่านกระบวนการอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การปลูกต้นกาแฟจนโต เก็บเมล็ดที่สุกพอดีด้วยมือทีละเมล็ด การหมักที่ใช้เวลากว่า 8 เดือน จนกระทั่งกลายมาเป็นเมล็ดกาแฟที่ได้มาตรฐานระดับส่งออกต่างประเทศ เราใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำตามสโลแกน From Earth to Cup จริง ๆ”
 

มุมนั่งสบายและมุมสำหรับทำงานด้านในร้าน

ชั้นล่างของร้านมี Private Zone สำหรับรองรับการจัดกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงห้องประชุมขนาดกลางไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่ม

 

ห้องประชุมที่เป็นส่วนตัวโซนชั้นล่างของร้าน

Doi Chaang Signature Drink

เมนูที่น่าลองต้องยกให้ ดอยช้างเย็น (100 บาท) เมนู Signature ของทางร้าน เสิร์ฟกาแฟคุณภาพตามมาตรฐานของดอยช้าง คั่วกลาง-เข้ม และที่พิเศษไปกว่านั้นคือกาแฟทุกแก้วของดอยช้าง เป็นกาแฟที่มีค่าคาเฟอีนต่ำแค่ 1.4% จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เกิดอาการนอนไม่หลับเพราะฤทธิ์ของกาแฟแน่นอน ดอยช้างเย็นเป็นเมนูที่มีเลเยอร์สวยงาม รสเข้มข้นกลมกล่อม

 

ดอยช้างเย็น (100 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่มีกิมมิกเก๋ ๆ อย่างการเสิร์ฟกาแฟมาในรูปแบบของ Cube ก้อนน้ำแข็งที่มาพร้อมกับนมสดให้เทเองตามใจชอบอย่าง Iced Coffee Latte (150 บาท) ให้ความนุ่มละมุน กลมกล่อมของนมที่ผสมกับรสเข้ม ๆ ของกาแฟอย่างลงตัว

 

Iced Coffee Latte (150 บาท)

สำหรับผู้ที่ชอบเมนูร้อน ๆ แนะนำ ลาเต้ร้อน (85 บาท) เป็นอีกหนึ่งแก้วที่ไม่ควรพลาด ด้วยการนำ shot กาแฟคุณภาพ เททับด้วยนมสดที่ผ่านกระบวนการทำให้เป็นฟองจนเนื้อมีความละเอียดนุ่ม รังสรรค์เป็นศิลปะลวดลายที่สวยงามลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย ทำให้ได้ลาเต้ร้อนที่หอมกรุ่น รสชาตินุ่มละมุนลิ้น จิบระหว่างทำงานได้เพลิน ๆ 

 

ลาเต้ร้อน (85 บาท)

สำหรับคนชอบความหวานเย็นของเมนูไอศกรีม ร้าน Doi Chaang Caffe'#367 มีไฮไลท์อย่าง Affogato (130 บาท) ให้ได้ลิ้มลองกัน เมนูนี้เริ่มต้นจากไอศกรีมวานิลลาสูตรโฮมเมดที่มีรสสัมผัสของเกล็ดฝักวานิลลาเสิร์ฟพร้อมกับ Espresso Shot เข้ม ๆ ได้ความสดชื่นเข้ากันอย่างลงตัว

 

Affogato (130 บาท)

สำหรับเมนูขนมที่แนะนำให้ทานคู่กับเครื่องดื่ม ทางร้านมีเมนูขนม Signature ที่ไม่เหมือนใครอย่าง โรลฟักทองแกงบวด (45 บาท) ให้ได้ลองชิม ส่วนของเนื้อเค้กนุ่มฟู มีกลิ่นอายของความเป็นไทยด้วยรสชาติของฟักทองแกงบวดแบบต้นฉบับ

 

โรลฟักทองแกงบวด (45 บาท)

Sip Talk Chill

สุดท้ายที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือบาร์กาแฟแบบดริป ที่เหล่าคนรักกาแฟสามารถมานั่งพูดคุยกับบาริสต้า ชิมกาแฟแบบต่าง ๆ หรือเลือกซื้อเมล็ดกาแฟจากดอยช้างได้ รวมถึงสามารถมาเลือกซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับนำกลับไปทำกาแฟดื่มได้เองที่บ้านอีกด้วย

ลองชิมกาแฟดริป Espresso Supreme (90 บาท) จากเครื่องกลั่นกาแฟด้วยความร้อน (Syphon) ดื่มด่ำไปกับความหอมกรุ่นและรสชาติที่ไม่เข้มจนเกินไป ถูกใจคนรักกาแฟรสชาติแบบดั้งเดิมแน่นอน หรือใครที่ชอบกาแฟแบบสกัดเย็น (Cold Drip) ที่นำเอาเมล็ดกาแฟดอยช้างเกรดพรีเมี่ยมมาบดหยาบ และนำผงกาแฟที่ได้มาผ่านกรรมวิธีหยดด้วยน้ำเย็น ทีละหยดในอุณหภูมิที่พอเหมาะ และมีการควบคุมอัตราการหยดของน้ำในปริมาณที่เหมาะสม เป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมง เพื่อให้ได้กาแฟ Cold Drip ที่มีรสชาติเข้มข้น นุ่มนวล และหอมมากเป็นพิเศษ ที่นี่ก็มีขายในรูปแบบขวด สามารถซื้อกลับไปดื่มด่ำที่บ้านแบบชิลล์ ๆ ได้เช่นกัน 

 

ผลิตภัณฑ์กาแฟจากดอยช้าง

 

Espresso Supreme (90 บาท)

 

Cold Drip ที่มีขายเป็นขวดสำหรับซื้อกลับบ้าน

Info
Hours
Everyday : 7AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ถนนกำแพงเพชร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT กำแพงเพชร ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit